Không gian mở cho phép khai thác nhiều ánh sáng tự nhiên

Apartment B9 là một căn hộ được thiết kế bởi Ema Butrimaviciute. Đây là một dự án thiết kế căn hộ độc đáo, ấn tượng, đánh dấu sự thành công của Ema Butrimaviciute. Dự án được thiết kế với phong cách tối giản, kết hợp những yếu tố tự nhiên bằng nội thất gỗ cùng một số cây xanh trong nhà. Bởi thế nên dù cho diện tích không lớn, chỉ 90m2 nhưng cũng đủ để tạo ra được không gian sống hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế căn hộ Apartment B9 của Ema Butrimaviciute
Dự án thiết kế căn hộ Apartment B9 của Ema Butrimaviciute

1. Giới thiệu về Ema Butrimaviciute

Ema Butrimaviciute là một kiến trúc sư thuộc UTOPIUM, là tác giả của dự án thiết kế căn hộ Apartment B9. UTOPIUM là một công ty thiết kế kiến trúc với mục tiêu, nguyện vọng đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. UTOPIUM luôn xem xét tình hình cụ thể về vị trí, điều kiện tự nhiên, ngân sách để áp dụng phương pháp thi công phù hợp nhất. Đồng thời, các kiến trúc sư cũng không ngừng nỗ lực tìm kiếm những giải pháp nội thất chức năng phù hợp nhất để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và khả năng của không gian nội thất.

Dự án thiết kế nhà ở House in Palacio của Ideo Arquitectura tại Tây Ban Nha

2. Giới thiệu về dự án thiết kế căn hộ Apartment B9

Dự án thiết kế căn hộ Apartment B9 có diện tích chỉ 90m2 nằm trong một ngôi nhà hiện đại giáp với phố cổ Vilnius và công viên ấm cúng. Tuy nhiên, phong cách thiết kế của ngôi nhà vẫn đi theo hiện đại, có một chút Vintage tạo ra sự hấp dẫn cho không gian. Kiến trúc Laconic của tòa nhà được lấy cảm hứng từ thiết kế của một phòng trưng bày căn hộ thoáng mát và sáng sủa, nơi các đối tượng nghệ thuật đóng vai trò chính. Mặt tiền được thiết kế màu trắng và gọn gàng của ngôi nhà phản ánh lên một phong cách thiết kế hiện đại của kiến trúc nội thất.

Dự án lấy ý tưởng thiết kế từ phòng trưng bày
Dự án lấy ý tưởng thiết kế từ phòng trưng bày

Căn hộ được chia thành hai khu vực chức năng. Tầng trệt là khu vực yên tĩnh được thiết kế để làm việc và ngủ. Ba phòng riêng và phòng tắm được nối với sảnh thiết kế rộng rãi, nơi cầu thang là một yếu tố cốt lõi. Kết cấu thép treo giúp làm cho cầu thang trực quan nhẹ, trong khi các yếu tố thủy tinh tạo ra được sự phản xạ vui tươi giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Tầng trệt thiết kế để làm việc và ngủ
Tầng trệt thiết kế để làm việc và ngủ

Tầng trên là dành riêng cho phòng khách và nhà bếp với khu vực ăn uống. Quy hoạch không gian mở cho phép khai thác ánh sáng tự nhiên đến từ cả mặt tiền phía Đông và phía Tây. Khu vực khép kín duy nhất ở đây là phòng tắm thứ hai. Dù cho nó có một kết nối trực quan với một cầu thang thông qua kính thông minh.

Không gian mở cho phép khai thác nhiều ánh sáng tự nhiên
Không gian mở cho phép khai thác nhiều ánh sáng tự nhiên

Texture là một từ khóa lựa chọn vật liệu hoàn thiện. Màu sắc tươi sáng ấm áp làm cho mọi đối tượng bật lên. Các yếu tố được tích hợp độc đáo duy nhất là nhà bếp và lò sưởi. Mặt tiền được thiết kế bằng thép được chải công nghiệp tương phản với những miếng đá cẩm thạch đầy biểu cảm. Phần còn lại của không gian vẫn được thiết kế gọn gàng và sạch sẽ, khung hoàn hảo sử dụng để trưng bày nghệ thuật được thu thập qua nhiều năm.

Màu sắc tươi sáng sử dụng cho dự án
Màu sắc tươi sáng sử dụng cho dự án

Phong cách thiết kế căn hộ độc đáo của dự án Apartment B9 trên đây chính là một trong những dự án thiết kế thành công của các kiến trúc sư Ema Butrimaviciute, khẳng định phong cách thiết kế, lối thiết kế độc đáo đó của các kiến trúc sư.