Dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil của Atelier Florence Gaudin

Angle là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Various Associates tại Trung Quốc. Dự án thiết kế kiến trúc Angle là một không gian công cộng với việc sử dụng hai màu chủ đạo là màu gỗ và bê tông, mang lại sự mộc mạc, giản dị cho dự án. Đây là dự án thiết kế kiến trúc trong sự nghiệp thành công của Various Associates.

Dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil của Atelier Florence Gaudin
Dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil của Atelier Florence Gaudin
  1. Giới thiệu về Various Associates

Various Associates là một văn phòng thiết kế kiến trúc, nội thất làm việc trong khu vực và quốc tế với nhiều dự án có quy mô khác nhau. Various Associates mới được thành lập vào năm 2017 nhưng đã có nhiều dự án thành công nhờ chuyên môn thiết kế tương đối tốt. Dự án phát triển những chi tiết vật liệu theo cách tiếp cận đặc biệt nhất. Dự án thiết kế kiến trúc thành công tiêu biểu của Various Associates không thể không nhắc đến dự án Angle.

Dự án thiết kế nội thất Montre Oeuil của Atelier Florence Gaudin

2. Dự án thiết kế kiến trúc Angle

Angle là một dự án thiết kế kiến trúc với diện tích rộng 300m2, phong cách thiết kế sử dụng vật liệu địa phương mộc mạc để tạo ra được dự án thiết kế hoàn hảo nhất. Angle là một dự án thiết kế cửa hàng ý tưởng phong cách sống ở Thâm Quyến, Trung Quốc, không gian này kết hợp với quán cafe, phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng thời trang. Dự án thiết kế kiến trúc này chính là sự kết hợp, đồng sáng tạo và sáng lập của các kiến trúc sư Charles Wang và Dongliang. Dự án nằm ở khu vực phía Nam của Vịnh số 1 Thâm Quyến, Trung Quốc với tổng diện tích rộng để hoàn thiện hơn cho dự án của mình.

Thiết kế sử dụng những vật liệu mộc mạc

Trong dự án thiết kế kiến trúc Angle, khách hàng đưa ra mong muốn, hi vọng sẽ thấy được không chỉ là một cửa hàng và quán cafe mà còn là cửa hàng đa chức năng, có sự vui nhộn, khác biệt hoàn toàn với những cửa hàng truyền thống khác. Nắm bắt được hết những nhu cầu, nguyện vọng của các kiến trúc sư để có thể thiết kế dự án thành công nhất.

Không chỉ là quán cafe mà còn là cửa hàng đa năng

Không gian ban đầu là hai tầng tách biệt nhau, Various Associates đã đề nghị sử dụng cầu thang để kết nối hai không gian này. Trong khi cải thiện động lực kinh doanh, cầu thang cũng được sử dụng như một gian hàng triển lãm. Tầng trệt được thiết kế một quán cafe đồng thời cũng là cửa hàng thời trang nữ cao cấp. Việc kết hợp này mang lại sự năng động cho toàn bộ không gian tầng trệt.

Cầu thang được đưa vào trong không gian trưng bày

Không chỉ chú ý đến việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Various Associates hy vọng sẽ tối đa hóa được cơ hội trưng bày các sản phẩm, triển lãm và mang đến cho không gian sự độc đáo hơn thông qua cầu thang của không gian. Bằng cách này, khách hàng có thể cảm nhận được không gian cũng như sự tươi mới khi đi lại giữa các tầng.

Thiết kế giúp chho khách hàng cảm nhận được toàn bộ không gian

Dự án thiết kế kiến trúc Angle nằm trong một góc phố cho phép tạo thành hai cửa hàng bằng kính liên tục với nhau. Various Associates đã chọn việc kết hợp hiển thị cửa sổ ở mức độ lớn nhất làm cho nó trở thành điểm nhấn trong việc thiết kế nội thất không gian trong nhà.

Cửa sổ kính được sử dụng cho toàn bộ dự án

Cách thiết kế độc đáo, ấn tượng của các kiến trúc sư tại Various Associates đã tạo nên sự thành công trong dự án thiết kế kiến trúc Angle. Tại Việt Nam, quý vị có thể đến với Casa Design and Construction để được thiết kế nội thất hoàn hảo nhất. Đây là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với sự thiết kế hoàn toàn miễn phí từ các kiến trúc sư của Ý, đồ nội thất, gạch ốp lát được lựa chọn cho dự án là những đồ nội thất đến từ Ý, mang lại sự đẳng cấp và thành công cho toàn bộ dự án thiết kế kiến trúc của quý vị.