Phòng ngủ được thiết kế nhìn ra bên ngoài

Là một ngôi nhà nằm trên một khu vực dốc thuộc đảo North Stradbroke, Stradbroke Dual Occupancy được thiết kế nhà ở bởi Graham Anderson Architects với sự sáng tạo để tạo ra không gian nghỉ dưỡng lý tưởng cũng như góp phần vào vẻ đẹp của không gian đường phố vào ban đêm của nơi đây. Đây là một trong những dự án tạo nên thành công của Graham Anderson Architects.

Dự án Stradbroke Dual Occupancy của Graham Anderson Architects
Dự án Stradbroke Dual Occupancy của Graham Anderson Architects

Graham Anderson Architects đã rất thành công khi thiết kế Stradbroke Dual Occupancy, đây là một dự án nằm tại Point Lookout với diện tích rộng lớn lên đến 500m2. Dự án này được thiết kế để tạo ra một không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên. Đây chính là một trong những lý tưởng để tạo ra được dự án thiết kế nội thất hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Mahadev của INK tại India

 Một quan điểm rộng lớn về đại dương và bụi cây đặt mục tiêu thiết kế cho những ngôi nhà hai kỳ nghỉ này trên một khu vực dốc có diện tích lên đến 1000m2 tại Point Lookout trên đảo North Stradbroke. Mật độ xây dựng của dự án cũng lên đến 500m2. Khách hàng, chủ nhân của Stradbroke Dual Occupancy đã muốn tạo ra được một không gian nhà nghỉ mát dành cho gia đình và có thể cho những gia đình khác thuê để làm nhà nghỉ mát khi đến đây. Để làm được điều đó thì các kiến trúc sư đã tối đa hóa quan điểm đại dương, quản lý ánh sáng vào trong không gian tạo ra không gian cho khách hàng theo đúng như mong muốn có được không gian nghỉ dưỡng. Ngôi nhà của gia đình được thiết kế theo cách góp phần vào cảnh đường phố vào ban đêm thông qua những tấm polycarbonate mờ đục của Sunpal.

Dự án thiết kế trên một khu đất rộng
Dự án thiết kế trên một khu đất rộng

Các kiến trúc sư của Graham Anderson Architects đã không ngừng nỗ để có được định hướng cho việc thiết kế kiến trúc. Bằng cách định hướng một không gian vuông góc với đường phố, các kiến trúc sư đã không ngừng nỗ lực tăng góc nhìn từ khu vực sinh hoạt và phòng ngủ chính ra bên ngoài của không gian, giúp người sử dụng khi sinh hoạt bên trong cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp thiên nhiên ở bên ngoài.

Phòng ngủ được thiết kế nhìn ra bên ngoài
Phòng ngủ được thiết kế nhìn ra bên ngoài

Các kiến trúc sư cũng nỗ lực giảm thiểu số lượng của tòa nhà ở mặt trước đường phố, đồng thời cho phép sự thống trị không gian mở trong khung cảnh ven bển này. Ngôi nhà được thiết kế với lối đi trực quan ra đường nên giảm thiểu đi bầu không khí ngột ngạt tiềm ẩn của một ngôi nhà được xây dựng phía sau của những ngôi nhà khác.

Các kiến trúc sư đã lên kế hoạch cho cả hai ngôi nhà theo các khu vực tuyến tính liền kề. Một khu vực dịch vụ hẹp hơn của cầu thang, phòng tắm, nhà kho và nhà bếp phục vụ cho các khu vực chiếm đóng lớn hơn liền kề của khu vực sinh hoạt, ăn uống và phòng ngủ. Tầng trên của nhà ở phía trước là tầng lệch, có sức chứa ở vị trí dốc dốc. Cấp độ này lên đỉnh điểm trong một boong bán kính lớn, nằm cách mặt đất khoảng năm mét, ở vị trí tầm nhìn chính của không gian.

Thiết kế khu vực sinh hoạt và ăn uống của không gian
Thiết kế khu vực sinh hoạt và ăn uống của không gian

Mức thấp hơn của dự án bao gồm một khu vực sinh hoạt thứ hai, bà phòng ngủ và phòng tắm được thiết lập vuông góc với cấp trên và song song với độ dốc của đất. Điều này cho phép ngôi nhà được kết nối một cách trực quan với mặt đất và cung cấp một sân tầng trệt, tiếp giáp với những không gian sống thấp hơn của dự án. Sân trong an toàn này là lối vào bãi biển thứ cấp với chỗ để thiết bị bên bãi biển bên ngoài và vòi hoa sen ngoài trời.

Thiết kế sân trong của dự án
Thiết kế sân trong của dự án

Những thông tin tuyệt vời về dự án thiết kế nhà ở Stradbroke Dual Occupancy đã được tạo ra để có được một không gian sống tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất. Đây chính là một trong những thành công tuyệt vời của Graham Anderson Architects trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc.