Ngôi nhà được xây dựng lại với nhiều không gian sinh hoạt

Villa Stjerneveien là một dự án thiết kế biệt thự được thực hiện bởi Lie Oyen Arkitekter. Dự án thiết kế biệt thự tận dụng những yếu tố thiên nhiên, vị trí địa lý cùng những vật liệu của tự nhiên để đưa vào trong thiết kế tạo ra được dự án thiết kế biệt thự độc đáo và ấn tượng nhất. Dự án thiết kế biệt thự Villa Stjerneveien chính là một dự án thành công nhất trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư Lie Oyen Arkitekter.

Dự án thiết kế biệt thự Villa Stjerneveien của Lie Oyen Arkitekter

1. Giới thiệu về Lie Oyen Arkitekter

Lie Oyen Arkitekter là một văn phòng thiết kế kiến trúc bao gồm những kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm, tài năng và chuyên môn. Nhiệm vụ của Lie Oyen Arkitekter là tạo ra những dự án theo đúng phạm vi cũng như điều kiện của khu vực. Đồng thời, Lie Oyen Arkitekter cũng đề xuất các kế hoạch quy định, làm việc cho các dự án đô thị, khu dân cư, thiết kế những dự án công cộng cho đến tư nhân. Lie Oyen Arkitekter nằm trong số các nhà thiết kế trẻ người Nauy với kinh nghiệm linh hoạt và lâu dài. Một số dự án thiết kế của Lie Oyen Arkitekter như Lillevarden, Bolig DoB, Kampen, Refsnes… và một trong những dự án thiết kế thành công nhất phải kể đến dự án thiết kế biệt thự Villa Stjerneveien được đăng tải trên tạp chí kiến trúc archdaily.

Dự án thiết kế kiến trúc Wann Lounge của Various Associates

2. Dự án thiết kế biệt thự Villa Stjerneveien

Biệt thự Villa Stjerneveien nằm tại Oslo, Norway, dự án thiết kế biệt thự rộng 360m2 với phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, kết hợp với kính để đưa thiên nhiên vào trong không gian sống, tối giản nội thất mang đến không gian sinh hoạt lý tưởng cho khách hàng. Biệt thự Villa Stjerneveien nằm trên sườn đồi xung quanh thành phố Oslo, trên đỉnh Vettakollen với một cái nhìn tuyệt vời về thành phố và vịnh hẹp. Dự án này là một bản tái xây dựng hoàn toàn của một ngôi nhà từ những năm 1950.

Nội thất đơn giản với gỗ và kính trong không gian

Ban đầu, ngôi nhà khá kín với những cửa sổ có kích thước khiêm tốn, mái được thiết kế dốc. Các khách hàng mong muốn có một nơi ẩn dật hiện đại cho một gia đình lớn có thể chào đón bạn bè và cung cấp nhiều hoạt động sinh hoạt khác. Khu vực thư giãn và các loại quan điểm khác nhau được phát triển trong suốt quá trình thiết kế và xây dựng.

Ngôi nhà được xây dựng lại với nhiều không gian sinh hoạt
Ngôi nhà được xây dựng lại với nhiều không gian sinh hoạt

Ngôi nhà mới nằm ở địa hình dốc như trước đây nhưng với một sân thượng bê tông mới và nhà để xe nối liền với con đường Stjerneveien. Bốn tầng được thiết kế tách biệt theo những chương trình khác nhau của cuộc sống hàng ngày trong gia đình, và mỗi tầng có một định hướng riêng biệt. Tầng trệt đóng vai trò là khu vực spa, nghỉ ngơi, phòng tắm hơi, vòi hoa sen và bồn tắm, được kết nối với sân ngoài trời phía Nam. Tầng trên được thiết kế với các phòng ngủ, tầng hai có sảnh vào, nhà bếp và khu vực ăn uống cũng như phòng khách chính. Tầng trên cùng được thiết kế để học tập, nghiên cứu, nối liền với một sân thượng và bồn tắm nóng.

Thiết kế không gian nghỉ ngơi của biệt thự

Vật liệu được sử dụng dễ bảo trì, bê tông nhẹ sử dụng dựa trên xi măng cao với cốt liệu đá phấn và đá cẩm thạch, chọn cho những cấu trúc ngoài trời cũng như sàn nhà trong nhà được đánh bóng. Tấm ốp là gỗ tuyết tùng qua nhiều năm sẽ chuyển màu từ vàng đỏ sang màu xám bạc. Khung cửa sổ và các tấm đều được thiết kế bằng nhôm. Cầu thang, cửa trượt, sàn gỗ và đồ nội thất được trang bị bằng tre.

Vật liệu được sử dụng dễ dàng để bảo trì

Dự án thiết kế biệt thự Villa Stjerneveien là kiến trúc không phải xử lý quá nhiều nhưng rất tham vọng, nhiều giải pháp, chẳng hạn như khoảng trống cho xây xanh. Địa điểm xây dựng được giám sát bởi Kristoffer Oyen, chú trọng đến sự gắn kết chặt chẽ giữa khách hàng và kiến trúc xây dựng, tập trung vào những chi tiết khả thi cũng như yếu tố mong muốn của khách hàng cho không gian.

Khoảng trống cây xanh được kết hợp một cách tinh tế

Dự án thiết kế biệt thự Villa Stjerneveien là một dự án thiết kế thành công nhất trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư Lie Oslo Arkitekter. Dự án là sự kết hợp của yếu tố thiên nhiên, ánh sáng, cây xanh để tạo ra dự án thiết kế hoàn hảo nhất. Tại Việt Nam, đến với Casa Design and Construction để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát, đồ nội thất, được tư vấn thiết kế nội thất trọn gói bởi các kiến trúc sư người nước ngoài. Ý tưởng và ngân sách của quý vị sẽ được đặt lên hàng đầu trong quá trình thiết kế với những sản phẩm của Italy để vừa đảm bảo được sự hài lòng của quý vị mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa và đẳng cấp của công trình.