Thiết kế phòng ngủ chính của dự án

PUSHKA Apartment là một dự án thiết kế căn hộ tại Ukraine được thực hiện thiết kế bởi 2B Group. 2B Group là một nhóm kiến trúc sư chuyên thiết kế nội thất, thiết kế căn hộ, bằng chính những sự sáng tạo độc đáo của mình, 2B Group đã thiết kế thành công dự án PUSHKA Apartment.

Dự án thiết kế căn hộ PUSHKA Apartment của 2B Group
Dự án thiết kế căn hộ PUSHKA Apartment của 2B Group

1. Giới thiệu về 2B Group

2B Group là một văn phòng kiến trúc từ Kiev, Ukraine, được thực hiện bởi hai kiến trúc sư trẻ là Viacheslav Balbek và Olga Bogdanova, cả hai đều có bằng Thạc sĩ về kiến trúc từ Đại học Xây dựng và Kiến trúc Quốc gia Kyiv (2006). Trong một vài năm qua, nhóm 2B Group đã có được những trải nghiệm to lớn và đạt được sự nổi tiếng trong thị trường thiết kế kiến trúc tại Ukraine.

Dự án thiết kế kiến trúc White Cliff House của RDMA Design tại Indonesia

Phong cách thiết kế mà 2B Group theo đuổi là phong cách chuyên về sự đơn giản, chính xác, chất lượng vào, đồng thời thiết kế thoải mái và ấm áp. Một trọng tâm đặc biệt trong chuyên môn thiết kế nội thất của 2B Group chính là việc sử dụng gác xép, nội thất công nghệ cao. Phạm vi thiết kế của 2B Group bao gôm các dự án thiết kế căn hộ, thiết kế cơ sở hạ tầng đô thị, nhà ở, nhà hàng… 2B Group đã thành công với nhiều dự án như Pivna Duma, 4City… và tiêu biểu không thể không nhắc đến là dự án thiết kế căn hộ PUSHKA Apartment.

Kiến trúc sư tại 2B Group
Kiến trúc sư tại 2B Group

2. Dự án thiết kế căn hộ PUSHKA Apartment

PUSHKA Apartment là một dự án thiết kế căn hộ tại Ukraine với tổng diện tích 180m2. Tuy nhiên, với lối thiết kế đơn giản mà 2B Group mang lại thì không gian vẫn rộng rãi, thoải mái. Các kiến trúc sư của 2B Group được giao nhiệm vụ thiết kế căn hộ cho một chuyên gia trẻ, tinh vi, chuyên nghiệp, để anh có thể tận hưởng cuộc sống một mình hoặc với người vợ của anh. Với đánh giá sơ bộ về không gian hai tầng 80m2 trong một tòa nhà được thiết kế ở Kiev, thì gạch nguyên bản được sử dụng ẩn dưới lớp thạch cao, dầm gỗ trần cũ và những bức tường dốc trên gác mái được sử dụng.

Gạch nguyên bản được sử dụng cho dự án
Gạch nguyên bản được sử dụng cho dự án

Thách thức khi thiết kế kiến trúc này chính là các kiến trúc sư làm việc trong một tòa nhà lịch sử quan trọng, bởi thế nên họ luôn phải cố gắng bảo tồn, khôi phục và sử dụng càng nhiều tính năng ban đầu càng tốt. Các kiến trúc sư của 2B Group đã tin rằng họ sẽ nhấn mạnh được độ tinh khiết của các hình thức hiện đại.

Độ tinh khiết nhấn mạnh trong dự án
Độ tinh khiết nhấn mạnh trong dự án

Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa người lớn theo phong cách truyền thống và người trẻ theo phong cách hiện đại trong khi vẫn giữ được sự toàn vẹn của toàn bộ không gian, là thử thách đầu tiên của họ. Họ quyết định tránh sử dụng những màu sắc tươi sáng, bởi thế nên thách thức tiếp theo của họ chính là tạo ra một sự hỗn hợp các yếu tố kiến trúc đa dạng được kết hợp bởi một bảng màu đơn sắc. Cuối cùng, 2B Group đã đưa ra các giải pháp kiến trúc sáng tạo để duy trì theo thời gian.

