Cách bố trí không gian bên trong đóng lại

Ngôi nhà Cedar Lane là một trong những dự án của Edward Birch tại Úc. Đây là một dự án thiết kế nội thất của Edward Birch với sự sáng tạo đầy đặc biệt. Đây là một dự án được thiết kế với những bức tường thô đầy mạnh mẽ và thiết kế với màu sáng tạo sự nhẹ nhàng, thanh thoát và thư giãn cho không gian.

Dự án ngôi nhà Cedar Lane của Edward Birch
Dự án ngôi nhà Cedar Lane của Edward Birch

Edward Birch là kiến trúc sư người Úc đã có cho mình rất nhiều những dự án nổi bật. Trong sự nghiệp thiết kế nội thất của Edward Birch không thể không nhắc đến những dự án nổi bật như Layer House, Trung tâm Sparrenburg, tháp quan sát Negenoord, Casa Caldera,… và tiêu biểu phải kể đến dự án Cedar Lane tại úc.

Dự án Neve Monoson House 3 của Daniel Arev Architecture

 Cedar Lane là một dự án được thiết kế trên đồng cỏ Meroo với với diện tích lên đến 280m2. Bởi được thiết kế trên đồng cỏ nên dự án được áp dụng những vật liệu địa phương, thiết kế chắc chắn để phù hợp với điều kiện không gian bên trong của ngôi nhà.

Dự án thiết kế trên một đồng cỏ rộng
Dự án thiết kế trên một đồng cỏ rộng

Cedar Lane được thiết kế trên rìa của một khu rừng ở chân núi, ngôi nhà được thiết kế để ngồi thoải mái nhất trong khung cảnh và tận dụng được tối đa tầm nhìn rộng khắp trên các trang trại bò sữa. Ngôi nhà dược thiết kế ở một vị trí đặc biệt trên bờ biển phía Nam của nước Úc, nơi đây không có gì là lạ khi nhìn thấy một cuộc dạo chơi wombat trên bãi cỏ hoặc một bãi tường bị ràng buộc bên hồ bơi. Edward Birch đã khéo léo thiết kế với một bức tường thô tái chế mọc ra khỏi mặt đất theo chiều dài của ngôi nhà.

Tầm nhìn rộng của dự án
Tầm nhìn rộng của dự án

Tầm nhìn của ngôi nhà được che chắn bởi một bức tường khi một người bước vào phái Bắc trì hoãn sự mặc khải cho đến khi góc được biến thành một không gian sống. Ngôi nhà thiết kế ba gian với trọng lượng nhẹ trong xây dựng của họ, tương phản với sự vững chắc của các bức tường gạch và được phủ gỗ cứng của Úc cho phép tạo ra sự liền mạch, pha trộn giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong của ngôi nhà. Những mái nhà được thiết kế theo hàng dọc để bắt được nhiều ánh sáng phía Bắc, cung cấp cho trần nhà sự năng động và điêu khắc trong không gian nội bộ bên trong. Các cửa sổ thiết kế cao nhìn ra những cây cối bên ngoài để tạo cảm giác yên tĩnh khi được thiên nhiên bao phủ xung quanh.

Mái nhà được thiết kế theo chiều dọc để tăng thêm nhiều ánh sáng tự nhiên
Mái nhà được thiết kế theo chiều dọc để tăng thêm nhiều ánh sáng tự nhiên

Không gian phía Đông chứa bộ tổng thể, gian hàng trung tâm có các phòng khách và phòng ăn trong khi gian hàng phía Tây chứa các phòng ngủ cho khách hàng. Cách bố trí này cho phép các không gian được đóng lại, cho phép ngôi nhà được thiết kế phù hợp với một số người ở. Bởi ngôi nhà không có đường ống dẫn nước, máng xối hình thành trong khi cung cấp một đường kiến trúc sắc nét xung quanh tòa nhà phục vụ cho phục đích thực tế để thu nước mưa được lưu trữ trong các bể ngầm và được tuần hoàn xung quanh tòa nhà đó.

Cách bố trí không gian bên trong đóng lại
Cách bố trí không gian bên trong đóng lại

Các viên gạch được tái chế có thể rửa qua chúng để tạo cảm giác ấm áp và mềm mại, gạch lát nền được sử dụng tạo ra mối liên hệ mật thiết với thiên nhiên, cùng với đó, gỗ sồi cũng được lựa chọn cho không gian với các vật liệu bên trong được dự định hoàn hảo để tạo ra được một cuộc sống sinh động trong nhà.

Gạch ốp lát được sử dụng cho dự án
Gạch ốp lát được sử dụng cho dự án

Ngôi nhà được sử dụng với tone màu chủ đạo là màu trắng bên trong, đối lập hoàn toàn với màu của gỗ ấm áp bên ngoài để khi nhìn từ bên ngoài chúng ta có thể thấy được vẻ đẹp của ngôi nhà như hòa quện với thiên nhiên, nhưng khi bước vào bên trong, nhờ màu sắc sáng cùng sàn gỗ, Cedar Lane vẫn giữ nguyên được nét đẹp của tự nhiên và thu hút được nhiều ánh sáng của tự nhiên trong không gian ngôi nhà.

Màu trắng được lựa chọn làm tone màu chủ đạo
Màu trắng được lựa chọn làm tone màu chủ đạo

Trên đây là những thông tin về dự án ngôi nhà Cedar Lane của Edward Birch với sự sáng tạo, độc đáo để tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo nhất, phù hợp với điều kiện tự nhiên của không gian nhất.