Hành lang ngoài trời được chú ý thiết kế

Nanshanli Hotel là một dự án thiết kế khách sạn được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Linjian Design Studio. Dự án thiết kế khách sạn này nằm tại Trung Quốc với những sáng tạo, độc đáo và ấn tượng từ cách giao tiếp với tự nhiên đến những hình khối trong thiết kế của dự án. Và Nanshanli Hotel trở thành một dự án thành công nhất trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư Linjian Design Studio.

Dự án thiết kế khách sạn Nanshanli Hotel của Linjian Design Studio

1. Giới thiệu về Linjian Design Studio

Linjian Design Studio là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập tại Bắc Kinh Trung Quốc vào năm 2014 bởi Zhao Yang và Ma Siyu. Dù cho đây là văn phòng thiết kế kiến trúc mới, tuy nhiên những dự án, công trình và cách làm việc của Linjian Design Studio đã đưa các kiến trúc sư đến gần hơn với khách hàng của mình và đáp ứng được nhu cầu khác nhau của nhiều khách hàng. Trong mỗi thiết kế của mình, các kiến trúc sư luôn luôn cố gắng tìm cách tiếp cận không gian một cách dễ dàng nhất, đánh giá từng không gian chi tiết và tỉ mỉ để có thể hoàn thiện được dự án thiết kế của mình và mang lại cho khách hàng những trải nghiệm chân thực nhất và tuyệt vời nhất. Và dự án tiêu biểu nhất của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế khách sạn Nanshanli Hotel.

Dự án thiết kế nội thất House K của Atelier KUKKA Architects tại Nhật Bản

2. Dự án thiết kế khách sạn Nanshanli Hotel

Là một dự án tương đối lớn, diện tích của khách sạn Nanshanli Hotel lên đến 4680m2, dự án thiết kế khách sạn Nanshanli Hotel có thể đánh dấu được sự thành công của các kiến trúc sư Linjian Design Studio, mang đậm những giá trị sáng tạo đặc biệt. Dự án thiết kế khách sạn Nanshanli Hotel nằm trong khu thắng cảnh South Bank của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Địa điểm của khách sạn ban đầu là một sân cũ với một vài tòa nhà đơn lẻ ngẫu nhiên vào cuối thế kỉ trước. Địa hình nơi đây thấp và nhấp nhô, không bằng phẳng với thảm thực vật dày đặc. Do đó, mức độ phong phú của môi trường tự nhiên chính là một lợi thế lớn nhất của các kiến trúc sư khi thiết kế khách sạn Nanshanli Hotel, nhưng việc chuyển đổi những tòa nhà cũ cũng là thách thức lớn nhất của các kiến trúc sư.

Dự án thiết kế trên một địa hình nhấp nhô

Sự chênh lệch về độ cao chính là đặc điểm nổi bật của nơi đây. Khi thiết kế khách sạn Nanshanli, nguồn cảm hứng của các kiến trúc sư chính là phác thảo những ngọn núi, đường viền của ngọn cây, đường viền của những đám mây và đường viền của bầu trời. Các kiến trúc sư hi vọng có thể xây dựng lại giữa thiên nhiên và kiến trúc, cung cấp các ngọn núi với những cấp độ mới và cung cấp cho các tòa nhà một trải nghiệm tự nhiên hơn.

Dự án phác thảo những ngọn núi và đường viền của ngọn cây
Dự án phác thảo những ngọn núi và đường viền của ngọn cây

Vị trí của dự án nằm ở bờ nam của ngọn núi, chệnh lệch độ cao Bắc và Nam khoảng 13 mét với lối vào nằm ở phía Bắc và tầm nhìn ra phía trên những ngọn cây ở Phía Nam. Các kiến trúc sư đã tận dụng tốt được sự khác biệt về chiều cao và phối cảnh của địa hình trong việc thiết kế dự án. Cũng bởi sự chênh lệch về chiều cao đó nên các kiến trúc sư ngoài việc sắp xếp mối quan hệ không gian thì còn phải tập trung vào hành lang ngoài trời để kết nối các tòa nhà và những khu vực chức năng lại với nhau. Từ tiền sảnh có thể đi đến bất kì vị trí nào của tòa nhà mà không cần cầu thang nào. Ranh giới giữa thảm thực vật xung quanh với tòa nhà bị xóa nhờ để đem cảnh quan thiên nhiên tích hợp với trong không gian sống.

Hành lang ngoài trời được chú ý thiết kế
Hành lang ngoài trời được chú ý thiết kế

Là một khách sạn nên trải nghiệm của khách hàng trong không gian là điều cốt lõi khi thiết kế khách sạn, các kiến trúc sư hi vọng rằng khách hàng có thể cảm nhận được sự bao trùm của thiên nhiên, cảm thấy phòng của họ chính là đường viền của ngọn núi. Do đó, khi thiết kế khách sạn đã thiết kế càng trong suốt càng tốt. Thiết kế khách sạn sử dụng một sân ngoài trời trung tâm làm cho mặt phẳng của nó tạo thành hình chữ U, mọi người có thể tối đa hóa cảm giác ôm ấp tự nhiên và nhìn ra đường chân trời mới. Đồng thời thiết kế một số cảnh quan nhỏ ở góc của không gian công cộng để mọi người có thể đi bộ trong không gian và tận hưởng được vẻ đẹp thiên nhiên bao trùm khắp mọi nơi.

Dự án thiết kế càng trong suốt càng tốt
Dự án thiết kế càng trong suốt càng tốt

Dự án thiết kế khách sạn Nanshanli Hotel thực sự là một dự án thiết kế sáng tạo, độc đáo và ấn tượng, đánh dấu sự thành công của Linjian Design Studio. Tại Việt Nam, với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của Casa Design and Construction, quý vị sẽ được thiết kế không gian của mình bởi những kiến trúc sư người Italy. Ý tưởng, nhu cầu của quý vị sẽ được hoàn thiện hoàn hảo nhất. Đồng thời, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn là những thiết kế của Italy mang đậm phong cách sang trọng, lựa chọn theo ngân sách của quý vị để đảm bảo sự hài hòa cho dự án và hài lòng của khách hàng.