Dự án được loại bỏ những gì không cần thiết

Skylit House là một dự án của các kiến trúc sư Downie North Architects tại Úc. Đây là một dự án thiết kế nội thất nhà ở kết hợp với nhiều ánh sáng tự nhiên cùng cách kết hợp đồ nội thất, gạch lát nền, gạch ốp tường đầy độc đáo và ấn tượng nhất dù vẫn đi theo phong cách đơn giản, tối thiểu.

Dự án Skylit House của Downie North Architects tại Úc
Dự án Skylit House của Downie North Architects tại Úc

1. Giới thiệu về Downie North Architects

Downie North Architects là một sự hợp tác giữa các đối tác Catherine Downie và Daniel North. Công việc của Downie North Architects được chế tác một cách cẩn thận và tạo ra được một cảm giác thoải mái về địa điểm. Từng sản phẩm dự án thiết kế nội thất của họ được thực hiện chu đáo về vối cảnh và kinh nghiệm của môi trường tự nhiên thông qua sự cộng tác mạnh mẽ, liên tục với khách hàng, nhà tư vấn và nhà xây dựng của họ. Daniel và Castlecrag luôn tin tưởng vào kiến trúc là một sự tương tác lạc quan và tích cực giữa thiên nhiên, phong cảnh và văn hóa. Cả Catherine và Daniel đều được đăng kí kiến trúc sư ở NSW và Downie North Architects là một thành viên của A+ của viện Kiến trúc sư Úc.

Ngôi nhà Milimalist của 85 Design tại Việt Nam

2. Giới thiệu về dự án Skylit House

Skylit House là một dự án có sự đổi mới kín đáo, mạnh mẽ và tràn đầy ánh sáng của một ngôi nhà năm 1950 hiện đại cho một gia đình 5 người, ngôi nhà Skylit House là một sự thay đổi đơn giản và khéo léo cho một căn nhà gỗ ngoại ô giữa thế kỉ ở vùng ngoại ô phía Bắc của Castlecrag.

Skylit House thiết kế đầy độc đáo và nhiều ánh sáng
Skylit House thiết kế đầy độc đáo và nhiều ánh sáng

Skylit House là một ngôi nhà phát triển hướng ngoại ô trải dài trên khắp nước Úc nói chung đã tăng lên những ngôi nhà có ít hoặc không có mối quan hệ với vị trí của họ và là sản phẩm của lực lượng thị trường, được xây dựng một cách thờ ơ trên địa hình, kết quả của sự đổi mới chính là một không gian với cảnh quan tuyệt vời, ánh sáng tự nhiên được đầu tư mạnh và hệ thống thông gió tạo ra sự gần gũi với thiên nhiên cho khu vực.

Skylit House được thiết kế đầy độc đáo
Skylit House được thiết kế đầy độc đáo

Skylit House cung cấp một chiến lược để khắc phục chứng khoán nhà ở tiêu chuẩn này bằng những cử chỉ đơn giản của việc cấu hình lại nội bộ mà không đòi hỏi chi phí khổng lồ hoặc tăng mật độ xây dựng. Bằng một quá trình loại bỏ, thay vì thêm, Skylit House mang lại ánh sáng ban ngày tự nhiên sâu bên trong không gian sinh hoạt chung mở ra một cảnh quan xung quanh tuyệt vời. Về mặt khái niệm, nó chỉ đơn giản là sự đến với nhau của con người và khu vực, được thiết kế đầy độc đáo, mạnh mẽ, cung cấp không gian cho các gia đình để thưởng thức một bữa ăn ngon cùng nhau.

Dự án thiết kế gần gũi với thiên nhiên
Dự án thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Trước đây gia chủ từng sống trong một gia đình lớn nên việc giảm kích thước sống với gia chủ là điều tương đối khó khăn. Các kiến trúc sư tin rằng với một số sửa đổi tối thiểu nhưng chuyên nghiệp thì tất cả các yêu cầu ngắn gọn có thể được cung cấp cho tòa nhà. Việc xây dựng, thiết kế nội thất tập trung vào việc loại bỏ những gì không cần thiết để xác định một vị trí tự nhiên cho không gian, trong khi nâng cao được chức năng đó để tạo ra một sự nhận thức và kết nối với vị trí xung quanh.

Dự án được loại bỏ những gì không cần thiết
Dự án được loại bỏ những gì không cần thiết

Sự thay đổi của không gian tập trung vào việc tạo ra một không gian mở rộng, nhà bếp, sinh hoạt và ăn uống, sử dụng các mảnh ghép chính để tạo ra các khu vực riêng biệt và những ngưỡng xác định tiền sảnh, nhà bếp, khu vực ăn uống và sinh hoạt, phòng đựng thức ăn và nghiên cứu. Cửa sổ thiết kế hướng Bắc chiếu sáng và kết nối với nội thất bên trong của nó. Với một trung tâm mua sắm ba tầng và bãi đỗ xa ở phía Bắc, gia chủ yêu cầu vị trí chiến lược của cửa sổ trần nhà và mở ở phía Bắc để giám sát, liên kết với thiết kế nội thất bên trong.

Không gian mở rộng được thiết kế cho dự án
Không gian mở rộng được thiết kế cho dự án

Bảng màu vật liệu thiết kế thu hút từ môi trường tự nhiên và được xây dựng với một bảng màu trắng, xám và đốm. Gạch ốp lát không đều tạo ra phản xạ gợi nhớ đến Middle Harbor và gạch đỏ khai hoang viền sàn với ngôi nhà và những khu vực xung quanh. Chính những yếu tố đó tạo ra một không gian sống đơn giản nhưng vẫn rất nổi bật.

Bảng vật liệu được thiết kế đầy tính thu hút
Bảng vật liệu được thiết kế đầy tính thu hút

Trên đây là thông tin về dự án Skylit House của các kiến trúc sư, đây là những thông tin khẳng định sự sáng tạo của các kiến trúc sư Downie North Architects với sự nghiệp thiết kế kiến trúc, tạo ra được những sản phẩm kiến trúc hoàn hảo nhất.