Dự án Long House của TWS và các đối tác tại Indonesia

Long House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở tiêu biểu của kiến trúc sư TWS và các đối tác tại Indonesia. Đây là một dự án thiết kế nhà ở được các kiến trúc sư đầu tư với kinh nghiệm và sự sáng tạo của mình để tạo ra được một dự án hoàn hảo nhất.

Dự án Long House của TWS và các đối tác tại Indonesia
Dự án Long House của TWS và các đối tác tại Indonesia

1. Giới thiệu về TWS và các đối tác

TWS là tên viết tắt của Tonny Wirawan Suriajaja, là một kiến trúc sư, người mà luôn cố gắng, nỗ lực để tìm ra những giải pháp, sự đổi mới trong kiến trúc và thiết kế nội thất. Lĩnh vực ông đầu tư tập trung khác nhau, đi từ quy mô đô thị cho đến những sản phẩm, thiết kế nội thất và đồ nội thất. Ông luôn luôn cố gắng để khám phá ra những thứ mới lạ mà có thể phát triển được cho thiết kế và sản phẩm của ông.

Dự án N House của YDS Architects tại Nhật Bản

 Từ 1990-1995, ông đã học kiến trúc tại đại học Tarumanegara. Tháng 5 – tháng 7 năm 1995, ông làm việc với Mr.Gunawan Tjahjono Ph.d để thiết kế bảo tàng quốc tế tại Hàn Quốc. Trong sự nghiệp thiết kế của mình, các kiến trúc sư luôn cố gắng, nỗ lựa để tạo ra nhiều kiến trúc độc đáo và ấn tượng nhất. Tiêu biểu trong sự nghiệp của các kiến trúc sư phải kể đến những dự án như Music House, Studio 2 in 1 và tiêu biểu nhất phải kể đến Long House.

Long House được thiết kế bởi TWS
Long House được thiết kế bởi TWS

2. Dự án Long House của TWS tại Indonesia

Long House là một dự án thiết kế nằm ở khu vực nhà ở phía Bắc Thành phố Bandung, dự án được bao quanh bởi những ngôi nhà cổ kính và nhiều cây cối xung quanh. Dự án ngôi nhà nằm cách xa giao thông đông đúc của thành phố, trở thành một nơi thoải mái để giải quyết những công việc còn dang dở hoặc để tận hưởng không gian thư thái nhất. Để đáp ứng được những lợi thế đó thì toàn nhà được thiết kế với nhiều ánh sáng tự nhiên và một tầm nhìn rộng ra bên ngoài. Khối lượng của tòa nhà được thiết kế hơi nghiêng một chút để tạo ra một hình ảnh tòa nhà khác từ những khu vực xung quanh.

Dự án được thiết kế với nhiều ánh sáng tự nhiên
Dự án được thiết kế với nhiều ánh sáng tự nhiên

Tòa nhà thiết kế bao gồm 3 khối được xếp chồng lên nhau để tạo thành hình dạng chữ H từ trên cùng. Khối lượng đầu tiên được đặt ở tầng trệt, ngang với cấu hình của vị trí trong khi hai khối lượng khác trên tầng trên được đặt vuông góc với khối lượng đầu tiên. Tòa nhà được đặt tên là Long House bởi hình dạng dài và ngang của nó. Thiết kế phòng khách, phòng ăn và nhà bếp khô được thiết kế mà không cần sử dụng vách ngăn để làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn.

Long House được thiết kế với hình dáng dài
Long House được thiết kế với hình dáng dài

Việc sử dụng kính gia cường lực để mở rộng không gian, cung cấp thêm hệ thống ánh sáng tự nhiên và gió tự nhiên. Để cải thiện hệ thống làm mát tự nhiên trong tòa nhà, một hồ nước được bổ sung để tăng cường hệ thống làm mát tự nhiên cho tòa nhà. Một số lượng lớn các lỗ hổng cũng cung cấp nhiều cảnh quan ngoài trời hơn cho chủ sở hữu để tận hưởng được những tính năng ngoài trời như thảm thực vật và âm thanh của nước, tạo ra một bầu không khí yên tĩnh. Các loại thảm thực vật khác nhau cũng được sử dụng để bao quanh cho tòa nhà của mình.

Kính cường lực được sử dụng cho dự án
Kính cường lực được sử dụng cho dự án

Long House được xây dựng chủ yếu bằng bê tông và gỗ làm nguyên liệu chính. Sự kết hợp giữa bê tông và gỗ giúp tạo ra một bầu không khí nhiệt đới và hiện đại bên trong và bên ngoài của tòa nhà. Bức tường bằng bê tông trắng tượng trưng cho sự hiện đại và đang được sử dụng bởi độ cứng và độ bền của nó. Phía bên kia, gỗ đại diện cho địa phương và tính xác thực của nó.

Bê tông và gỗ được sử dụng để làm nguyên liệu chính
Bê tông và gỗ được sử dụng để làm nguyên liệu chính

Trên đây là thông tin về dự án Long House của TWS và các đối tác, tạo ra một dự án hoàn hảo, ấn tượng và nhiều yếu tố tự nhiên. Đây chính là sự thành công của TWS trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc.