Dự án thiết kế căn hộ SLD Residence của Davidov Partners Architects

SLD Residence là một dự án thiết kế căn hộ nằm tại Australia được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Davidov Partners Architects. Dự án thiết kế căn hộ SLD Residence thiết kế theo phong cách hiện đại với những đồ nội thất thiết kế đơn giản, màu trung tính. Dự án thiết kế SLD Residence đã dần khẳng định được sự thành công của các kiến trúc sư trong sự nghiệp của mình.

Dự án thiết kế căn hộ SLD Residence của Davidov Partners Architects
Dự án thiết kế căn hộ SLD Residence của Davidov Partners Architects

1. Giới thiệu về Davidov Partners Architects

Davidov Partners Architects được thành lập vào năm 2011 bởi kiến trúc sư Robert Davidov. Công việc của Studio chủ yếu là trong khu ân cư của các khu dân cư đơn lẻ, cải tạo và phát triển nhà ở quy mô nhỏ. Các dự án thiết kế của Davidov Partners Architects gắn liền với những đặc điểm thiết kế quan trọng của dân cư, công cộng, quy mô, tính thực thi… Hiện tại, Studio muốn duy trì cách tiếp cận cả những dự án mới cũng như cách thiết kế và thẩm mỹ để truyền cảm hứng, mang đến cái nhìn sâu sắc nhất trong cách tiếp cận dự án. Một trong những dự án thiết kế kiến trúc nổi bật trong sự thành công của Davidov Partners Architects phải kể đến dự án thiết kế căn hộ SLD Residence tại Australia.

Dự án thiết kế khách sạn Nanshanli Hotel của Linjian Design Studio

2. Dự án thiết kế căn hộ SLD Australia

Đây là một dự án thiết kế căn hộ tại Australia, phong cách thiết kế của SLD Residence mang đậm dấu ấn hiện đại. Với diện tích 600m2 cùng phong cách hiện đại pha chút cổ điển làm điểm nhấn, căn hộ SLD Residence đã trở thành một không gian thoáng mắt, thư giãn, thoải mái cho mọi người sinh sống trong căn hộ đó. Một mặt tiền của căn hộ được thiết kế nguyên khối phía trên, phần dưới thiết kế với kính trong suốt để thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Khi dân cư SLD nằm trên đường sầm uất ở nội thành Melbourne rợp bóng cây, khách hàng mong muốn có thể duy trì được cảm giác riêng tư từ đường phố theo cả nghĩa trực quan và âm thanh. Đây chính là mục tiêu của các kiến trúc sư cần phải hướng đến khi thiết kế căn hộ.

Thiết kế mặt tiền của dự án

Bởi những đòi hỏi của khách hàng, khi thiết kế căn hộ, các kiến trúc sư đã thiết kế rất đơn giản với những nội thất hiện đại. Cách thiết kế kết hợp với một số nội thất bằng gỗ khiến cho ngôi nhà có thêm sự pha trộn của phong cách hiện đại và truyền thống. Sự quan tâm đặc biệt trong thiết kế căn hộ chính là biểu tượng Leslie Perrott.

Nội thất hiện đại cho không gian

Khối lượng và độ sâu được sử dụng một cách trừu tượng và tương phản với những ngôi nhà có mặt tại địa phương. Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng phím đàn piano trên cửa sổ chính ở tầng một và nằm ở phía trước của ngôi nhà cung cấp ánh nhìn từ bên trong ra ngoài không gian. Chiều rộng của ngôi nhà 17.5m cho phép không khí lưu thông ở xung quanh tầng trệt.

Không khí được lưu thông ở tầng trệt

Thiết kế của ngôi nhà gồm 2 phòng chính và một phòng giải trí. Các phòng đều được thiết kế những yếu tố cho phép các không gian hoạt động với tối thiểu đồ nội thất, đồ nội thất cũng được lựa chọn đơn giản nhất. Các không gian liên kết với nhau bởi một hành lang lưu thông dọc ngôi nhà. Hành lang nhỏ hơn kết nối khu vực ăn uống với nhà bếp. Cách thiết kế này giúp cho ngôi nhà trông gọn hơn, có sự tách biệt giữa các không gian nhưng những không gian vẫn thoáng và thoải mái.

Nội thất được lựa chọn đơn giản nhất
Nội thất được lựa chọn đơn giản nhất

Lối vào nằm ở trung tâm bên hông của ngôi nhà để tối đa hóa sự riêng tư và cho phép được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Đồng thời khu vực này cũng cung cấp ánh sáng bên ngoài vào cho khu vực phòng sinh hoạt chung và sàng lọc tầm nhìn từ bên trong ra bên ngoài. Lối đi bên ngoài đưa khách từ đường dọc bên hông nhà đến cửa trước. Các cột bê tông lớn thống trị mặt tiền cũng đóng vai trò là một thiết bị định hướng, có thể nhìn thấy ở cuối hành lang chính. Ngôi nhà sử dụng bảng màu hạn chế của các vật liệu tự nhiên tạo ra dòng chảy mạnh mẽ giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài.

Màu sắc hạn chế của vật liệu tự nhiên được sử dụng cho ngôi nhà

Kết cấu xi măng tự nhiên được sử dụng bên ngoài với lớp trát vữa được áp dụng thô, gạch ốp lát granit được sử dụng trên tất cả các không gian mang đến sự đồng nhất cho toàn bộ căn hộ. Vật liệu tự nhiên bên trong và bên ngoài được sử dụng như một phương tiện để gắn kết không gian nội thất và ngoại thất trong khi cho phép lớp vỏ tự nhiên nhấn mạnh vào yếu tố thời gian. Sự ấm áp và chi tiết được đưa vào trong thiết kế thông qua việc sử dụng thiết kế vân gỗ phong cách Châu Âu.

Kết cấu xi măng được lựa chọn bên ngoài của dự án
Kết cấu xi măng được lựa chọn bên ngoài của dự án

Khu vực ăn uống được đóng khung bởi nhiều đồ vật khác nhau giúp tạo ra được bầu không khí thân mật hơn và mang đến cho khách hàng những thiết kế ăn uống theo phong cách những năm 1970. Phòng ngủ chính chiếm phần trước của tầng một, cung cấp cả sự riêng tư và phía cạnh phía Bắc và phía Nam. Được hình thành như một khách sạn, phòng ngủ được thiết kế mở tự do giữa khu vực ngủ và phòng tắm, vòi hoa sen… mang lại sự đẳng cấp và hiện đại.

Thiết kế khu vực ăn uống cho toàn bộ không gian

Phong cách thiết kế của dự án thiết kế căn hộ SLD Residence là phong cách hiện đại pha chút cổ điển để có chiều sâu hơn, đây là dự án thành công của Davidov Partners Architects. Tại Việt Nam, quý vị muốn có được căn hộ hoàn hảo bởi những kiến trúc sư người Italy, hãy đến với Casa Design and Construction. Đây là một đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với sự góp mặt của các kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất là những sản phẩm tinh tế từ thiết kế của Italy sẽ được lựa chọn theo nhu cầu và ngân sách của quý vị để có được căn hộ hoàn hảo nhất.