Tìm kiếm sự cân bằng giữa truyền thống và hiện đại
Tìm kiếm sự cân bằng giữa truyền thống và hiện đại

Giải pháp mà 2B Group đưa ra chính là việc bắt đầu với ánh sáng và khôi phục lại gạch cũ, dầm trần và dầm kim loại. Gỗ joists đã được làm sạch và tráng với sơn mài, thích hợp với nhiều người trong nhiều thế hệ khác nhau. 2B Group đã dành thời gian để xử lý gạch thay thế cho các bức tường scuncheons, vì thế nên họ muốn tìm ra những viên gạch được tạo ra cùng thời gian với tòa nhà. Các kiến trúc sư đã mở rộng keystone và điền vào scuncheon với gạch mới được tìm thấy.

Dự án bắt đầu với ánh sáng và khôi phục gạch cũ
Dự án bắt đầu với ánh sáng và khôi phục gạch cũ

Kết quả là các kiến trúc sư đã tạo ra được một khung cảnh ấm áp và tự nhiên trên khắp mặt đất, dễ dàng kết hợp cả hai tính năng đích thực như ống khói góc ban đầu cho căn hộ và các yếu tố kiến trúc hiện đại bao gồm vách và đồ nội thất.

Vách và đồ nội thất là yếu tố mang tính hiện đại
Vách và đồ nội thất là yếu tố mang tính hiện đại

Trong khi các tấm bao gồm toàn bộ tầng 1 phục vụ chủ yếu để thống nhất và làm sáng không gian mở, các tấm gác mái được sử dụng thẳng cho bức tường dốc của nó. Tầng áp mái được thiết kế với một gác xép hiện đại không có các tính năng lịch sử, nhưng nhờ vào bảng màu đơn sắc như nó là một phần mở rộng tự nhiên của tầng trệt. Đi bộ qua căn hộ, người ta không thể không chú ý đến tone màu phản ánh một cuộc sống hài hòa của kết cấu riêng biệt.

Tone màu phản ánh cuộc sống hài hòa
Tone màu phản ánh cuộc sống hài hòa

Trong số các giải pháp kiến trúc phức tạp hơn của 2B Group, các kiến trúc sư sử dụng những tấm rèm cửa sổ được dựng sẵn ẩn trong các bức tường ốp của gác mái, cầu thang kim loại lắp ráp nhiều mặt dẫn từ tầng trệt lên đến tầng áp mái và một hộp phòng tắm dày cách âm hoàn toàn được đặt bên trong một tầng trệt khác thiết kế mở.

Thiết kế của phòng tắm cách âm
Thiết kế của phòng tắm cách âm

Các khu vực khác ở tầng trệt bao gồm nhà bếp và phòng ăn, phòng khách lớn với máy chiếu phim, tủ quần áo không cửa ngăn và phòng đựng thức ăn. Tầng trên cùng được chia thành ba khu vực là phòng ngủ chính với phòng tắm tính, văn phòng và tủ quần áo không cửa ngăn lớn; phòng ngủ và phòng tắm cho khách, và phòng giặt ủi. Nhìn chung, căn hộ được thoải mái và hấp dẫn, hiện đại và tinh tế, tươi mới và chính hãng.

Thiết kế phòng ngủ chính của dự án
Thiết kế phòng ngủ chính của dự án

Phong cách thiết kế căn hộ PUSHKA Apartment của 2B Group trên đây chính là phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng nhất. Các kiến trúc sư đã không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu để tạo ra được kiến trúc căn hộ thích hợp với yêu cầu của gia chủ mà vẫn đảm bảo tương thích với điều kiện tự nhiên hiện nay.