Tấm gỗ được sử dụng để che chắn không gian lưu trữ

Casinha là một dự án thiết kế căn hộ được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Jardim Arquitetura. Dự án thiết kế căn hộ Casinha nhỏ với màu trắng được sử dụng làm chủ đạo tăng ánh sáng tự nhiên cũng như giúp cho không gian có cảm giác rộng mở. Dự án thiết kế căn hộ Casinha chính là một thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Jardim Arquitetura, thể hiện sự sáng tạo, tận dụng yếu tố thiên nhiên, khắc phục mặt hạn chế của khu vực để hoàn thành cho mỗi dự án của mình.

Dự án thiết kế căn hộ Casinha của Jardim Arquitetura tại Brazil
Dự án thiết kế căn hộ Casinha của Jardim Arquitetura tại Brazil

1. Giới thiệu về Jardim Arquitetura

Jardim Arquitetura là một văn phòng thiết kế kiến trúc có trụ sở chính tại Brazil. Những dự án mà Jardim Arquitetura hướng đến là những dự án áp dụng cả lý thuyết và thực tiễn trong việc hình thành tư duy phê phán kiến trúc và thành phố. Trong từng dự án, chất lượng không gian luôn phải được đặt lên hàng đầu để đáp ứng được đòi hỏi của khách hàng. Các kiến trúc sư làm việc ở nhiều quy mô khác nhau, ở cả thiết kế nội thất, kiến trúc và đô thị cũng như trong việc thực hiện, giám sát và kiểm tra công việc của mình. Dự án thiết kế căn hộ Casinha chính là một dự án thành công, thể hiện được sự sáng tạo trong thiết kế cũng như tận dụng được những điều kiện của không gian của Jardim Arquitetura.

Dự án thiết kế nội thất Peninsula House của Bernardes Architecture

2. Dự án thiết kế căn hộ Casinha

Casinha là một căn hộ nhỏ, diện tích chưa đầy 60m2, tuy nhiên cách thiết kế tối giản, cách sử dụng màu sắc thông minh với tông màu trắng làm chủ đạo đã tạo ra được một căn hộ thư giãn, đơn giản nhưng sang trọng. Dự án thiết kế căn hộ Casinha là minh chứng cho sự sáng tạo, tìm hiểu điều kiện tự nhiên để khắc phục được mặt hạn chế của khu vực mà các kiến trúc sư của Jardim Arquitetura đã áp dụng vào trong dự án.

Căn hộ thiết kế đơn giản nhưng sang trọng

Dự án thiết kế căn hộ Casinha được thực hiện trên một khu đất đã có nền sẵn. Dự án căn hộ ban đầu chỉ có một phòng ngủ, một phòng tắm và một nhà kho có tổng diện tích 24m2. Khi tiếp nhận dự án, các kiến trúc sư của Jardim Arquitetura đã mở rộng thêm không gian nhà bếp, khu vực sinh hoạt chung, phòng khách để tạo thành một ngôi nhà rộng gần 60m2.

Căn hộ được thiết kế mở rộng thêm không gian dựa trên không gian có sẵn
Căn hộ được thiết kế mở rộng thêm không gian dựa trên không gian có sẵn

Điểm đáng chú ý khi thiết kế căn hộ Casinha của Jardim Arquitetura là ngân sách và thời gian để thiết kế căn hộ là tương đối hạn chế. Dự án thiết kế căn hộ Casinha được thực hiện với những tài liệu, phương pháp xây dựng được thông qua, thời gian thi công dự án chưa đầy 3 tháng với chi phí dưới 150 đô la. Đây là điểm đáng chú ý mà cũng là thành công của Jardim Arquitetura khi thiết kế căn hộ Casinha này.

Chi phí và thời gian thi công của dự án hạn chế
Chi phí và thời gian thi công của dự án hạn chế

Màu trắng được các kiến trúc sư đưa vào trong toàn bộ không gian để có thể phản chiếu được cái nắng nóng của mặt trời, biến không gian căn hộ nhỏ này có thể dễ chịu hơn, luôn trong trạng thái mát mẻ, thư giãn, thoải mái. Đồng thời, nhưng tấm cửa trượt bằng gỗ cũng được sử dụng cho dự án để có thể che dấu đi khu vực lưu trữ đồ đạc, đồng thời đem lại sự riêng tư cho những không gian thân mật của ngôi nhà.

Tấm gỗ được sử dụng để che chắn không gian lưu trữ
Tấm gỗ được sử dụng để che chắn không gian lưu trữ

Gạch cách nhiệt là một giải pháp kinh tế mang lại sự thoải mái cho những người dân sống trong khu vực này. Việc sử dụng gạch cũng đồng nhất màu trắng, bóng kiếng vừa tạo cảm giác mát mẻ, vừa như tăng thêm diện tích cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư đã rất tinh tế trong việc thiết kế căn hộ theo phong cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất. Vách ngăn bằng kính nơi mặt tiền là cách để đưa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian cũng như để ngồi trong nhà có thể ngắm nhìn ra bên ngoài, đưa cuộc sống gần gũi hơn với thiên nhiên.

Mặt tiền bằng kính thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên
Mặt tiền bằng kính thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên

Không gian nhà bếp, bàn ăn cố định được thiết kế với gạch, bê tông bên cạnh cửa kính nhìn ra ngoài sân vườn, tạo không gian thư giãn, thoải mái cho cả khu vực sinh hoạt chung và giúp thông gió tốt cho khu vực ăn uống. Nhờ cách thiết kế này mà không chỉ là không gian gần gũi với tự nhiên, mà không gian sinh hoạt chung cũng tạo ra sự gần gũi nhất.

Thiết kế khu vực bàn bếp cạnh cửa kính

Dự án thiết kế căn hộ Casinha chính là dự án thành công nhất của Jardim Arquitetura, thể hiện rõ phong cách thiết kế đơn giản, gắn liền với vị trí, điều kiện tự nhiên của khu vực để thiết kế. Tại Việt Nam, khi muốn thiết kế nội thất dự án, căn hộ, nhà ở, khách sạn, chung cư… quý vị hãy đến với Casa Design and Construction để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất, thiết kế nhà ở. Casa Design and Construction với sự hỗ trợ của các kiến trúc sư người Italy, mang phong cách Châu Âu cho dự án của quý vị. Đồng thời, gạch lát nền, gạch ốp tường và đồ nội thất được lựa chọn cho dự án cũng là những sản phẩm đến từ Italy dựa trên ngân sách của quý vị để hoàn thiện cho dự án của mình, vừa làm hài lòng khách hàng, vừa đảm bảo được ngân sách, chi phí của khách hàng.