Nội thất chủ yếu bằng bê tông và gỗ

Les Faiseurs là một dự án thiết kế cửa hàng, quán cafe của các kiến trúc sư Catherinecatherine tại Canada. Dự án thiết kế cửa hàng Les Faiseurs với diện tích nhỏ, nhưng cách thiết kế độc đáo, ấn tượng, sủ dụng nội thất đơn giản, có sự tương phản về màu sắc để tạo ra được nét độc đáo trong dự án thiết kế kiến trúc này. Đồng thời, những họa tiết, hình khối đặc biệt cũng là một yếu tố mà các kiến trúc sư đưa vào trong cửa hàng để cửa hàng thêm nổi bật hơn.

Dự án thiết kế cửa hàng Les Faiseurs của Catherinecatherine

1. Giới thiệu về Catherinecatherine

Catherinecatherine là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập từ năm 2015, đây là văn phòng thiết kế kiến trúc không phải là lâu đời, tuy nhiên, những gì mà các kiến trúc sư đạt được trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của mình. Catherinecatherine được thành lập bởi hai kiến trúc sư nữ tài năng. Phương pháp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư chuyên về tích hợp đồ nội thất và kiến trúc nội thất, hướng đến những chức năng và kinh nghiệm của không gian, đáp ứng khả năng cá nhân hóa không gian. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế cửa hàng cafe Les Faiseurs.

Dự án thiết kế nhà ở FVB House của Claudia Haguiara Arquitetura

2. Dự án thiết kế cửa hàng Les Faiseurs

Là một dự án có diện tích không lớn, dự án thiết kế cửa hàng Les Faiseurs chỉ có diện tích khoảng 160m2, tuy nhiên phong cách thiết kế cửa hàng đơn giản, mộc mạc, đem lại sự thư giãn cho toàn bộ không gian, thích hợp là nơi lý tưởng cho mọi khách hàng dừng chân nghỉ ngơi. Dự án thiết kế cửa hàng, quán cafe Les Faiseurs liên quan đến một xưởng gốm với nhu cầu tạo ra được một không gian sáng sủa và ấm áp trong khu phố của mình. Màu sắc tươi sáng và một bức tường đồ họa được thiết kế để cung cấp năng lượng cho toàn bộ không gian. Sàn bê tông và cơ chế rõ ràng trên trần nhà cũng được đảm bảo trong thiết kế. Ý tưởng chính là tạo ra sự tương phản bằng cách thiết kế một quán cafe bóng bẩy hơn so với không gian phòng thu trống bên cạnh.

Ý tưởng chính là sự tương phản trong thiết kế

Quy hoạch không gian của quán cafe được phát triển để cung cấp cho người dùng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Chỗ để ngồi được thiết kế cùng lúc cho 28 người với những khu vực đã được lên kế hoạch để tạo ra những khả năng khác nhau cho người dùng. Để phục vụ cho khách hàng, các nhà thiết kế đã tạo ra một kệ bên cạnh cửa sổ ở độ cao nhất định với băng ghế và một bàn chứa cây xanh, để người dùng cafe có thể nhìn ra không gian bên ngoài qua lớp cửa kính.

Thiết kế nhà ghế bên cạnh cửa sổ kính

Khu vực pha chế được sắp xếp hợp lý đến tối đa, được đặt xa hơn ở góc phía sau của không gian để khách hàng có được nhiều không gian di chuyển bên trong của không gian. Một tủ sách tùy chỉnh lớn trưng bày những sản phẩm địa phương để khách hàng có thể mua được những sản phẩm địa phương.

Thiết kế tạo ra nhiều không gian di chuyển cho khách hàng

Thiết kế cửa hàng với khu vực để hoạt động nhóm, là không gian cho sinh viên học, hoặc những nghệ nhân làm gốm chuyên nghiệp, nơi này được thiết kế linh hoạt với không gian lưu trữ, lò nướng, bồn rửa, bánh xe và một cái bàn lướn để nhào. Cửa sổ thiết kế hướng ra đường cho người qua đường có thể nhìn thấy sinh viên hoặc nghệ sĩ tại những nơi làm việc ngay cả khi quán cafe đóng cửa.

Thiết kế linh hoạt cho không gian lưu trữ
Thiết kế linh hoạt cho không gian lưu trữ

Các vật liệu được sử dụng cho dự án chủ yếu là bê tông và gỗ. Bàn nhào lớn bóng với bề mặt epoxy thiết thực và sáng sủa. Thách thức lớn nhất trong thiết kế cửa hàng chính là gọi tập hợp trong không gian nhỏ, đó là lý do vì sao các nhà thiết kế tạo ra khu vực được xác định bởi đồ nội thất. Sự kết nối của xưởng với cafe được tạo ra bằng cách sử dụng một bức tường kính cho nhiều điểm nhìn khác nhau.

Nội thất chủ yếu bằng bê tông và gỗ
Nội thất chủ yếu bằng bê tông và gỗ

Dự án thiết kế cửa hàng Les Faiseurs là dự án vừa là quán cafe, vừa là không gian học tập, làm việc. Đây là dự án thiết kế lý tưởng và thành công của các kiến trúc sư Catherinecatherine. Đến với Casa Design and Construction, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất hoàn hảo nhất. Ý tưởng của quý vị, đồ nội thất, gạch ốp lát được sử dụng là sản phẩm đến từ Italy với hệ thống thiết kế nội thất trọn gói sẽ mang đến sự thành công cho dự án của quý vị.