Bầu không khí thoải mái được tạo ra cho dự án

S House là một dự án thiết kế nhà ở được cải tạo từ một ngôi nhà cũ thành một ngôi nhà mới thích hợp với lối sống hiện đại. Dự án S House tại Nhật Bản được cải tạo theo đúng lối thiết kế của phong cách kiến trúc Nhật Bản, tối giản những chi tiết rườm rà để tạo ra không gian sống và làm việc thoải mái nhất.

Dự án cải tạo S House tạo Nhật Bản
Dự án cải tạo S House tại Nhật Bản

1. Giới thiệu về văn phòng kiến trúc ALTS

ALTS là một văn phòng thiết kế nhà ở, thiết kế kiến trúc với lối thiết kế đa dạng, độc đáo. Các kiến trúc sư của ALTS là những người làm giàu cho thế giới thông qua những thiết kế của mình, họ luôn muốn tìm ra những giải pháp cho công trình, dự án của họ góp phần tạo ra cuộc sống phong phú hơn. Họ luôn tìm cách nghiên cứu, sử dụng những vật liệu an toàn nhất cho môi trường để tăng thêm sự gắn kết giữa dự án, con người và thiên nhiên.

Dự án Hillside Midcentury của SHED tại Hoa Kỳ

 ALTS đã có cho mình nhiều dự án nổi bật như ngôi nhà đầu tiên tạo ấn bản đặc biệt Best 50, dự án cải tạo căn hộ Nionohama, dự án cafe Cicero, dự án ngôi nhà Yamashina, dự án ngôi nhà Uzi House, và tiêu biểu là dự án cải tạo ngôi nhà S House.

2. Dự án S House

Kế hoạch của các kiến trúc sư tại ALTS là cải tạo ra một ngôi nhà hai tầng với tổng diện tích của sàn nhà lên đến 91m2. Dự án này được thiết kế tại thành phố Suita, quận Osaka. Khu vực xung quanh là một vùng đất mới phát triển, nơi những ngôi nhà được xếp thành hàng không có khoảng cách giữa chúng. Tại các khu vực thành phố nói giá đất cao và khó xây dựng nhà mới, có nhiều cơ hội để cải tạo nhà ở những ngày này.

S House được cải tạo từ dự án đã cũ
S House được cải tạo từ dự án đã cũ

Ngôi nhà S House được xây dựng trước năm 1981 dựa trên các tiêu chuẩn kháng chiến trước đây của động đất, do đó, thời gian này, các công trình cải tạo cơ cấu cũng được yêu cầu. Bởi thế nên các kiến trúc sư của ALTS đã thực hiện một số bộ phận cấu trúc trong suốt và thực hiện sửa chữa chống động đất và thay thế hoàn toàn vật liệu cách nhiệt. Tuy nhiên, ALTS cũng có kế hoạch để lại một số vật liệu cũ ở một số nơi trong khu vực để giữ được những giá trị của một không gian cũ.

Vật liệu cách nhiệt được sử dụng cho dự án
Vật liệu cách nhiệt được sử dụng cho dự án

Vùng đất này là một khu vực hình lá cờ được bao quanh bởi những ngôi nhà khác nhau, bởi thế nên những người chủ nhà muốn có thêm ánh sáng ban ngày và cửa sổ. Ông cũng yêu cầu một không gian với bầu không khí nhẹ nhàng hơn, nơi ánh sáng ban ngày từ cửa sổ có thể đi vào bên trong không gian. Ban đầu, phòng khách được thiết kế ở tầng một, nhưng các kiến trúc sư của ALTS khi cải tạo S House đã có dự định chuyển nó lên tầng hai để có được nhiều ánh sáng ban ngày và gió nhiều hơn cho không gian sống trong nhà.

Phòng khách được chuyển lên tầng hai để thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn
Phòng khách được chuyển lên tầng hai để thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn

Các kiến trúc sư ALTS đã cố gắng để làm cho ánh sáng phản chiếu ấm hơn và chọn màu sắc cụ thể cho sàn nhà, tường nhà và trần nhà để nhận ra rằng, chọn màu xám như một màu điểm nhấn để tạo ra cảm giác hiện diện cho toàn bộ thiết kế trong khu vực. Đồ nội thất trong nhà được thiết kế với màu tối nên các kiến trúc sư đã cố gắng để tạo ra được một thiết kế với đồ nội thất phù hợp nhất với không gian. Ngoài ra, trong không gian này, các kiến trúc sư khéo léo sử dụng những vật liệu cũ bao gồm cả gạch và mộc đã được sử dụng trước đây, hy vọng rằng nó sẽ tạo ra được một cảm giác hoài niệm cho ngôi nhà nhưng cũng mang tính hiện đại, thoải mái cho không gian.

Vật liệu màu sắc lát nền nhà được xác định
Vật liệu màu sắc lát nền nhà được xác định

Tại những khu vực đô thị, nơi nhà ở được sắp xếp chặt chẽ với nhau, một không gian không có cảm giác xuất hiện và ánh sáng ban ngày dịu nhẹ sẽ mang lại cho họ một bầu không khí thoải mái nhất, làm phong phú thêm cho cuộc sống của họ.

Bầu không khí thoải mái được tạo ra cho dự án
Bầu không khí thoải mái được tạo ra cho dự án

Trên đây là những thông tin về dự án cải tạo S House của ALTS với lối thiết kế đầy độc đáo, ấn tượng nhất. Đây chính là dự án nổi bật trong sự nghiệp thiết kế nhà ở của ALTS và khẳng định được kỹ thuật, sự sáng tạo của các kiến trúc sư ALTS.