Màu sắc đa dạng được sử dụng trong thiết kế mang tính nghệ thuật

Mira Apartment là một dự án thiết kế căn hộ được thực hiện bởi các kiến trúc sư của SuperLimao Studio. Dự án thiết kế căn hộ Mira Apartment được thực hiện với sự kết hợp màu sắc một cách độc đáo, ấn tượng, cùng những nội thất đơn giản mang đến phong cách riêng biệt. Đây là một trong những dự án thiết kế thành công nhất của các kiến trúc sư SuperLimao Studio trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc.

Dự án thiết kế căn hộ Mira Apartment của SuperLimao Studio
Dự án thiết kế căn hộ Mira Apartment của SuperLimao Studio

1. Giới thiệu về SuperLimao Studio

SuperLimao Studio là một văn phòng thiết kế kiến trúc với những kiến trúc sư sáng tạo, đa ngành, phát triển các dự án kiến trúc và thiết kế căn hộ, thiết kế nội thất trên nhiều quy mô khác nhau. Thách thức của các kiến trúc sư là xác định và dự đoán các hành vi kích thích mối quan hệ giữa con người và không gian. Các kiến trúc sư luôn tìm kiếm những ngôn ngữ thẩm mỹ mới, lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày, kết hợp với chức năng và sự giản đơn, tính thẩm mỹ cũng như niềm vui cho mọi người. Đồng thời họ tôn trọng sự mạch lạc, lẽ thường để thúc đẩy và thấm nhuần những khái niệm và giá trị của mọi người. Dự án thiết kế nội thất tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế của SuperLimao Studio phải kể đến dự án thiết kế căn hộ Mira Apartment.

Dự án thiết kế quán cafe Tapi Tapioca của Tavares Duayer Arquitetura

2. Dự án thiết kế căn hộ Mira Apartment

Một căn hộ không quá rộng lớn, tổng diện tích chỉ 240m2 nhưng Mira Apartment được thiết kế với phong cách hiện đại, đồ nội thất được sử dụng đơn giản tạo không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất. Đặc biệt, màu sắc được thiết kế tạo ra cho khách hàng không gian sống linh hoạt, sinh động và ấn tượng. Căn hộ nằm trong tòa nhà Mira ở Sao Paulo, ý tưởng thiết kế căn hộ là tạo ra một bầu không khí đương đại đồng thời là một nơi có cảm giác như ở nhà với những vật liệu và nội thất được lựa chọn trong không gian. Dự án được thiết kế với ba dãy phòng như phòng khách tích hợp với nhà bếp và phòng bếp, không gian nghỉ ngơi tại nhà, phòng giặt ủi và phòng đựng thức ăn cũng được chú trọng thiết kế để tạo ra sự thoải mái.

Bầu không khí đương đại được sử dụng làm ý tưởng thiết kế

Dự án thiết kế căn hộ được phát triển để tổ chức cho một cặp vợ chồng có hai con và mèo của họ, các không gian được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu khác nhau cho gia đình. Văn phòng được thiết kế cẩn thận để tạo ra được không gian làm việc tại nhà hiệu quả nhất. Với phòng TV, các kiến trúc sư đã thiết kế với một chiếc ghế sofa thoải mái để chứa cả gia đình và nhà bếp được mở ra với phòng khách tăng thêm sự liên kết giữa các không gian. Với những con mèo, nột bàn cafe được thiết kế để phục vụ cho những chú mèo đó. Cặp vợ chồng yêu cầu phải có không gian sinh hoạt và khu vực để giày, do đó đã thiết kế ghế gỗ có kệ dưới ghế ngồi tạo ra một nơi để ngồi cởi giày.

Sự liên kết và mở rộng giữa các không gian trong phòng

Thiết kế căn hộ được dựa trên bốn yếu tố là xi măng, gỗ, gạch và một bảng màu rộng lớn. Xi măng được sử dụng cho sàn nhà ở nhiều không gian khác nhau. Gạch ốp lát được sử dụng ở mặt tiền của tòa nhà và được đưa vào bên trong, sử dụng trên tường của phòng ăn. Hơn 35 màu được sử dụng, áp dụng cho những bức tường, trần nhà, cửa ra vào, đồ nội thất tạo nên sự sinh động đầy nghệ thuật cho toàn bộ không gian trong nhà.

Màu sắc đa dạng được sử dụng trong thiết kế mang tính nghệ thuật
Màu sắc đa dạng được sử dụng trong thiết kế mang tính nghệ thuật

Trong cách thiết kế, vị trí của cửa ra vào được thay đổi để tận dụng bức tường của phòng khách, một chiếc ghế bê tông chạy từ phòng khách đến phòng TV, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ cho đồ trang trí và tranh ảnh. Lớp phủ trên sàn nhà bếp được sử dụng gạch ốp lát thay thế cho sàn xi măng để tăng cường hơn nữa sự tích hợp giữa phòng ăn và nhà bếp. Khu vực gạch thủy lực được sử dụng xung quanh bếp đảo với sắc xanh chuyển đổi từ màu xanh lá cây và màu xanh dương.

Gạch ốp lát được sử dụng cho sàn bếp

Bồn rửa và hố nướng được giữ lại và bao phủ bởi một băng ghế đá. Ánh sáng của dự án này ưu tiên các giải pháp chiếu sáng gián tiếp thông qua hệ thống đèn chiếu sáng. Cảnh quan được thiết kế như chậu nước được bố trí với cây ăn quả và một vườn rau nhỏ.

Cây xanh được đưa vào trong thiết kế

Cách thiết kế của các kiến trúc sư SuperLimao Studio đã tạo ra được một dự án thiết kế căn hộ Mira Apartment hoàn hảo nhất. Tại Hồ Chí Minh, để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về cách thiết kế nội thất, đến với Casa Design and Construction, dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của Casa Design and Construction với sự góp mặt của những kiến trúc sư người Italy, đồ nội thất, gạch ốp lát nhập khẩu trực tiếp từ Italy được lựa chọn theo phong cách thiết kế, ngân sách đầu tư của quý vị, mang lại sự hài lòng và không gian đáng sống nhất.