Một phong cách thiết kế rất Mexico

Sierra Madre Taco House là một dự án thiết kế quán cafe nổi bật của Erbalunga estudio. Đây là một dự án thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của mình. Bằng sự sáng tạo, cách kết hợp màu sắc độc đáo, Erbalunga estudio đã thiết kế quán cafe theo một phong cách rất riêng biệt, tạo sự thoải mái cho không gian.

Dự án thiết kế quán cafe Sierra Madre Taco House của Erbalunga estudio
Dự án thiết kế quán cafe Sierra Madre Taco House của Erbalunga estudio

1. Giới thiệu Erbalunga estudio

Erbalunga estudio là một studio chuyên về thiết kế kiến trúc và nghệ thuật. Các kiến trúc sư đã lựa chọn phương pháp thiết kế được cá nhân hóa và theo dõi tỉ mỉ các tác phẩm trong thiết kế. Họ tin rằng thiết kế là một công cụ mạnh mẽ để giải quyết những vấn đề thực sự, và đó là niềm tin, nơi mà giá trị chính của các dự án thiết kế tồn tại. Việc tìm kiếm một thiết kế phù hợp cho từng tình huống làm cho các kiến trúc sư trở thành những chuyên gia không ngừng nghỉ, những người chạy trốn khỏi các công thức tổng quát có lợi cho các giải pháp tùy biến cho khách hàng của họ.

Dự án thiết kế căn hộ Apartment B9 của Ema Butrimaviciute tại Lithuania

2. Giới thiệu dự án thiết kế quán cafe Sierra Madre Taco House

Sierra Madre là một dự án thiết kế quán cafe của Erbalunga estudio với diện tích 100m2. Các kiến trúc sư khi thiết kế nội thất đã khéo léo trong việc phân chia ra những không gian bằng các vách ngăn tiện dụng, vừa có sự riêng tư mà vẫn đảm bảo được tính rộng rãi trong không gian trong nhà. Sierra Madre là một nhà Taco Mexico nằm ở trung tâm thành phố Vigo. Phạm vi hoạt động cho dự án của các chủ sở hữu Mexico cho quán cafe, nhà hàng là mang lại hương vị và màu sắc rất Mexico trong thiết kế để khách hàng có thể có được một trải nghiệm toàn cầu và ẩm thực nhất.

Một phong cách thiết kế rất Mexico
Một phong cách thiết kế rất Mexico

Tính xác thực của các thành phần và công thức nấu ăn có nghĩa là tạo ra thiết kế của riêng chúng ta, tạo ra một không gian phản ánh tầm nhìn của chủ sở hữu cũng như các giá trị và tăng cường tính dân tộc của thực đơn.

Không gian phản ánh tầm nhìn của chủ sở hữu
Không gian phản ánh tầm nhìn của chủ sở hữu

Khi thiết kế quán cafe Sierra Madre Taco House, các kiến trúc sư đã đưa yếu tố thời gian và sự thoải mái làm yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc thiết kế. Tại sao lại có ý tưởng này? Bởi Sierra Madre là nơi cung cấp thực phẩm đô thị điển hình của Monterrey nhưng với một sự phức tạp hơn và ý tưởng “slow food”. “Slow Food” ở đây nghĩa là khách đến không gian có thể cùng nhau thưởng thức, cùng nhau ăn một bữa cơm, cùng nhau uống một tách trà, cafe trong điều kiện không gian như ngưng đọng lại.

Thiết kế đề cao tính thời gian và thoải mái
Thiết kế đề cao tính thời gian và thoải mái

Mức độ thiết kế tạo ra các bộ phận cân bằng khác nhau với những kích thước và màu sắc giảm dần trong các hộp, không có trang trí, từ các khu vực trần tạo ra từ bên ngoài một nhận thức về chiều cao của nội thất. Một khái niệm cần thiết cho không gian này tạo ra các tuyến đường hấp dẫn và góc cạnh cho khu vực chỗ ngồi. Bằng cách này có thể làm mờ đi những giới hạn của chỗ ngồi trong nhà hàng, cửa chớp gốm đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra độ trong suốt, độ sâu không được tồn tại trong dự án thiết kế quán cafe này để mang lại một bầu không khí rộng hơn nhưng cũng thân mật hơn.

Giới hạn của các chỗ ngồi được làm mờ đi
Giới hạn của các chỗ ngồi được làm mờ đi

Những gì đã được tạo ra với giới hạn làm mờ, giới thiệu quy mô và thiết lập các tình huống không gian với những môi trường khác nhau là tạo ra một “thành phố” bên trong khuôn viên của quán. Một “thành phố” với bản sắc thương hiệu riêng của mình và hệ thống riêng của mình để chinh phục không gian có thể tăng hoặc giảm đến sở thích của khách hàng bởi vì giới hạn của nó không xác định dự án.

Phong cách thiết kế quán cafe với bản sắc riêng
Phong cách thiết kế quán cafe với bản sắc riêng

Phong cách thiết kế quán cafe đặc biệt của Erbalunga estudio được đưa vào trong thiết kế dự án Sierra Madre Taco House tạo ra một không gian thiết kế dự án hoàn hảo nhất, phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng đã tạo ra một không gian thực sự thư giãn và thoải mái, thu hút được một lượng lớn người ghé thăm.