Phòng ngủ được thiết kế trên lầu hai

Gable House là một dự án thiết kế kiến trúc của BDesign 24 Studio được thiết kế với lối thiết kế độc đáo, ấn tượng. BDesign 24 Studio đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để tạo ra được sự đổi mới trong từng thiết kế của mình, tạo ra được những sản phẩm kiến trúc độc đáo và ấn tượng nhất và họ đã thành công trong nhiều dự án, tiêu biểu là Gable House.

Dự án Gable House của BDesign 24 Studio
Dự án Gable House của BDesign 24 Studio

1. Giới thiệu về BDesign 24 Studio

BDesign 24 là một công ty thiết kế kiến trúc với kinh nghiệm cao và sự sáng tạo độc đáo. BDesign 24 được đẫn đầu bởi Bheru Suthar, ông là một người có tầm nhìn rộng và cách tiếp cận sáng tạo và chuyên dụng để thực hiện cho các dự án thiết kế của mình, tận dụng được sự hiểu biết độc đáo về một ngành công nghiệp không ngừng phát triển. Các kiến trúc sư của BDesign 24 đã phát triển các hệ thống tiên tiến để điều phối các dự án trên tất cả 5 giai đoạn của dịch vụ.

Dự án Sleeve House của Actual Office tại United States

 Trong quá trình hoạt động thiết kế kiến trúc của mình, BDesign 24 Studio đã xây dựng được một mạng lưới gần gũi và đam mê của các nhà thiết kế, nhà sản xuất và thợ thủ công, tất cả đều chia sẻ mong muốn của Bheru về chất lượng công trình thiết kế cao. BDesign 24 có nhiều thiết kế độc đáo và ấn tượng cho mình, mối quan tâm hàng đầu của BDesign 24 luôn là đáp ứng chất lượng thiết kế với những yêu cầu chức năng của khách hàng. Họ không chỉ thiết kế nội thất mà còn thiết kế một lối sống tốt hơn. Gable House chính là một thiết kế tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến của của BDesign 24 Studio và là một minh chứng cho sự thành công, sáng tạo của các kiến trúc sư.

Người sáng lập BDesign 24 Studio
Người sáng lập BDesign 24 Studio

2. Giới thiệu về dự án thiết kế kiến trúc Gable House

Gable House được thiết kế như một không gian thư giãn và được lập kế hoạch không gian như một ngôi nhà ngoài kiến trúc độc đáo và khác biệt với bất kì cấu trúc nào khác của thành phố, nguồn cảm hứng của ngôi nhà này là từ những ngôi nhà nhiệt đới của Singapore. Ngôi nhà này được thiết kế với một khái niệm về nhiệt đới, do đó, ngôi nhà chính là kết quả của bản tóm tắt của khách hàng với một cách tiếp cận tương tự áp dụng cho nội thất trong nhà. Một kế hoạch sạch sẽ và đơn giản được xác định quy hoạch không gian của ốc đảo này trong một khu vực cảnh quan rộng lớn với cây xanh tươi tốt trong nhà, tầng dưới có khu vực sinh hoạt và phòng cho người phục vụ trong khi tầng 1 có hồ bơi, hồ bơi trẻ em và một không gian sống và ăn uống trong nhà bếp.

Gable House được thiết kế như một không gian thư giãn
Gable House được thiết kế như một không gian thư giãn

Mỗi khu vực sinh hoạt đều mở ra hồ bơi và cây xanh bên ngoài bằng các sàn và hàng hiên, tạo ra một hệ thống phân cấp không gian của không gian mở, nửa kín và có mái che. Các hồ bơi được thiết kế trên tầng đầu tiên với sự riêng tư được coi là không gian quan trọng trong văn hóa Ấn Độ.

Mỗi khu vực sinh hoạt đều mở ra hồ bơi và cây xanh bên ngoài
Mỗi khu vực sinh hoạt đều mở ra hồ bơi và cây xanh bên ngoài

Khi lên đến tầng 2, tất cả các phòng ngủ đều được thiết kế nằm ở đây, mỗi phòng đều có một ban công riêng giúp tối ưu hóa tầm nhìn xung quanh trong khi tạo ra được không gian bán mở cũng đậm chất riêng tư. Tất cả các không gian mở và có mái che đều gợi nhớ đến sự cơi mở nhiệt đới và mở ra để tối ưu hóa môi trường xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Phòng ngủ được thiết kế trên lầu hai
Phòng ngủ được thiết kế trên lầu hai

Một mái nhà đa hình tam giác neo dự án mang lại cho nó một bản sắc độc đáo và trở thành biểu tượng của ý định nhiệt đới của nó. Trong khi việc thực hiện mái nhá là một thách thức, thông qua việc đánh dấu cụ thể các điểm trung tâm của mỗi mái nhà, cấu trúc này đã được hoàn thiện. Những thách thức khác của việc thực hiện như mực nước cao ở chân và vị trí của hồ bơi… tất cả đều được khắc phục thông qua các quy trình xây dựng nghiêm ngặt. Trọng lượng của toàn bộ tầng đầu tiên được tính toán một cách cẩn thận và được thực hiện sau đó. Trọng lượng, rò rỉ và sự riêng tư là ba vấn đề cần được quan tâm trong quá trình thiết kế kiến trúc và thực hiện hồ bơi.

Thiết kế mái nhà hình tam giác
Thiết kế mái nhà hình tam giác

Đồ nội thất được áp dụng một cách tiếp cận nhiệt đới, được ứng biến thích hợp với điều kiện của Ấn Độ. Ấn Độ Black Marble với kết thúc khác nhau, tức là Riverwash, Sandblast và da rửa phải được sử dụng cho mặt tiền bên ngoài để đa dạng hóa tính thẩm mỹ có nó. Thép nhẹ, một vật liệu xây dựng thường được sử dụng trong lớp phủ của các cột, mà không phải là một sự thích nghi phổ biến của vật liệu. Các vây xung quanh toàn bộ cấu trúc của nó được làm bằng sắt rỉ sét để tạo cho nó một cái nhìn mộc mạc và làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.

Đồ nội thất được lựa chọn tinh tế
Đồ nội thất được lựa chọn tinh tế

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế kiến trúc Gable House của BDesign 24 Studio với lối thiết kế đầy độc đáo, ấn tượng, thể hiện sự sáng tạo của các kiến trúc sư trong việc tạo ra không gian đầy tính chân thực và hoàn hảo nhất.