Thiết kế nội thất các khu vực riêng biệt

Chestnut House là một dự án thiết kế nội thất nhà ở của Valarch Studio tại Cộng Hòa Séc. Đây là một dự án được thiết kế với ngôi nhà nhỏ thôi nhưng được thiết kế đơn giản, tạo ra sự sang trọng cho không gian trong nhà ở của mình.

Dự án ngôi nhà Chestnut House của Valarch Studio tại Cộng Hòa Séc
Dự án ngôi nhà Chestnut House của Valarch Studio tại Cộng Hòa Séc

Valarch Studio là một Studio chuyên thiết kế nội thất nhà ở, đây là một nhóm kiến trúc sư với kinh nghiệm thiết kế lâu năm. Nhờ đó nên kiến trúc sư luôn nỗ lực, cố gắng để tạo ra được một dự án hoàn hảo nhất, tương thích với từng vị trí của từng dự án. Đồng thời, trong mỗi sản phẩm của ông, các kiến trúc sư luôn cố gắng tìm kiếm những gì độc đáo và ấn tượng nhất cho dự án của mình. Và Chestnut House chính là dự án tiêu biểu nhất cho dự án của Valarch Studio.

Dự án Long House của TWS và các đối tác tại Indonesia

 Chestnut House là một ngôi nhà đầu tiên được thiết kế và xây dựng bởi studio kiến trúc sư Valarch. Dự án nằm trên một mảnh đất nhỏ giữa Kopřivnice và Štramberk. Dự án này được xây dựng trong một khu vực giải trí cũ, nơi đây được thiết kế một cây hạt dẻ lớn tuổi, đang phát triển trong một khu vực bị tàn phá. Cây đẹp này là một đầu mối cho tài sản này và ngôi nhà được gọi là Chestnut House. Khu vực nhỏ được định hướng của đất và vị trí của cây hạt dẻ xác định rõ ràng bầu không khí tổng thể cho ngôi nhà. Ngôi nhà được thiết kế với màu nâu sẫm bao quanh bởi cảnh quan cây xanh tươi tốt, phần gỗ thô sử dụng cho không gian không được xử lý để lộ ra lớp lót bị cháy đen tạo đúng tính chất của cây hạt dẻ và giữ nguyên được vẻ đẹp của nó.

Chestnut House được thiết kế với nhiều cây xanh trong không gian
Chestnut House được thiết kế với nhiều cây xanh trong không gian

Ngôi nhà được thiết kế độc lập, được xây dựng trong 2 phần, một khu vực sinh hoạt lớn hơn và một khu vực kỹ thuật thiết kế nhỏ hơn. Cả hai phần được ngăn cách bởi mái nhà. Mái nhà cũng bao gồm một nửa sân hiên và lối vào với bãi đỗ xe. Tiền sảnh kết nối 2 phần là đa chức năng, chủ yếu bảo vệ lối vào cả khu vực sinh hoạt và kỹ thuật nhưng cũng có chức năng như một kho chứa gỗ và khu vực chỗ ngồi có mái che, nơi người ta có thể thưởng thức một tách cafe ấn tượng.

Mái nhà bao gồm một nửa sân hiên
Mái nhà bao gồm một nửa sân hiên

Phía trên tiền sảnh và nhà bếp trong khu vực sinh hoạt. Gác xép ngủ cho khách nhìn ra phòng khách và khu vực ăn uống được thiết kế lớn hơn. Toàn bộ không gian này được thiết kế mở ra tận trần nhà. Phía Đông của ngôi nhà mở rộng cao hơn phía Tây và được bao phủ bởi các cửa sổ, chủ yếu là cho mặt trời buổi sáng và có thể nhìn ra tháp Štramberk nổi tiếng. Thiết kế một lối đi nhỏ kết nối không gian sống với những phòng ngủ và phòng tắm, nhà vệ sinh. ở cuối đường đi bộ là phòng ngủ chính với tủ quần áo được xây dựng cho không gian. Ở một bên hành lang là phòng tắm và nhà vệ sinh riêng biệt. Phía đối diện được thiết kế với phòng ngủ dành cho những đứa trẻ. phòng ngủ dành cho trẻ em được chia thành hai không gian, khu vực ngủ nghỉ nằm ở tầng trên và khu vực tiếp khách được đặt ở tầng dưới.

Thiết kế nội thất các khu vực riêng biệt
Thiết kế nội thất các khu vực riêng biệt

Ngôi nhà được xây dựng bằng cách sử dụng khung gỗ với một bộ khung bằng thép chắc chắn, cùng với đó là sắt và bê tông hỗ trợ với một không gian sinh hoạt. Mọi vật liệu đều có nguồn gốc địa phương khi có thể nhấn mạnh về vật liệu tự nhiên cho không gian trong nhà. Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng với lối thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng.

Ngôi nhà được sử dụng khung chắc chắn
Ngôi nhà được sử dụng khung chắc chắn

Trên đây là những thông tin về dự án Chestnut House của Valarch Studio với lối thiết kế đầy độc đáo, ấn tượng, các kiến trúc sư đã vận dụng được hết những ý tưởng sáng tạo của mình cho dự án thiết kế nội thất nhà ở thành công nhất.