Dự án thiết kế căn hộ Apartment LC của Bogdan Ciocodeica Studio

Apartment LC là một dự án thiết kế căn hộ của các kiến trúc sư tại Bogdan Ciocodeica, đây là dự án thiết kế căn hộ nằm tại Romania với phong cách thiết kế đậm chất hiện đại, đồ nội thất sử dụng đơn giản, không cầu kì, cùng với điểm xuyết một vài màu sắc nổi bật để làm điểm nhấn cho không gian, tăng thêm chiều sâu cho một không gian hiện đại.

Dự án thiết kế căn hộ Apartment LC của Bogdan Ciocodeica Studio
Dự án thiết kế căn hộ Apartment LC của Bogdan Ciocodeica Studio

1. Giới thiệu Bogdan Ciocodeica Studio

Bogdan Ciocodeica Studio là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thực hiện dựa trên Bucharest với sự quan tâm đặc biệt đến việc thiết kế nội thất, kiến trúc, thiết kế sản phẩm và các can thiệp công cộng. Các sản phẩm của Bogdan Ciocodeica Studio chủ yếu là những dự án thiết kế theo phong cách đơn giản nhất, rõ ràng. Cách thiết kế của các kiến trúc sư tăng tính thân mật giữa không gian sống với diều kiện tự nhiên nên đã cố gắng loại bỏ đi sự phân cách quá rõ ràng giữa nội thất và không gian bên ngoài. Các dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư không thể không kể đến dự án thiết kế căn hộ Apartment LC.

Dự án thiết kế kiến trúc Zverineckaya của Yurima Architects tại Ukraine

2. Dự án thiết kế căn hộ Apartment LC

Apartment LC là một dự án thiết kế căn hộ được thực hiện với diện tích 100m2. Phong cách hiện đại của dự án biến không gian này trở nên sang trọng hơn, thoáng mắt hơn và đậm tính Châu Âu. Dự án thiết kế căn hộ Apartment LC được các kiến trúc sư của Bogdan Ciocodeica Studio thực hiện thành công với sự sáng tạo riêng của họ.

Phong cách thiết kế sang trọng của dự án
Phong cách thiết kế sang trọng của dự án

Dự án nằm trên khu vực trục chính của trung tâm Bucharest, trải dài từ Bắc vào Nam của thành phố, giữa hai cuộc thế chiến đã trải qua sự phát triển kiến trúc quan trọng nhất của nó. Mô đô thị thế kỷ 19 với đại lộ, công viên, cung điện ấn tượng cùng biệt thự, tất cả đều giống như một khu phố cao cấp Châu Âu được tái phục hồi, mở rộng và đưa vào thế kỉ 20 với những tòa nhà hiện đại đặc biệt của tất cả những quy mô và kích cỡ, từ biệt thự gia đình đến những tòa nhà chung cư. Nhiều địa danh kiến trúc của thành phố thế kỉ 21 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc của gia đình hiện đại. Tuy nhiên, so với những tòa nhà mới, các tòa nhà ban đầu của những năm 1930 vẫn có vể tinh vi hơn do lớp vỏ, nét duyên dáng và sự độc đáo của họ.

Dự án là sự phục hồi từ kiến trúc cũ
Dự án là sự phục hồi từ kiến trúc cũ

Khi thiết kế căn hộ Apartment LC, các kiến trúc sư đã giữ nguyên được hình dạng ban đầu với tất cả những vật liệu hoàn thiện nguyên bản và đồ gỗ. Tuy nhiên, các yêu cầu chức năng hiện đại đã thay đổi cùng với nhu cầu hàng ngày của các chủ sở hữu mới chính là một cặp vợ chồng trẻ có tính thiết kế. Cấu trúc ngôi nhà mới khác với sơ đồ chức năng của dự án ban đầu. Khi thiết kế dự án, các kiến trúc sư đã cố gắng giữ lại càng nhiều những yếu tố nguyên bản càng tốt nhưng cũng phải tạo ra điểm mới trong kiến trúc.

Yêu cầu chức năng hiện đại được thay đổi
Yêu cầu chức năng hiện đại được thay đổi

Cách bố trí ban đầu của căn hộ bao gồm hai khu vực khác nhau là đại diện chính sống và các chức năng ban đêm, bao gồm lối vào chính, phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ chính với phòng tắm và khu vực chức năng thứ cấp của nhà bếp và phòng cho người giúp việc cùng với lỗi vào và phòng tắm riêng. Bố cục chức năng mới xóc bỏ đi sự khác biệt về chức năng giữa những phần tách biệt và tích hợp trong một sơ đồ duy nhất tất cả những không gian, bằng cách bao gồm trong khu vực sinh hoạt chính là nhà bếp, một thành phần quan trọng trong cách sống hiện đại và tương tác xacxhooij. Các khu dịch vụ cũ của căn hộ được chuyển thành một văn phòng nhà nhỏ, thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày và kín đáo, tách ra khỏi phần còn lại của căn hộ.

Không gian sinh hoạt chung được chú trọng
Không gian sinh hoạt chung được chú trọng

Tính năng thẩm mỹ và chức năng chính của dự án bao gồm tính lưu động của không gian ban ngày, được liên kết theo chuỗi các vị trí xen kẽ được thiết kế theo những cấp độ khác nhau và các tương tác bên trong giữa vợ chồng được chú trọng trong thiết kế. Về mặt kiến trúc thì các kiến trúc sư lựa chọn phong cách đương đại, diễn giải lại các giá trị và vật liệu ban đầu. Cửa sổ cũ được cải tạo, cửa ra vào và máy sưởi được kết hợp với sàn gỗ cứng mới và sự kết hợp rực rỡ của bản gốc cùng gạch ốp lát, đồ nội thất để hoàn thiện dự án thiết kế kiến trúc theo một phong cách rất riêng.

Phong cách đương đại được lựa chọn cho dự án
Phong cách đương đại được lựa chọn cho dự án

Phong cách thiết kế rất riêng biệt của dự án thiết kế căn hộ Apartment LC đã mang đến sự thành công cho các kiến trúc sư và tạo ra một dự án thành công hoàn hảo nhất. Đến với Casa Design and Construction để được tư vẫn, hỗ trợ thiết kế dự án thành công nhất. Casa Design and Construction được liên kết với Fulgini với những kiến trúc sư từ Ý, đồ nội thất, gạch ốp lát được nhập khẩu từ Ý là những sản phẩm giúp cho quý vị có thể thiết kế ngôi nhà mang tầm đẳng cấp và phù hợp với ngân sách. Đến với Casa Design and Construction để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.