Malaga House thiết kế với vẻ đẹp năng động

Malaga House là một dự án thiết kế nội thất tại chili được thực hiện bởi Prietoschaffer Arquitectos. Đây là một dự án thiết kế kiến trúc mang những giá trị nổi bật, thích ứng với điều kiện không gian cũng như giải quyết được những nhu cầu của gia chủ.

Dự án Malaga House của Prietoschaffer arquitectos tại Chile
Dự án Malaga House của Prietoschaffer arquitectos tại Chile

1. Ý tưởng thiết kế không gian

Malaga House là một dự án thiết kế nhà ở tại Chile, đây là một ngôi nhà được thiết kế cho gia đình bao gồm ba mẹ và hai người con, được nằm tại ngoại ô El Golf nằm ở huyện Las Condes. Bản chất thiết kế của Malaga House bao gồm:

Dự án thiết kế nhà ở Signature House tại Hàn Quốc của 100A Associates

 Một ngôi nhà cho không gian sống thêm sinh động hơn: Đây là thiết kế cho gia đình bao gồm cha mẹ và hai đứa con, ngôi nhà được tìm cách xây dựng ngôi nhà để sống suốt đời, nơi hai đứa trẻ sẽ sống cho đến khi trưởng thành và lớn lên.

Malaga House thiết kế với vẻ đẹp năng động
Malaga House thiết kế với vẻ đẹp năng động

Giới hạn của khu đất: Các điều kiện của một sân trong rất nhiều và được giới hạn bởi trung vị, điều này giúp cho các kiến trúc sư suy nghĩ vào việc xây dựng dưới tiền đề của giữa các bức tường.

Định hướng ánh sáng: Sự định hướng cấu tạo các điều kiện của không gian theo hướng Đông-Tây, tăng thêm mối quan hệ với đường phố và san trước như một không gian mở mà ngôi nhà cần phải có.

Định hướng ánh sáng cho dự án
Định hướng ánh sáng cho dự án

Không gian chứa được thiết kế theo các quan điểm và không gian sở hữu. Ngôi nhà được thiết kế trong sơ đồ đầu tiên với ba không gian được xác định bởi độ sâu của lô đất bao gồm sân trước, ngôi nhà và lưng của nó cùng với sân sau. Khoảng cách gần và khoảng cách xa được sử dụng để xác định các giới hạn của không gian này. Cuối cùng mang đến một ngôi nhà có tính linh hoạt và liên quan đến không gian bên ngoài của nó.

Thiết kế không gian chứa của dự án
Thiết kế không gian chứa của dự án

Trong bức tranh của Giorgio Morandi có sự gần gũi và thân mật trong các vật thể trong nước và các giới hạn ánh sáng và bóng tối giữa các khu vực, đưa sự sống lên bề mặt và không gian của nó. Đồng thời, kiến trúc cho ngôi nhà được xác định để cung cấp chất lượng cũng như không gian một cách đơn giản nhất, và ánh sáng tự nhiên được đưa vào trong không gian tạo ra không gian sống thoải mái, dễ chịu.

Sự phản chiếu ánh sáng và bóng tối trong không gian
Sự phản chiếu ánh sáng và bóng tối trong không gian

Theo kiểu trang trí của Le Corbusier, ngôi nhà này được hiểu là một cỗ máy sống, về mặt chức năng và xem xét không gian bên trong cùng với việc bố trí đồ nội thất và các vật thể từ đầu thiết kế của nó. Ngôi nhà và nội thất của nó phải được thiết kế với sự liên hệ chặt chẽ giữa bên trong và bên ngoài.

2. Chiến lược trong thiết kế nội thất

Malaga House được hình thành là sự tưởng tượng của những giấc mơ, của những trải nghiệm sống và của những kỉ niệm của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà đề xuất của nó dựa trên ba nguyên tắc chính như:

Ngôi nhà cấu thành các đường biên giới của nó từ những tồn tại trước đó, là các phép đo và vật liệu cần chứa. Ngôi nhà thiết lập đường chân trời riêng của nó bao phủ toàn bộ vị trí khu vực. Trong nhà, không có cảnh quan dễ nhận biết, chỉ là một đoạn không gian mở mà kiến trúc xây dựng như một khu vườn vi sinh hoặc khu vườn khép kín.

Malaga House hình thành trên ý tưởng giấc mơ và kỉ niệm của các thành viên
Malaga House hình thành trên ý tưởng giấc mơ và kỉ niệm của các thành viên

Dự án được thiết kế nội thất chiến lược để hiểu được sự toàn vẹn của không gian bao gồm cả bên trong và bên ngoài, như là các phần tích cực của việc xây dựng không gian của ngôi nhà. Sự năng động của cuộc sống hàng ngày và tầm quan trọng của khu vườn để nó xác định được nhiều sự lưu thông trong các kế hoạch cao quý, trong khi con đường lên tầng hai được dẫn dắt bởi một cầu thang xoắn ốc điêu khắc dẫn đến những không gian riêng tư.

Vật liệu sử dụng cho dự án
Vật liệu sử dụng cho dự án

Ngôi nhà cũng là việc xây dựng các đối lập, chất rắn và khoảng trống mở theo hàng. Các kiến trúc sư ưa chuộng sử dụng bê tông để làm vật liệu chính trung gian với ánh sáng và bóng tối. Bê tông nặng được tăng cường thông qua việc tích hợp các màu tối để nhấn mạnh ánh sáng và bóng tối như một vật liệu vô hình xác định sự sống của nó. Do đó, dự án được sửa chữa để tạo ra sự vô hạn trong ánh sáng như vật chất của kiến trúc, tạo ra lối thiết kế nội thất độc đáo, ấn tượng nhất.

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế nội thất Malaga House của Prietoschaffer arquitectos tại Chile, đây chính là một ý tưởng thiết kế kiến trúc có sự giao hòa giữa yếu tố tự nhiên và yếu tố bên trong của ngôi nhà.