Sự giao tiếp giữa các không gian

Dự án thiết kế biệt thự House Villa Lobos được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Una Arquitetos tại Brazil, dự án thiết kế biệt thự này có nét độc đáo riêng, phong cách thiết kế thu hút để tạo ra được không gian sống lý tưởng tuyệt vời nhất. Dự án biệt thự House Villa Lobos có diện tích hơn 400m2 với cách thiết kế đưa thiên nhiên vào trong không gian, xóa bỏ khoảng cách giữa không gian nội thất và ngoại thất để tạo ra được một không gian sống lý tưởng và hoàn hảo.

Dự án thiết kế House Villa Lobos của Una Arquitetos
Dự án thiết kế House Villa Lobos của Una Arquitetos

1. Giới thiệu về Una Arquitetos

Una Arquitetos là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập vào năm 1996 bởi Khoa Kiến trúc và Đô thị của USP. Ngay từ khi thành lập, các kiến trúc sư của Una đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để phát triển các dự án với nhiều quy mô khác nhau như dự án công cộng, văn hóa, trường học, tòa nhà dân cư, thiết kế biệt thự… các dự án họ thiết kế đều phản ánh toàn diện và đa ngành về các vấn đề kiến trúc và chủ nghĩa đô thị trong không gian.

Dự án thiết kế nhà hàng Meow Restaurant của E Studio tại Trung Quốc

Trong sự nghiệp thiết kế của mình, Una Arquitetos đã thành công và nhận được nhiều giải thưởng cho các dự án và công trình xây dựng. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của họ bao gồm Casa Em Cotia, Casa 239… và nổi bật nhất không thể không kể đến dự án thiết kế biệt thự House Villa Lobos.

Các kiến trúc sư của Una Arquitetors
Các kiến trúc sư của Una Arquitetors

2. Dự án thiết kế biệt thự House Villa Lobos

Dự án thiết kế biệt thự House Villa Lobos của các kiến trúc sư Una Arquitetos được xây dựng trên đỉnh một ngọn đồi trong một khu dân cư ở São Paulo, ngôi nhà này được thiết kế thích nghi với điều kiện địa lý và để đánh giá cao quan điểm trên các vùng đất ngập nước rộng lớn của sông Pinheiros.

House Villa Lobos thiết kế thích nghi với điều kiện tự nhiên
House Villa Lobos thiết kế thích nghi với điều kiện tự nhiên

Ngay tầng trệt của ngôi nhà được thiết kế theo độ dốc mịn của đất. Phòng ăn và nhà bếp được thiết kế tạo thành một không gian liên tục và ở độ cao hơn so với vỉa hè. Mức trung bình bên dưới chính là phòng khách. Trong phong cách thiết kế này, hiên và phòng khách được thiết kế để đạt chiều cao gấp đôi và duy trì được mối quan hệ trực tiếp với cấp thấp hơn của địa hình. Khu vườn được thiết kế bao quanh các chương trình của không gian này. Các khu vườn, lối vào được đánh dấu bằng cây xanh đào đã tồn tại lâu trên vị trí của khu vực này. Khu vườn trung tâm xen kẽ nhà để xe và mái hiên, cùng khu vườn phía sau có một chiều rộng đầy đủ thiết kế với một hồ bơi trong không gian.

Khu vườn lối vào được đánh dấu bằng cây hoa anh đào
Khu vườn lối vào được đánh dấu bằng cây hoa anh đào

Để sử dụng tốt hơn phần mái hiên, sự hỗ trợ của toàn bộ phần này của ngôi nhà cũng được giới hạn trong hai cột kim loại, lệch tâm liên quan đến các tấm và được kết nối với một chùm kim loại lớn trong nhà. Chùm kim loại này có chiều dài 16.5m chạy qua toàn bộ thể tích treo đầu của các tấm bằng các thanh kim loại có đường kính 32mm. Cách thiết kế này tạo ra một cái nhìn rộng lớn mà đi qua được toàn bộ không gian của ngôi nhà.

Cột kim loại được sử dụng cho dự án
Cột kim loại được sử dụng cho dự án

Một cutout trên khu vườn trung tâm tạo ra một khoảng trống nội bộ, tăng thêm sự giao tiếp giữa các khu vực xung quanh, giữa phòng khách và hiên từ tầng trệt đến các phòng khác nhau. Các cột kim loại thiết kế hình dạng riêng biệt và nhấn mạnh những không gian đó theo những cấp độ khác nhau của khu vườn.

Sự giao tiếp giữa các không gian
Sự giao tiếp giữa các không gian

Một khối bê tông lớn chứa cầu thang bên trong nó, việc leo lên bên trong cấu trúc này tăng lên sự ngạc nhiên của cảnh quan rộng mở ra ở tầng trên, nơi có hiên và phòng trong gia đình. Các phòng ngủ của trẻ em được sắp xếp thành hàng phía Tây Bắc, trong khi phòng của cặp đôi quay mặt về phía đối diện. Các phòng luôn được bảo vệ bằng mái hiên của tấm mái nhà và đóng cửa với tấm gỗ trượt với cửa chớp di chuyển. Mái nhà cũng là sân thượng với một sàn gỗ lớn cùng tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố.

Các khu vực đều có mái hiên bảo vệ
Các khu vực đều có mái hiên bảo vệ

Lối thiết kế tuyệt vời của dự án thiết kế biệt thự House Villa Lobos trên đây khẳng định được sự thành công, tài năng của các kiến trúc sư Una Arquitetos. Tại Việt Nam, để hoàn thiện được ý tưởng thiết kế, được hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát, đồ nội thất hoàn hảo cho không gian của mình, đến với Casa Design and Construction, tại đây, mọi ý tưởng thiết kế của quý vị sẽ được hiện thực hóa, mang lại không gian làm hài lòng cho mọi quý vị.