Phòng khách được thiết kế có sàn thấp hơn

VLP là một dự án thiết kế căn hộ được thực hiện tại Brazil bởi các kiến trúc sư của Pascali Semerdjian Arquitetos. Dự án thiết kế căn hộ VLP sử dụng nhiều yếu tố tự nhiên như vật liệu gỗ, ánh sáng tự nhiên cùng phong cách thiết kế mở mang đến không gian sống lý tưởng, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Với diện tích của một căn hộ, các kiến trúc sư Pascali Semerdjian Arquitetos đã sáng tạo theo đúng những yêu cầu của khách hàng cũng như địa phương để hoàn thiện cho dự án.

Dự án thiết kế căn hộ VLP của Pascali Semerdjian Arquitetos tại Brazil

1. Giới thiệu về Pascali Semerdjian Arquitetos

Pascali Semerdjian Arquitetos là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập vào năm 2010 với sự hợp tác của nhiều kiến trúc sư trẻ, đam mê kiến trúc và chia sẻ thế giới quan chung. Pascali Semerdjian Arquitetos yêu thích những yếu tố thủ công nên trong những dự án thiết kế nội thất của các kiến trúc sư, họ đều cố gắng đưa những yếu tố thủ công vào trong thiết kế với sự sáng tạo, đem đến không gian sinh hoạt nhiều cảm hứng. Các dự án của Pascali Semerdjian Arquitetos không chỉ là thiết kế căn hộ, thiết kế nhà ở mà còn có cả những công trình, dự án mang tính cộng đồng. Và một trong những dự án thiết kế nội thất thành công nhất của Pascali Semerdjian Arquitetos phải kể đến dự án thiết kế căn hộ VLP tại Brazil.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Quinta Baroneza của Estudio Penha

2. Dự án thiết kế căn hộ VLP

VLP là một căn hộ tại Brazil với diện tích rộng 382m2, phong cách thiết kế của Pascali Semerdjian Arquitetos sử dụng cho dự án là sự sáng tạo, áp dụng những vật liệu, yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế căn hộ để hoàn thiện cho dự án của mình. Căn hộ VLP nằm trong một tòa nhà được xây dựng vào những năm 60 tại thành phố Sao Paulo, Brazil. Dự án thiết kế căn hộ VLP đã trang bị thêm cho căn hộ này 2 không gian cơ bản theo yêu cầu của khách hàng. Tiêu biểu trong thiết kế chính là một thư viện chứa nhiều bộ sưu tập sách phong phú của chủ sở hữu.

Một thư viện chứa nhiều sách được thêm vào trong dự án
Một thư viện chứa nhiều sách được thêm vào trong dự án

Trong quá trình thiết kế căn hộ, các kiến trúc sư đã sớm nhận ra rằng không gian thư viện phải là một không gian quan trọng và là tinh thần của toàn bộ dự án. Phòng khách được thiết kế có sàn thấp hơn trong căn hộ. Các kiến trúc sư Pascali Semerdjian Arquitetos đã xác định lại chu vi để cải thiện cho việc lưu thông của căn hộ cũng như làm cho phòng khách trở thành một không gian ấm cúng cho việc sinh hoạt chung của gia đình chủ sở hữu.

Phòng khách được thiết kế có sàn thấp hơn
Phòng khách được thiết kế có sàn thấp hơn

Màu trắng được sử dụng làm màu chủ đạo trên các bức tường trong nhà, đồng thời, lối vào có một tủ gỗ với khay bằng đồng để chủ nhân của ngôi nhà có thể để chìa khóa và các vật nhỏ ở đó. Khi nhìn vào phòng ăn là quầy bar được đặt vuông góc với tường đá cẩm thạch. Mặt bàn được làm bằng gỗ và cửa sổ được làm bằng kính tăng ánh sáng tự nhiên. Tại khu vực quầy bar này, chủ nhân của căn nhà có thể ngồi quây quần lại bên nhau, tăng sự ấm cúng cho không gian.

Thiết kế quầy bar trong phòng ăn

Phần lớn yếu tố ban đầu được làm bằng cấu trúc bê tông rõ ràng, ngược lại với vật liệu này là gỗ tự nhiên được đưa vào trong thiết kế căn hộ. Phòng khách được hạ thấp, có thiết kế được gia cố hơn, cũng trở nên tách rời khỏi phần còn lại của căn hộ. Các kiến trúc sư đã cố gắng tách phần không gian quầy bar và thư viện để củng cố hai không gian này, đưa nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong không gian tăng thêm hiệu quả khi sử dụng không gian.

Gỗ tự nhiên được xuất hiện nhiều trong thiết kế

Đồ nội thất được sắp xếp trong không gian một cách tỉ mỉ, có kế hoạc, ghế sofa bao quanh không gian phòng khách, ngăn cách với khu vực phòng ăn. Các không gian riêng tư như phòng ngủ được thiết kế cẩn thận với những giải pháp mới cho dự án. Mặt bàn của phòng tắm chính sử dụng cấu trúc đồng, được trang trí bởi Pascali Semerdjian Arquitetos theo đúng tính chất thủ công mà các kiến trúc sư theo đuổi.

Thiết kế nội thất cho không gian phòng ngủ
Thiết kế nội thất cho không gian phòng ngủ

Các kiến trúc sư của Pascali Semerdjian Arquitetos đã rất thành công cho dự án thiết kế căn hộ VLP tại Brazil với những yếu tố ánh sáng, vật liệu tự nhiên cùng công nghệ thủ công. VLP đã khẳng định sự sáng tạo và kinh nghiệm trong thiết kế của các kiến trúc sư. Tại Việt Nam, để được tư vấn và hỗ trợ trong thiết kế nội thất và thi công, đến với Casa Design and Construction, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói. Dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói tại Casa Design and Construction với sự hỗ trợ của các kiến trúc sư người Italy, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cũng là những sản phẩm đến từ Italy dựa trên nhu cầu, ngân sách của quý vị để hoàn thiện hơn cho dự án. Đến với Casa Design and Construction không chỉ là chất lượng và đẳng cấp của dự án mà còn là sự hài lòng của khách hàng.