Phân phối không gian một cách hợp lý

Dự án The Twist and Shout House là một dự án được thiết kế nội thất nhà ở bởi MSSM Associates tại Indonesia. Đây là một dự án thiết kế với sự sáng tạo của các kiến trúc sư của MSSM Associates với lối thiết kế đầy độc đáo và tinh tế nhất.

Dự án The Twist and Shout House của MSSM Associates tại Indonesia
Dự án The Twist and Shout House của MSSM Associates tại Indonesia

Với những thay đổi nhanh chóng về điều kiện dân số và môi trường của Semarang, Indonesia, các kiến trúc sư của MSSM Associates đã thiết kế được dự án ngôi nhà The Twist and Shout với kiểu thiết kế đầy tinh tế và thích ứng với điều kiện môi trường. Ngôi nhà được thiết kế nội thất thông qua một sự thích nghi thành công đảm bảo được tuổi thọ của nó. Tuy nhiên, quan trọng hơn chính là sự biến đổi trong thành phố phải diễn ra ở quy mô và không chỉ ở quy mô toàn cầu.

Dự án Skylit House của Downie North Architects tại Úc

 Ngôi nhà Twist and Shout được thiết kế nội thất để giải quyết những vấn đề ở quy mô địa phương. Một trong những đơn vị dân cư đầu tiên tại thành phố Semarang đề cập đến thách thức trong xây dựng và thiết kế nhà ở. Ngôi nhà được thiết kế với phương pháp Avant Garde tiến bộ và độc đáo để nâng cao tính đô thị của Semarang ở những quy mô khác nhau. Sự tương tác giữa chức năng, hình thức, ánh sáng, hiệu suất môi trường, sự đáp ứng xã hội và đồng hóa địa phương đã biến đổi và tập trung thiết kế với sự độc đáo ấn tượng.

Dự án thiết kế giải quyết quy mô địa phương
Dự án thiết kế giải quyết quy mô địa phương

Dự án ngôi nhà Twist and Shout được ra đời nhằm đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng cuộc đối thoại giữa tầm quan trọng của các thành phần này và sự ảnh hưởng của dự án. Từ điểm xuất phát của dự án, thiết kế nội thất đã là một thách thức lớn với yêu cầu của khách hàng một cách cụ thể và chi tiết hơn, khó khăn với những kiến trúc sư chính là giải quyết yêu cầu của gia chủ để có thể sống được trong một ngôi nhà đẹp mắt và độc đáo nhất, nhưng đồng thời cũng phải duy trì được những yếu tố văn hóa thông thường cần phải có của một ngôi nhà. Yêu cầu này được xuất phát từ nền tảng truyền thống của khách hàng giúp cho khách hàng có thêm được niềm tin vào nhu cầu nổi bật so với môi trường sống. Đây chắc chắn là một thách thức lớn nhất với các kiến trúc sư để thiết kế nội thất cho dự án này. Thách thức thứ hai dành cho các kiến trúc sư chính là xuất phát từ hoạt động phức tạp nhưng cụ thể và cần thiết cho toàn bộ dự án của ngôi nhà.

Ngôi nhà vẫn duy trì những yếu tố văn hóa cần có
Ngôi nhà vẫn duy trì những yếu tố văn hóa cần có

Ngoài việc trên, khách hàng còn yêu cầu thiết kế và phân phối không gian nội bộ của ngôi nhà để cho phép lưu trữ các sự kiện xã hội một cách thường xuyên trên nhiều quy mô khác nhau, đồng thời duy trì mức độ riêng tư cao chho những người dân cư ngụ khác trong nhà. Cuối cùng, các kiến trúc sư đã khám phá ra được phương pháp thiết kế với sự sáng tạo góp phần vào tất cả các yêu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo dự án được điều chỉnh phù hợp với điều kiện địa lý và môi trường của địa điểm. Bởi thế nên việc xem xét cẩn thận và đồng hóa với môi trường bên ngoài là việc làm quan trọng và cần thiết nhất.

Phân phối không gian một cách hợp lý
Phân phối không gian một cách hợp lý

Việc khám phá hình học về hình thái học của nhà nhằm tối đa hóa tiềm năng của vị trí, một loạt các hhinfh học và điêu khắc được xác định và được tính toán tốt như các can thiệp trên mặt tiền khai thác sự căng thẳng giữa những yếu tố xung đột với nhau.

Thiết kế ngôi nhà được chia ra làm ba khu vực là nhà để xe, tầng hầm được nhân đôi làm khu vực dịch vụ, tầng trệt phục vụ như là một trung tâm của ngôi nhà, cung cấp một không gian chung bao gồm phòng khách, phòng gia đình, khu vực ăn uống và phòng đựng thức ăn, cùng với khu vực hồ bơi bên ngoài phục vụ như một nơi để có tầm nhìn cho Semarang.

Không gian được phân chia rõ ràng
Không gian được phân chia rõ ràng

Trái ngược với không gian công cộng và không bị gián đoạn ở tầng trệt, tầng một được phân bố với sự riêng tư hơn cho người cư ngụ, kết nối các phòng ngủ với một hành lang duy nhất được thực hiện một cách độc đáo thông qua một loạt các khung mở tùy chỉnh đóng góp đáng kể vào môi trường, được sắp xếp một cách hợp lý cho phép thông gió và chiếu sáng tự nhiên đến các không gian bên trong khác nhau của tòa nhà.

Một trong những tính năng quan trọng xác định thiết kế của dự án chính là việc áp dụng một hệ thống dựa trên tham số cho mặt tiền chính của cấu trúc, thể hiện tính lưu động trong chuyển động. Cách tiếp cận này được thực hiện thông qua một phân tích năng lượng mặt trời chi tiết về cấu trúc và sự chú ý với mặt tiền phía Đông và phía Tây. Trục này chính là nguyên nhân của phần lớn những sự truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài, các thuộc tính chính thức của hình học được điều chỉnh để hạn chế và kiểm soát độ dẫn nhiệt vào trong cấu trúc của ngôi nhà.

Mặt tiền được thiết kế với hồ bơi
Mặt tiền được thiết kế với hồ bơi

Sự phân bố các khe hở của mặt tiền phụ thuộc vào ba yếu tố trục, chiều cao của người cư ngụ và sự phân bố đồng đều của ánh sáng tự nhiên trong toàn bộ không gian bên trong. Ngoài sự phân bố của chúng, hình học của các lỗ hở được thiết kế để biểu thị sự chuyển động và dòng chảy xung quanh. Kết quả của không gian này chính là sự năng động của ánh sáng và bóng tối, tạo ra đủ lượng ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn giữ được nhiệt độ môi trường một cách thoải mái cho toàn bộ nội thất của ngôi nhà.

Trên đây là những thông tin về dự án The Twist and Shout House của MSSM Associates tại Indonesia, đây chính là sự thành công của các kiến trúc sư trong sự nghiệp thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc.