Chappell Smith là một dự án thiết kế kiến trúc nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của The Raleigh Architecture. Dự án thiết kế kiến trúc Chappell Smith được thực hiện với sự đối lập màu sắc bên trong và bên ngoài, không gian bên trong sử dụng màu trắng làm chủ đạo kết hợp với những nội thất hiện đại cùng vật liệu tự nhiên để tạo không gian sống lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên.

Dự án thiết kế kiến trúc Chappell Smith của The Raleigh Architecture

1. Giới thiệu về The Raleigh Architecture

The Raleigh Architecture là một văn phòng thiết kế kiến trúc và xây dựng chuyên thực hiện những dự án hiện đại. Đây là công ty thiết kế và xây dựng được cấp phép và nhà thầu chung. Trong các dự án thiết kế kiến trúc, các kiến trúc sư luôn nỗ lực, cố gắng cung cấp những giải pháp phù hợp, hiệu quả về chi phí để thiết kế đáp ứng cho từng mục đích thiết kế riêng của từng dự án. Các kiến trúc sư có thể thành công vượt quá mong đợi từ việc sử dụng vật liệu, đồ thủ công tiêu chuẩn thông qua sự hiểu biết sâu sắc của mình về những vật liệu tự nhiên, về công trình kiến trúc. Trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư luôn cam kết truyền bá đến sự đổi mới và sáng tạo trong thiết kế để tạo ra được những dự án thiết kế thành công, hoàn hảo nhất. Dự án thành công nhất của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế kiến trúc Chappell Smith tại Hoa Kì.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Casa PJ của Priscilla Muller

2. Dự án thiết kế kiến trúc Chappell Smith

Chappell Smith là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện tại Hoa Kì với sự có mặt của công ty kiến trúc Raleigh. Dự án thiết kế với diện tích hơn 200m2 nhưng phong cách thiết kế tối giản, sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo cùng cách kết hợp với những yếu tố tự nhiên như ánh sáng, vật liệu gỗ tự nhiên để tạo nên nét độc đáo và ấn tượng cho dự án, đồng thời vẫn giữ được những giá trị cần phải có của một kiến trúc tại Mỹ.

Yếu tố tự nhiên như ánh sáng và gỗ tự nhiên được đưa vào trong thiết kế

Dự án thiết kế kiến trúc Chappell Smith được thực hiện trong một khu dân cư đô thị hỗn hợp, việc thiết kế của dự án chính là tạo ra một không gian đảm bảo được riêng tư bên trong. Lối vào của ngôi nhà được thiết kế thấp hơn để tạo sự tách biệt với các không gian sinh hoạt chính. Bãi đậu xe được thiết kế ngay phía Nam của ngôi nhà, liền kề với ngôi nhà tạo sự thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Thiết kế lối vào thấp hơn tạo sự tách biệt trong không gian

Tầng một được thiết kế là khu vực phòng khách, khu vực làm việc, phòng ăn thiết kế mở, liên thông với nhau. Các phòng ngủ thiết kế ở tầng trên cùng với một bức tường tủ bếp thẳng đứng tách ra dọc theo một trục vào, nơi ngăn cách cầu thang và không gian sống. Tại khu vực bàn bếp, thiết kế chạy thẳng lên trên tạo không gian có chiều cao gấp đôi, từ bàn bếp có thể nhìn thấy hành lang phía bên trên tầng hai, nơi dẫn đến các phòng ngủ.

Khu vực bàn bếp có chiều cao gấp đôi

Chủ nhân của ngôi nhà có mong muốn sở hữu một ngôi nhà trên có thể tiếp xúc với thiên nhiên, như một cách cung cấp ánh sáng cho toàn bộ thiên nhiên. Vị trí của nhà để xe, phòng khách đều được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng, không những phải tạo được không gian yên tĩnh mà vẫn phải có sự gắn kết với bên ngoài. Để làm được điều đó, giếng trời nơi có bức tường ngăn cách cầu thang với không gian sinh hoạt được mở ra, như một trung tâm chiếu sáng cho ngôi nhà vào ban ngày, đồng thời, những cửa sổ lớn bằng kính cũng là cách để đưa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian.

Ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời và cửa sổ bằng kính
Ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời và cửa sổ bằng kính

Việc lưu thông di chuyển trong nhà từ ánh sáng sang bóng tối được thực hiện đầy sáng tạo, không gian bên ngoài được sử dụng màu tối đối lập hoàn toàn với màu trắng bên trong, và ngôi nhà chứa nhiều thứ hơn chúng ta có thể tưởng nhờ những đồ nội thất được kết hợp khéo léo bên trong của dự án. Và các kiến trúc sư cũng rất thành công khi đưa những vật liệu tự nhiên như gỗ tự nhiên làm sàn, làm đồ nội thất vào trong dự án để thể hiện được đặc tính cần thiết của một dự án thiết kế kiến trúc tại Hoa Kỳ.

Bên ngoài sử dụng màu tối đối lập với bên trong

Sự thành công của dự án thiết kế kiến trúc Chappell Smith được các kiến trúc sư của The Raleigh Architecture thể hiện thông qua cách bố trí khu vực, sự tương phản sáng tối, cách đưa ánh sáng tự nhiên và trong không gian, và cách thiết kế đó cũng khẳng định được sự sáng tạo, kinh nghiệm của The Raleigh Architecture trong quá trình thiết kế kiến trúc. Tại Việt Nam, để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế, đến với Casa Design and Construction. Đây là một đơn vị thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất trọn gói với sự có mặt và hỗ trợ của các kiến trúc sư người Italy. Gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn cho dự án là những sản phẩm đến từ Italy dựa trên nhu cầu và ngân sách của quý vị, không chỉ mang lại sự đẳng cấp mà còn là sự hài lòng cho quý vị. Đến với Casa Design and Construction để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình thiết kế và thi công xây dựng.