Phần vách ngăn cách và nội thất tối màu được đưa vào trong thiết kế

Chelsea Apartment là một dự án thiết kế căn hộ được thực hiện bởi các kiến trúc sư của BoND. Đây là một dự án thiết kế căn hộ với sự kết hợp của những yếu tố tự nhiên, đơn giản, cùng với diện tích rộng lớn, căn hộ này thực sự mang lại sự thư giãn, tận hưởng cho mọi người sinh sống trong không gian này. Và dự án cũng là minh chứng cho sự thành công của BoND.

Dự án thiết kế căn hộ Chelsea Apartment của BoND

1. Giới thiệu về BoND

BoND là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi Noam Dvir và Daniel Rauchwerger vào năm 2014. Đây là hai đối tác kiến trúc sư của nhau trong cả công việc lẫn đời sống. Xuất thân từ nền tảng báo chí và viết lách, công việc của hai kiến trúc sư này chính là tập trung vào kiến trúc, truyền thông, văn hóa. Dự án của họ luôn bắt đầu từ ý tưởng, tầm nhìn và chuyển thành chiến lược thiết kế và thực hiện. Các dự án đáng chú ý của BoND là những triển lãm, thiết kế môi trường cho đại học Harvard, Thư viện và Lưu trữ Canada, những dự án thiết kế căn hộ, khu dân cư tại New York và Tel Aviv, dự án thiết kế nội thất văn phòng. Và một dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư BoND phải kể đến dự án thiết kế căn hộ Chelsea Apartment.

Dự án thiết kế nội thất Jerini House của Branka Juras

2. Dự án thiết kế căn hộ Chelsea Apartment

Chelsea Apartment là một căn hộ nằm tại Chelsea, New York, một căn hộ có diện tích rộng 520m2 cùng với phong cách thiết kế theo đúng phong cách sống của người Châu Âu, đơn giản, tiện nghi và thư giãn. Phần nội thất ngăn cách và tối màu đã được các kiến trúc sư loại bỏ mà thay vào đó là thiết kế một không gian sáng sủa cho mọi người. Căn hộ được nằm trong một tòa nhà chung cư nhỏ xây dựng vào năm 1910 và được mua lại vào năm 2017 bởi kiến trúc sư của BoND.

Phần vách ngăn cách và nội thất tối màu được đưa vào trong thiết kế
Phần vách ngăn cách và nội thất tối màu được đưa vào trong thiết kế

Tổng diện tích của ngôi nhà lên đến 520m2 với cách bố trí điển hình cho nhiều căn hộ trước chiến tranh ở New York. Căn nhà trước khi có sự can thiệp của BoND có hình chữ nhật dài và hẹp, thu hút ánh sáng từ mặt trước cũng như mặt sau của ngôi nhà. Và trước khi có sự can thiệp của BoND, dự án này được chia thành ba phần riêng biệt như phòng khách, phòng ngủ, hành lang khép kín kết nối hai bên phòng bếp và phòng tắm. Khi can thiệp vào dự án thiết kế căn hộ, các kiến trúc sư đã loại bỏ đi những phân vùng này để tạo ra không gian liên tục, kéo dài toàn bộ căn nhà và tối đa hóa ánh sáng vào trong không gian.

BoND đã thiết kế mở rộng cho dự án
BoND đã thiết kế mở rộng cho dự án

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư cũng đã chú trọng đến yếu tố ánh sáng từ đèn chiều sáng kéo dài từ nhà bếp đến phòng ngủ. Sàn thiết kế vân gỗ làm nổi bật lên chiều dài của toàn bộ ngôi nhà thay vì chiều rộng. Việc cải tạo tạo ra được sự khác biệt rõ ràng giữa bức tường phía Tây dọc theo căn hộ đó. Khi thiết kế, các kiến trúc sư đã cải tạo sử dụng chi tiết thiết kế tùy chỉnh kết hợp với sản phẩm có sẵn. Lò sưởi được sử dụng như vật cố định ban đầu của căn hộ. Hiệu ứng kim loại bằng đồng được sử dụng treo phía trên của bàn ăn. Nhà bếp sử dụng tủ IKEA kết hợp với các thiết bị tích hợp vào một tấm đá cẩm thạch tùy chỉnh tăng thêm sự thuận tiện cho người sử dụng.

Cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng  nhân tạo được đưa vào trong thiết kế
Cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo được đưa vào trong thiết kế

Phong cách thiết kế dự án thiết kế căn hộ Chelsea Apartment là một trong những thành công của các kiến trúc sư, trong việc đi từ ý tưởng đến thực tế. Tại Việt Nam, để được thiết kế nội thất bởi các kiến trúc sư đến từ Châu Âu và tiêu biểu là Ý, đến với Casa Design and Construction với hệ thống FULL CONCEPT, gạch ốp lát, đồ nội thất đến từ Italy sẽ mang đến hương sắc Châu Âu cho toàn bộ không gian của quý vị. Đến với Casa Design and Construction để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong thiết kế, thi công, lựa chọn vật liệu, đồ nội thất cho toàn bộ không gian của mình.