Dự án tập trung vào việc mở rộng mặt phẳng theo chiều dọc

Căn hộ Huguet là một trong những dự án thiết kế căn hộ của các kiến trúc sư TEd’A. Bằng tất cả kinh nghiệm, sự sáng tạo trong thiết kế căn hộ của mình, TEd’A đã tạo ra một không gian căn hộ dù nhỏ nhưng vẫn có được sự thoải mái, tạo ra không gian sống lý tưởng nhất cho những thành viên trong căn hộ đó.

Dự án căn hộ Huguet tại Tây Ban Nha của TEd’A
Dự án căn hộ Huguet tại Tây Ban Nha của TEd’A

Căn hộ Huguet nằm tại Barcelona, Tây Ban Nha, diện tích của dự án chỉ đạt 65m2, không phải là một không gian diện tích rộng nhưng với phong cách thiết kế của các kiến trúc sư tại TEd’A, các kiến trúc sư vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng để tạo ra được không gian sống rộng rãi, thoải mái cho căn hộ. Đây chính là một trong những dự án làm nên sự thành công của các kiến trúc sư tại TEd’A.

Dự án thiết kế kiến trúc Xinnan Kindergarten của Jin Niu tại Trung Quốc

 Trong việc thiết kế kiến trúc của căn hộ Huguet, các kiến trúc sư ở đây đã can thiệp đến những giá trị rất nhỏ của căn hộ, nhưng những giá trị rất nhỏ ấy cũng có những chi tiết nhỏ ấy cuxg có mối quan hệ chặt chẽ với các kiến trúc sư để tạo ra được dự án thành công nhất, giúp cho căn hộ trở thành không gian sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

Các kiến trúc sư can thiệp đến những giá trị nhỏ nhưng quan trọng của không gian
Các kiến trúc sư can thiệp đến những giá trị nhỏ nhưng quan trọng của không gian

Sự can thiệp của các kiến trúc sư bao gồm việc nâng cấp nội thất của một căn hộ cũ nằm ở quận Gracia của Barcelona. Đây là một căn hộ đi qua với một mặt tiền trên đường phố và một mặt khác ở bên trong của tòa nhà. Các căn hộ được thạo thành từ ba gian, hai gian trong số đó có một mặt tiền và một không gian trung tâm trưng bày nội thất.

Dự án tập trung vào việc mở rộng mặt phẳng theo chiều dọc
Dự án tập trung vào việc mở rộng mặt phẳng theo chiều dọc

Dự án được thiết kế tập trung vào việc chiến lược duy nhất, bao gồm việc mở phẳng theo chiều dọc. Toàn bộ dự án được thiết kế chú trọng vào những hành động để có thể quan sát đường phố, sân trong một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, mang cả hai đối diện và cho đến bây giờ, mặt tiền dường như xa nhau hơn. Một yếu tố duy nhất chính là trọng tâm của chiến lược thiết kế dự án này, một tủ quần áo mới được thiết kế đi qua toàn bộ của ngôi nhà từ đầu này đến đầu kia.

Vật liệu quý và ấm được sử dụng cho dự án
Vật liệu quý và ấm được sử dụng cho dự án

Yếu tố mới của dự án này được thiết kế tổ chức không gian và vật lý, thiết kế trực quan kết nối toàn bộ sàn từ đầu này đến đầu kia. Đây là một yếu tố mới và tự trị, nó được đưa vào nhà của Laia và Biel gần như là một tác phẩm điêu khắc, độc lập và được miễn khỏi không gian có chứa nó. Nó được thực hiện với những vật liệu quý và ấm áp, đó là một sự tự nguyện khác với màu trắng đặc trưng cho không gian chứa nó.

Các mặt lát được tổ chức như một tấm thảm
Các mặt lát được tổ chức như một tấm thảm

Các mặt lát mới được tổ chức như một tấm thảm để hỗ trợ tủ quần áo mới này. Lịch sử của các mặt lát này là những điều đáng nhớ, thừa nhận các điều kiện tồn tại từ trước của nó và đề xuất biến đổi chúng. Lịch sử của các mặt lát này có thể được hiểu như là một cách tốt nhất. Đã có, một trong trạng thái trước đó, một mặt lát của gạch đất sét 13x13cm được đặt theo đường chéo. Tình trạng của nó không tốt tắm, nó đã được sửa đổi một phần, có nhiều bản vá và các loại gạch khác nhau, kết quả của sự thay đổi chồng chéo và sửa đổi. Các kiến trúc sư của TEd’A quyết định thay thế mặt tường này bằng một mặt tường mới. Họ đã chọn mặt tường thủy lực được sản xuất bởi Huguet.

Chu vi các phòng được xác định cẩn thận
Chu vi các phòng được xác định cẩn thận

Một mặt lát khác mới có cùng kích thước 13x13cm giống như mặt đường hiện tại và cũng được đặt theo đường chéo. Toàn bộ chu vi của nó được đo đạc cẩn thận, phòng theo phòng với những bộ phận cạnh đặc biệt, cung cấp một bề mặt tốt cho toàn bộ không gian sàn nhà. Các bộ phận đặc biệt cũng được tạo ra để có được một tấm thảm theo chiều dọc để hỗ trợ cho tủ quần áo mới. Nhưng một sàn gạch không chỉ là một sàn gạch, nó còn là một sàn với sự khớp giữa các không gian. Và ở đây, gạch đất sét cũ được sử dụng cho dự án.

Khớp nối làm bằng vữa trắng
Khớp nối làm bằng vữa trắng

Các viên gạch hiện có được làm sạch và ép lại với độ dày khoảng 5 – 8mm. Những yếu tố tổng hợp này được sử dụng để tạo mối nối giữa các ô mới. Các khớp khá rộng, dày 1cm và được làm bằng vữa trắng cùng cốt liệu màu đỏ thu được từ gạch đất sét. Kích thước của cốt liệu ép phù hợp với kích thước của khớp nối. Chúng được đánh bóng để sàn nhà thêm sang trọng hơn.

Các kiến trúc sư thiết kế đi từ chi tiết đến tổng quát
Các kiến trúc sư thiết kế đi từ chi tiết đến tổng quát

Các kiến trúc sư khi thiết kế căn hộ Huguet từ những dòng tổng quát nhất đến các chi tiết cụ thể nhất, có thể đọc và hiểu được vị trí của nó, nó có thể biến đổi để cải thiện hơn cho không gian căn hộ.

Trên đây là những thông tin tuyệt vời của dự án thiết kế căn hộ Huguet của TEd’A. Với những sự sáng tạo của mình, các kiến trúc sư đã rất thành công trong việc thiết kế dự án để tạo ra được dự án thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của mình.