Tầng trệt thiết kế như một không gian mở

Neve Monoson House 3 là một dự án được thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc dẫn đầu bởi Daniel Arev Architecture. Đây là một dự án có tổng diện tích lên đến hơn 350m2 tại Israel với cách thiết kế đầy độc đáo và ấn tượng. Và dự án này chính là một trong những minh chứng cho sự thành công của Daniel Arev Architecture.

Dự án Neve Monoson House 3 của Daniel Arev Architecture
Dự án Neve Monoson House 3 của Daniel Arev Architecture

Daniel Arev Architecture là một kiến trúc sư trẻ, tài năng, ông đã có cho mình những tác phẩm thiết kế nội thất nhà ở hoàn hảo như chuỗi dự án Neve Monoson House, Kyrat Ono House, Rishon Le Zion House… Trong mỗi tác phẩm của mình, ông luôn đưa ra phương pháp thiết kế sao cho tạo ra được một kiến trúc nhiều ánh sáng tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên nhất.

Dự án The Twist and Shout House của MSSM Associates tại Indonesia

 Kiến trúc sư Daniel Arev Architecture cách đây ba năm đã nhận được một yêu cầu về việc thiết kế nội thất nhà ở sao cho có một không gian sống gắn với thực tế nhưng cũng không làm mất đi nét đẹp văn hóa của khu vực. Và với Daniel Arev Architecture thì đây là một dự án thiết kế nội thất độc đáo trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của ông.

Dự án thiết kế bởi kiến trúc sư Daniel Arev Architecture
Dự án thiết kế bởi kiến trúc sư Daniel Arev Architecture

Với diện tích khu đất hơn 1000 mét vuông này, ban đầu, khu đất này chỉ dành cho một ngôi nhà và sau đó được chia thành hai. Ngôi nhà thứ hai được xây dựng ở phía sau của một ngôi nhà cũ. Sau khi đến thăm nơi này và nghiên cứu kỹ lưỡng bản đồ khảo sát của địa điểm, các kiến trúc sư đã đi đến kết luận cách tốt nhất để định vụ ngôi nhà sẽ hướng về phía đường phố ở phía Đông và một lối đi ở phía Bắc. Bằng cách này thì quý vị có thể để hở lớn và không mất đi sự riêng tư chho ngôi nhà. Hình dạng được các kiến trúc sư sử dụng cho ngôi nhà này chính là hình chữ L với những đường bên trong quay về phía Bắc và phía Đông, nhìn ra sân hiên và khu vườn chính. Các đường bên ngoài của chữ L đối diện với lối vào phía Nam, sử dụng một bức tường bê tông không trong suốt để giữ nó ở tư nhân và về phía Tây.

Lối đi thiết kế ở phía Bắc
Lối đi thiết kế ở phía Bắc

Tầng trệt được lên kế hoạch như một không gian mở trong khi chỉ có văn phòng chính, nằm ở góc cạnh lối vào chính là một khu vực khép kín. Tầng đầu tiên được thiết kế với bốn phòng ngủ. Phòng ngủ chính nằm ở cánh trước và các phòng dành cho trẻ em được thiết kế nằm ở phía sau để tạo ra được sự tách biệt cho không gian.

Tầng trệt thiết kế như một không gian mở
Tầng trệt thiết kế như một không gian mở

Đối với khu vực tầng trệt, các kiến trúc sư đã chọn các lỗ kính lớn và rộng hướng về phía trước và khu vườn phía sau cùng một bức tường bê tông lộ ra nhìn qua bãi đậu xa và lối vào trong nhà. Để có được một cái nhìn nhẹ nhàng cho ngôi nhà, các kiến trúc sư đã thiết kế 6 cột H ở vị trí trên sàn nhà, tách ra khỏi đường viền bên ngoài. Để nâng cao hơn nữa hiệu ứng nổi của tầng một, cửa sổ kính được tách tầng trệt từ tầng đầu tiên. Từ bên trong ngôi nhà có tầm nhìn thoáng đãng, mở ra khu vườn và bầu trời phía trên những bức tường bê tông. Thạch cao trắng được chọn để che phủ đi mặt tiền của tầng đầu tiên giữ cho nó luôn sáng. Các cửa sổ của tần đầu tiên được thiết kế như một dải liên tục bao quanh sàn nhà cho phép nhìn toàn cảnh ngọn cây. Nơi đây không có cửa sổ, một tấm kim loại cùng màu của cửa sổ.

Cửa sổ lớn được sử dụng cho không gian
Cửa sổ lớn được sử dụng cho không gian

Khu vườn được thiết kế trái ngược với ngôi nhà lót thẳng, được lên kế hoạch một cách mộc mạc. Lối đi vào được làm bằng hình vuông bê tông với cây thường xuân xanh ở giữa và dương xỉ dọc theo các bức tường bê tông. Mặc dù các cửa sổ lớn nhưng vẫn tạo cảm giác ấm áp và thân mật được giữ bên trong. Nhìn từ đường phố ngôi nhà trông thanh lịch và đơn giản theo các tăng cường ý tưởng kiến trúc của nó mà không áp đặt chính nó vào khu phố.

Khu vườn được thiết kế để tạo ra sự ấm áp
Khu vườn được thiết kế để tạo ra sự ấm áp

 Dự án Neve Monoson House 3 của kiến trúc sư Daniel Arev chính là một minh chứng hoàn hảo cho lối thiết kế đầy độc đáo và ấn tượng của các kiến trúc sư. Đây chính là một trong những dự án khẳng định sự thành công của kiến trúc sư trong quá trình thiết kế kiến trúc nhà ở.