Thiết kế tầng trệt của dự án

Casa Santisimo là một dự án thiết kế kiến trúc tại Mexico của các kiến trúc sư JJRR Arquitectura, đây là một dự án thiết kế kiến trúc với sự có mặt của yếu tố tự nhiên, đem thiên nhiên vào trong không gian sống với những mái hiên và nội thất tại mái hiên đó. Và đây cũng chính là một dự án thiết kế kiến trúc thành công nhất của JJRR Arquitectura.

Dự án thiết kế Casa Santisimo của JJRR Arquitectura
Dự án thiết kế Casa Santisimo của JJRR Arquitectura

Dự án thiết kế với sự có mặt của các kiến trúc sư tài năng, tiêu biểu như Jose Juan Rivera Rio, Hector Modica, Fernanda Soriano… Diện tích của dự án không phải là quá lớn, rộng hơn 100m2 nhưng với cách thiết kế tràn ra ngoài không gian, hạn chế những vách ngăn đã tạo ra được không gian rộng lớn cũng như thoải mái cho mọi người hoạt động sinh sống. Dự án thiết kế kiến trúc Casa Santisimo chính là một minh chứng cho sự thành công của các kiến trúc sư JJRR Arquitectura.

Dự án thiết kế căn hộ Suntrap của Anderson Architecture tại Australia

Dự án thiết kế kiến trúc Casa Santisimo chính là một sự can thiệp mở rộng của một ngôi nhà nằm trong khu dân cư của San Angel ở phía Nam của Mexico City. Thách thức khi thiết kế dự án này chính là phải bảo tồn được bản chất của một ngôi nhà nguyên thủy, là một ngôi nhà có sân trung tâm lớn với phong cách truyền thống của đặc trưng hacienda thuộc địa của những ngôi nhà ở San Angel.

Dự án bảo tồn những giá trị cũ kết hợp những giá trị mới
Dự án bảo tồn những giá trị cũ kết hợp những giá trị mới

Dự án thiết kế kiến trúc Casa Santisimo thiết kế lần lượt bổ sung cho các chương trình kiến trúc với một tính chất hiện đại nhưng vẫn toont rọng 100% bản chất và phong cách của ngôi nhà ban đầu. Để đạt được điều này trong thiết kế, các kiến trúc sư nghĩ về việc lựa chọn những vật liệu như gỗ, sơn trắng, đá, kính cũng như tầm quan trọng của thảm thực vật để phân biệt phần cải tiến mới với phần gỗ của ngôi nhà, tạo ra sự đối thoại giữa cả cái mới và cái cũ.

Những vật liệu được sử dụng cho dự án này
Những vật liệu được sử dụng cho dự án này

Tại tầng trệt, các kiến trúc sư đã thiết kế phòng khách, phòng ăn ở giữa khu vườn và sân giữa, tạo ra sự minh bạch tốt nhất có thể giữa các không gian và tạo ra được sự thông gió chéo trong không gian trong nhà. Và khi thiết kế kiến trúc Casa Santisimo, các kiến trúc sư đã cố gắng để tạo ra bầu không khí với nội thất bên ngoài và bên trong theo cách mà khu vườn và sân trung tâm là những yếu tố chính.

Thiết kế tầng trệt của dự án
Thiết kế tầng trệt của dự án

Xung quanh sân giữa chính là phòng trò chơi, studio, phòng sinh hoạt chung, nhà bếp và phòng giặt là, tất cả các không gian đều có lối đi trực tiếp và tầm nhìn ra sân giữa rộng. Ở tầng dưới, các kiến trúc sư đã tìm thấy khu vực tư nhân nhất, thiết kế với 3 phòng ngủ cùng phòng thay đồ, phòng tắm và sân thượng cùng một không gian sinh hoạt thân mật hơn và phòng tập thể dục hoàn hảo nhất.

Các khu vực xung quanh tầng trệt
Các khu vực xung quanh tầng trệt

Tầng hầm được thiết kế với bãi đậu xe rộng có thể sử dụng cho 8 chiếc xe hơi, 2 phòng dịch vụ, khu vực an ninh và lối vào chính của ngôi nhà một cách độc lập nhất. Chính việc sử dụng tường bằng kính để tăng tối đa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian trong nhà, tạo sự thoải mái, thư giãn khi sinh hoạt trong không gian.

Tường bằng kính được sử dụng cho dự án
Tường bằng kính được sử dụng cho dự án

Dự án thiết kế kiến trúc Casa Santisimo chính là một mình chứng cho sự thành công của các kiến trúc sư JJRR, các kiến trúc sư đã bằng sự sáng tạo của mình đưa thiên nhiên vào trong thiết kế bằng cách sử dụng sân hiên rộng, đồ nội thất đặt tại sân hiên để mọi người có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời nhất, được hòa mình vào với thiên nhiên tuyệt vời. Và khi thiết kế, các kiến trúc sư vẫn có thể giữ được giá trị của kiến trúc cũ và phát triển, mở rộng thêm không gian để có được một không gian mới hiện đại nhất.

Không gian sống được hòa quện trong ngôi nhà
Không gian sống được hòa quện trong ngôi nhà

Những điểm khác biệt tuyệt vời khi thiết kế kiến trúc của dự án thiết kế kiến trúc Casa Santisimo chính là minh chứng cho sự sáng tạo và thành công của các kiến trúc sư tại JJRR Arquitectura. Tại Việt Nam, khi chuẩn bị lên kế hoạch cho nhà của mình, hãy đến với Casa Design and Construction, đây là một đơn vị thiết kế và thi công trọn gói, có thể thiết kế ngôi nhà theo đúng ý tưởng và ngân sách của quý vị. Đặc biệt, với gạch ốp lát, đồ nội thất được tư vấn cho quý vị hoàn toàn nhập khẩu từ Ý, bởi thế nên một ngôi nhà sang trọng là điều không khó khăn gì. Để được tư vấn chi tiết thiết kế nhà ở hoàn hảo nhất, đến với Casa Design and Construction và sự có mặt của hệ thống Fulgini để hoàn thiện cho dự án.