Dự án mang lại một không gian cần thiết và tiện nghi

Casey House là một dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Hariri Pontarini Architects. Các kiến trúc sư của Hariri Pontarini Architects đã nỗ lực không ngừng, bằng chính những sáng tạo trong thiết kế kiến trúc để tạo ra được dự án Casey House hoàn hảo nhất.

Dự án Casey House của Hariri Pontarini Architects tại Canada
Dự án Casey House của Hariri Pontarini Architects tại Canada

1. Giới thiệu về Hariri Pontarini Architects

Hariri Pontarini Architects là một công ty thiết kế kiến trúc của Canada với đầy đủ những dịch vụ thiết kế dành cho vông việc sản xuất các giá trị lâu dài. Siamak Hariri và David Pontarini đã thành lập nên Hariri Pontarini Architects vào năm 1994, được thúc đẩy và phát triển bằng một cam kết chung về chất lượng thiết kế của nó. Ngày nay, công ty bao gồm 120 người cung cấp cho khách hàng sự tham gia sâu sắc của đối tác thông qua các giai đoạn thiết kế với bề rộng kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật. Hariri Pontarini Architects tin rằng các mối quan hệ vững chắc dẫn đến những dự án mạnh mẽ, họ tự hào về việc hợp tác lâu dài với tất cả những người tham gia vào quá trình thiết kế, phát triển và xây dựng: khách hàng, nhà tư vấn, nhà chế tạo, hoạch định chính sách, công nhân xây dựng, đồng nghiệp. Với mỗi bộ phận, Hariri Pontarini Architects chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc thiết kế để tạo ra dự án ấn tượng và tạo sự thoải mái cho người cư trú tại đây.

Dự án thiết kế kiến trúc Station NEO tại Hàn Quốc của Atelier Archi Mosphere

2. Dự án thiết kế nội thất Casey House

Mười năm trong quá trình sản xuất, cải tạo và mở rộng cho Casey House, một cơ sở chăm sóc sức khỏe chuyên biệt cho những người nhiễm HIV/AIDS, phát triển một mẫu thử nghiệm mới cho các bệnh viện. Cơ sở đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong một môi trường được thiết kế để gợi lên những kinh nghiệm và sự tiên nghi của ngôi nhà. Với Chương trình Y Tế Ngày mới phục vụ danh sách 200 khách hàng đã đăng kí và 14 phòng bệnh nhân nội trú mới, việc bổ sung 59.000 f2 đã mang lại nhiều không gian cần thiết và tiện nghi hiện đại hóa để tăng cường và cải tạo lâu dài thời Victoria được chỉ định di sản. Cấu trúc mới bao trùm toàn bộ lên tòa nhà hiện có, bảo tồn phẩm chất của nó và tổ chức trải nghiệm người dùng hàng ngày xung quanh sân nhỏ có cảnh quan.

Dự án mang lại một không gian cần thiết và tiện nghi
Dự án mang lại một không gian cần thiết và tiện nghi

Để tạo ra một trải nghiệm người dùng thoải mái như ở nhà, thiết kế dạng ấm cũng được xuất hiện như một chủ đề hợp một, một trong những sự ấm áp, gần gũi, thoải mái và riêng tư, kết nối vững chắc với nhau. Tương tự như vậy, ngôn ngữ của đồ nội thất, những net tượng trưng thể hiện sự chống lại HIV/AIDS, là một nguồn cảm hứng cho việc thiết kế của các kiến trúc sư.

Dự án thiết kế tạo ra sự riêng tư và thoải mái
Dự án thiết kế tạo ra sự riêng tư và thoải mái

Kiến trúc là một biểu thiện vật lý của sự thiết kế ấm cúng đó trong cả hai mặt phẳng thẳng đứng và nằm ngang. Phần mở rộng này vươn tới và được thiết kế xung quanh di sản đã được chỉ định của di sản Victoria đã được khôi phục, trong khi phần bổ sung mới, bên ngoài kết cấu chắc chắn bao quanh sân giữa. Cảnh quan thiết kế đẹp và sống động, từ mọi hành lang và trong phòng bệnh có thể nhìn thấy được cảnh quan bên ngoài.

Cảnh quan được thiết kế đẹp và sống động
Cảnh quan được thiết kế đẹp và sống động

Casey House là một trong những biệt thự ban đầu được xây dựng dọc theo phố Jarvis, việc lưu giữ tào nhà 1875 hiện tại vẫn duy trì những đặc điểm ban đầu của đường phố, trong khi phần bổ sung giới thiệu một vị trí trang trọng cũ và mới.

Dự án giữ nguyên được những giá trị cũ nhưng vẫn có những đặc điểm sang trọng
Dự án giữ nguyên được những giá trị cũ nhưng vẫn có những đặc điểm sang trọng

Mặt tiền bao gồm một bảng màu khác nhau của gạch, thủy tinh được phủ nhiều màu sắc, và đá vôi phải đối mặt với lớp vỏ, được đặc biệt hóa và phong phú, trở thành biểu hiện kiến trúc của sự bao bọc. Một khu vườn phía trước được thiết kế để thỏa thích và chiêm ngưỡng, được bao quanh với hàng rào bằng gỗ sồi tạo r sự thân mật và riêng tư nhất.

Thiết kế mặt tiền của dự án
Thiết kế mặt tiền của dự án

Bên trong, kinh nghiệm thiết kế là sự kết hợp của cái cũ và cái mới, là biểu tượng hiện tại của cuộc sống khẳng định màu xanh lá cây, nước và ánh sáng. Nhấn mạnh mối quan hệ giữa cái cũ và cái mới, gạch của dự án vẫn tiếp xúc trong phòng khách. Không gian tập trung ở trung tâm này có giếng trời hai tầng, được neo bởi lò sưởi có chiều cao từ Algonquin Limestone. Một cây cầu kết nối di sản và không gian mới trên tầng hai với tầm nhìn dài trải dài từ đầu đến cuối.

Không gian tập trung có giếng trời hai tầng
Không gian tập trung có giếng trời hai tầng

Sân trong cho phép ánh sáng mặt trời trực tiếp vào lõi của tòa nhà trên tất cả các tầng. Do tính chất rieneg tư của cơ sở, nó cung cấp không igan ngoài trời được bảo vệ cho người dùng. Cũng như sự minh bạch và tầm nhìn rõ ràng trong toàn bộ dự án của họ.

Thiết kế không gian nhiều ánh sáng tự nhiên
Thiết kế không gian nhiều ánh sáng tự nhiên

Các tính năng bền vững vốn đã liên quan đến chăm sóc sức khỏe và an sinh của khách hàng và do đó được tích hợp hoàn toàn vào thiết kế. Không gian xanh, kính màu hiệu quả cao, thông gió qua sân và cửa sổ có thể mở, giá để xe đạp, bể chứa nước mưa và những vật liệu có nguồn gốc và khai hoang tại địa phương cũng góp phần tạo nên được tính bền vững cho dự án.

Yếu tố bền vững liên quan đến chăm sóc sức khỏe
Yếu tố bền vững liên quan đến chăm sóc sức khỏe

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế kiến trúc Casey House lý tưởng của các kiến trúc sư Hariri Pontarini Architects. Đây chính là một dự án thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của họ.