Dự án là sự thay đổi tốc độ và cuộc sống hàng ngày

Thiết kế căn hộ là một trong những việc thiết kế kiến trúc tiêu biểu của các kiến trúc sư tại Iya Turabelidze. Puce Apartment là một dự án thiết kế căn hộ tiêu biểu trong sự nghiệp đó, với một diện tích nhỏ, nhưng với phong cách thiết kế độc đáo, nội thất lựa chọn đơn giản trong từng chi tiết, cũng như việc kết hợp màu sắc để tạo ra một dự án hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế căn hộ Puce Apartment của Iya Turabelidze studio tại Ukraine
Dự án thiết kế căn hộ Puce Apartment của Iya Turabelidze studio tại Ukraine

Iya Turabelidze studio là một studio thiết kế kiến trúc với những kiến trúc sư trẻ, tài năng. Người dẫn đầu của studio là Iya Turabelidze. Ông là một người có kinh nghiệm thiết kế, sự sáng tạo. Bằng khả năng quan sát, phát triển ý tưởng, các kiến trúc sư của Iya Turabelidze studio đã có được nhiều dự án thành công. Tiêu biểu trong sự nghiệp thành công của các kiến trúc sư phải nói đến dự án thiết kế căn hộ Puce Apartment.

Dự án thiết kế quán cafe Sierra Madre Taco House của Erbalunga estudio

Dự án thiết kế căn hộ Puce Apartment có diện tích chỉ 70 m2, nhưng phong cách này là một hình ảnh, một phép ẩn dụ cho một thay đổi quan điểm về tinh thần. Một sự thay đổi từ tiếng ồn và tốc độ của cuộc sống hàng ngày đến một sự sạch sẽ và hợp lý trong căn hộ. Thiết kế căn hộ đơn giản, nhưng đầy đủ và sâu sắc như một ly rượu vang đỏ.

Dự án là sự thay đổi tốc độ và cuộc sống hàng ngày
Dự án là sự thay đổi tốc độ và cuộc sống hàng ngày

Các kiến trúc sư của Iya Turabelidze muốn giành được nhiều không gian trống nhất có thể và giảm thiểu đi tối đa những bức tường trong không gian, cũng như giảm thiểu đồ nội thất trong ngôi nhà. Căn hộ Puce được thiết kế cho một người phụ nữ, người đã quen với sự chú ý của mọi người. Họ biết cách xử lý nó để thích hợp cho một người phụ nữ sống một mình. Các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian, nơi một người có thể vừa độc tấu vừa là không gian hoàn hảo để tổ chức tiệc tùng.

Dự án giảm thiểu tối đa những bức tường trong không gian
Dự án giảm thiểu tối đa những bức tường trong không gian

Các kiến trúc sư của Iya Turabelidze studio đã loại bỏ quy hoạch chức năng cũ và tạo ra không gian trống, chỉ tách biệt với các bức tường kính và hệ thống tủ quần áo ẩn bên trong tường. Cánh cửa cũng thiết kế ẩn với những tấm ván ốp chân tường trên những bức tường trắng, đây là yếu tố hỗ trợ cho việc mở rộng ra không gian, tạo ra một không gian rộng lớn tuyệt vời. Các cửa sổ thiết kế toàn cảnh lớn, cung cấp một cái nhìn về những ngọn đồi xanh sống động và lung linh của Kyiv và như một thiết lập với cường độ bên ngoài của màu xanh nước trái cây, toàn bộ gỗ pallet màu bên trong là mềm mại và nữ tính.

Hệ thống tường kính được sử dụng cho dự án
Hệ thống tường kính được sử dụng cho dự án

Vật liệu sử dụng cho dự án được lựa chọn phục vụ mục đích chung để giành thêm không gian cho căn hộ. Các bức tường được sơn màu trắng, ngoại trừ trong nhà bếp và khu vực hành lang, nơi được sử dụng microcement để làm cho bề mặt trở nên thực tế hơn. Các kiến trúc sư đã sử dụng cùng một lớp phủ trên sàn phòng tắm. Phòng tắm của khách được trang trí bằng những mảnh đá cẩm thạch và phòng tắm chính được lát gạch từ Bồ Đào Nha. Chủ sở hữu căn họ là một người đam mê rượu vang với một tình yêu rất lớn, bởi thế nên các kiến trúc sư đã sử dụng pallet màu rượu từ Rose đến Bordo để quyết định màu sắc của chiếc ghế bọ cánh cứng của Gubi, đồ nội thất nhà bếp và phòng tắm chính.

Vật liệu được lựa chọn cho dự án
Vật liệu được lựa chọn cho dự án

Đồ nội thất được sử dụng cho dự án có thể được chia thành hai nhóm chính, một là đồ nội thất Scandinavia bao gồm ghế Gubi, ghế sofa Bolia, bảng Menu, hai là đồ nội thất được đặt làm từ Ukraine như giường ngủ, ghế dài hành lang…

Đồ nội thất được lựa chọn tinh tế
Đồ nội thất được lựa chọn tinh tế

Phong cách thiết kế độc đáo, không quá cầu kì nhưng lại toát lên được vẻ đẹp mà không dễ bắt gặp từ những dự án khác nhau. Dự án thiết kế căn hộ Puce Apartment chính là một trong những thành công nổi bật của các kiến trúc sư Iya Turabelidze studio trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của mình.