Dự án The You Art Center của Atelier Global Studio

The You Art Center là một dự án được thiết kế kiến trúc bởi Atelier Global Studio. Đây là một dự án được thiết kế kiến trúc với nét độc đáo, tinh tế, tạo ra một trung tâm triển lãm nghệ thuật lý tưởng tại Trung Quốc. Chúng ta cùng tìm hiểu về dự án này The You Art Center.

Dự án The You Art Center của Atelier Global Studio
Dự án The You Art Center của Atelier Global Studio

1. Giới thiệu về Atelier Global

Atelier Global là một studio được thiết kế đầy tham vọng với sự tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của thiết kế và sự sáng tạo đặc biệt. Các kiến trúc sư của Atelier Global luôn nghĩ rằng không gian và chức năng cho những hiểu biết và khả năng mới. Phương pháp chủa chúng tôi là phải thiết lập ra các liên kết chéo giữa các nền văn hóa, quy mô và hình thức không gian khác nhau cho phép tư duy chuyển vị và tạo ra được chất lượng không gian mới. Atelier Global có cách tiếp cận có hệ thống nhưng xuyên biên giới để thực hiện thành công trên nhiều dự án toàn hiện nhất cả về văn hóa, giáo dục, bán lẻ và cả về không gian sống, làm việc.

Dự án Casa LV1 của T + E Arquitectos tại Mexico

2. Dự án thiết kế kiến trúc The You Art Center

Trung tâm nghệ thuật the Yu Art Center nằm ở Changde, thành phố xuất xứ của vùng đất hoang dã nổi tiếng Trung Quốc của Peach Blossoms. Dự án này được thiết kế kiến trúc với diện tích đạt được lên đến hơn 3800m2 với tầm nhìn là sử dụng nghệ thuật đôt hị làm phương tiện và chất xúc tác để nâng cấp và tái phát triển thành phố, thúc đẩy giáo dục thẩm mỹ cho không gian công cộng được tốt hơn.

Thiết kế đổi mới của The You Art Center
Thiết kế đổi mới của The You Art Center

Các kiến trúc sư của Atelier Global hình dung ra một không gian nghệ thuật với sự công khai, linh hoạt và sự tham gia của cộng đồng. Không giống như nhiều hộp màu trắng đính kèm khác trong trung tâm triển lãm nghệ thuật truyền thống, tương lai của trung tâm nghệ thuật không chỉ là một sân kháu cho các tác phẩm nghệ thuật mà còn hơn cả việc thúc đẩy sự tương tác giữa công chúng và nghệ sĩ. Do đó, các kiến trúc sư đã thiết kế một giếng trời công cộng dọc như một không gian công cộng chính thức cho việc triển lãm, sự kiện và lưu thông. Nó phản ánh các nhân vật xã hội truyền thống của làn đường và đường phố theo các thẳng đứng để giao tiếp nghệ thuật với công chúng.

Dự án là nghệ thuật đô thị để nâng cấp và tái phát triển thành phố
Dự án là nghệ thuật đô thị để nâng cấp và tái phát triển thành phố

Dự án The You Art Center lấy chủ đề chính, sử dụng không gian kiến trúc làm phương tiện, các kiến trúc sư luôn mong muốn tạo ra được một không gian, một nền tảng cho nghệ thuật thiết kế kiến trúc và lối sống tinh thần.

Dự án là nền tảng nghệ thuật cho kiến trúc
Dự án là nền tảng nghệ thuật cho kiến trúc

Nghệ thuật đương đại là duy nhất trong cách thức đa dạng của các biểu thức và định dạng, để điều chỉnh tính độc đáo này, các kiến trúc sư của Atelier Global đã thiết kế một loạt các hộp xếp chồng lên nhau với kích thước, chiều cao và tỉ lệ khác nhau, tạo ra được một không gian sinh động, ấn tượng nhất.

Nghệ thuật đương đại cho dự án
Nghệ thuật đương đại cho dự án

Phòng trưng bày nghệ thuật Ascend hay còn được gọi là một bảo tàng dọc mà không có tường và những ranh giới khác. Đây là một không gian công cộng không chính thức cho sự trao đổi tương tác, văn hóa và xã hội.

Phòng trưng bày nghệ thuật
Phòng trưng bày nghệ thuật

Thư viện được thiết kế yên tĩnh với phòng đọc sách.

Thư viện yên tĩnh để đọc sách
Thư viện yên tĩnh để đọc sách

Nhà hát Studio với sân khấu không có ghế ngồi tạo ra sự đa dạng cho không gian.

Nhà hát Studio được thiết kế
Nhà hát Studio được thiết kế

Thiền Sky Garden với khu vườn dọc thành phố và cửa sổ để chứng kiến được sự biến đổi của thành phố trong không gian.

Thiền Sky Garden
Thiền Sky Garden

Trung tâm nghệ thuật cũng phản ánh nguyện vọng của một người Utopia, nơi có sự tồn tại lý tưởng trong sự hòa hợp với thiên nhiên. Nơi đây trở thành một địa điểm mở cho sự tham gia của người dân.

Trên đây là những điểm thú vị về dự án The You Art Center của Atelier Global Studio với lối thiết kế đầy độc đáo, ấn tượng. Dự án chính là minh chứng cho sự sáng tạo của Atelier Global Studio.