Vải mềm được sử dụng tạo ra sự tương phản

CR Lab là một phòng thí nghiệm của tập đoàn tài nguyên Trung Quốc, đây là một tập đoàn lớn mạnh trong lĩnh vực công nghiệp nên một phòng thí nghiệm đẹp là điều khó có thể tránh khỏi. CR Lab chính là một phòng thí nghiệm được thiết kế nội thất, đổi mới bởi AIM để tạo ra một phòng thí nghiệm đạt được hiệu quả cao nhất.

Dự án đổi mới phòng thí nghiệm CR Lab của AIM tại Trung Quốc
Dự án đổi mới phòng thí nghiệm CR Lab của AIM tại Trung Quốc

1. Giới thiệu về AIM

AIM được thành lập bởi Wendy Saunders và Vincent de Graaf năm 2005, mục tiêu của không gian này chính là một Studio thiết kế dựa trên những điều kiện tự nhiên của Thượng Hải, người thiết kế và quản lý một số lượng lớn các dự án trên khắp Trung Quốc và Đông Nam Á. Công việc của AIM chính là lấy cảm hứng từ bối cảnh của nó và ranh giới giữa tầm nhìn và tính thực tiễn. Từ ý tưởng cho đến sản phẩm thực tế đều được chú y và tận dụng với chất lượng và khả năng nhìn thấy những chi tiết nhỏ trong bức tranh lớn hơn.

Dự án ngôi nhà Chestnut House của Valarch Studio tại Cộng Hòa Séc

 AIM là các nhóm nhà lập kế hoạch, kiến trúc sư và các nhà thiết kế đô thị đầy đam mê và nhiệt huyết, những người hiểu được giá trị của một quá trình thiết kế và tầm quan trọng trong bối cảnh của nó. AIM đã hợp tác với 40 người từ 10 quốc gia khác nhau, điều này cho phép chúng tôi hiểu và nhạy cảm với những dự án phát sinh từ nhiều bối cảnh và từ những giá trị văn hóa khác nhau. Những dự án tiêu biểu của AIM phải kể đến MuWeCo, NIO House, Fushengyu Hotspring Resort, Urban Bloom, và tiêu biểu nhất phải kể đến dự án đổi mới phòng thí nghiệm CR Lab.

Hai kiến trúc sư thành lập AIM
Hai kiến trúc sư thành lập AIM

2. Giới thiệu về dự án đổi mới phòng thí nghiệm CR Lab

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các ngành công nghiệp chính là theo kịp tốc độ tăng trưởng và đổi mới của không gian. CR Lab là phòng thí nghiệm của tập đoàn Tài nguyên Trung Quốc, là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu của Trung Quốc với phạm vi tiếp cận rộng và đa dạng các ngành công nghiệp.

CR Lab là phòng thí nghiệm của tập đoàn Tài Nguyên Trung Quốc
CR Lab là phòng thí nghiệm của tập đoàn Tài Nguyên Trung Quốc

Cùng với Deloitte Greenhouse, AIM hướng đến việc cải tạo và quan điểm cụ thể để kích thích những cách nghĩ mới và chia sẻ được những thông tin mới. AIM đã được thử thách để tổ chức tầm nhìn mới này, để không gian không bị hạn chế. Phòng thí nghiệm đổi mới của họ chính là sự pha trộn táo bạo giữa các ý tưởng và công nghệ.

Phòng thí nghiệm là sự pha trộn giữa các ý tưởng công nghệ
Thiết kế nội thất phòng thí nghiệm là sự pha trộn giữa các ý tưởng công nghệ

Dòng chảy và tính linh hoạt chính là điều bắt buộc. Khi thiết kế nội thất CR Lab, các kiến trúc sư luôn nỗ lực, cố gắng để chi chuyển với những người và các khái niệm làm việc bên trong nó. Tạo được sự hào phóng và linh hoạt trong không gian, các loại phân vùng khác nhau cho phép đào tạo nhóm đa dạng hơn và các tình huống hội thảo nhỏ hơn. Để tìm kiếm giải pháp phản ánh truyền cảm hứng cho suy nghĩ của người dùng trong tương lai, các kiến trúc sư AIM đã chèn âm lượng tổ chức không gian bằng da gấp, trượt và mở rộng ra bên ngoài.

Dòng chảy và tính linh hoạt là điều bắt buộc
Dòng chảy và tính linh hoạt là điều bắt buộc

CR Lab hoạt động một phần để giúp tổ chức không gian xung quanh, tạo điều kiện cho các chương trình có được những ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Trong trạng thái khép kín, âm lượng gần như là không tích lũy – một không gian liên tục, lỏng lẻo bao quanh nó. Những vật liệu sử dụng cho không gian được lựa chọn một cách có chủ ý để phản ánh việc phân lớp số hóa nội dung và lập trình trong tương lai được tốt nhất.

Tính linh hoạt và liền mạch cho không gian
Tính linh hoạt và liền mạch cho không gian

Mặt nhôm mở ra một trung tâm nội thất của tương lai, cốt lõi công nghệ của dự án và trung tâm năng lượng, một nơi mà du khách có thể nạp tiền vào bên trong. Thiết kế nội thất không gian này chính là một lời nhắc nhở trực quan về sự sáng tạo và đổi mới theo một tâm trí cởi mở và các nhà tư tưởng tiến bộ.

Không gian nhắc nhớ về sự sáng tạo
Không gian nhắc nhớ về sự sáng tạo

Một màn hình cảm ứng lớn và bảng trắng di động trên các bức tường xung quanh giúp làm tăng không gian làm việc sáng tạo. Một loạt các phong cách đồ nội thất với những ý định linh hoạt đực tổ chức trong các khu vực màu giữ cho khách có thể truy cập trong luồng không gian và ý tưởng của nó.

Màn hình cảm ứng được thiết kế
Màn hình cảm ứng được thiết kế

CR Lab là nơi dành riêng cho sự tiến bộ và khám phá các ý tưởng lớn nhỏ khác nhau. Những khoảng khắc thân mật có thể được tạo ra thông qua các màn cửa xung quanh hoạt động như các bộ giảm thiểu hoặc ngăn cách không gian. Vật liệu vải mềm được sử dụng như một sự tương phản giữa các mặt nhôm cứng và sàng lọc. Ánh sáng được đặt trong trần âm tuyến tính, kết hợp với sàn âm thanh và cửa có thể bịt kín hoàn hảo, đảm bảo được khoảnh khắc phản xạ đầy yên tĩnh. Sự tương tác giữa khách truy cập và không gian được khuyến khích ngay lập tức thông qua màn hình tương tác vui nhộn.

Vải mềm được sử dụng tạo ra sự tương phản
Vải mềm được sử dụng tạo ra sự tương phản

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế đổi mới phòng thí nghiệm CR Lab cho không gian của mình. Đây chính là sự thành công của AIM trong sự nghiệp thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc của mình.