Thiết kế dự án tạo ra sự mộc mạc

Hercule là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các kiến trúc sư của văn phòng thiết kế kiến trúc 2001, phong cách thiết kế nội thất của dự án này là phong cách đơn giản, nâng cao sự giao tiếp với thiên nhiên để tạo ra không gian nghỉ dưỡng thực sự thoáng và thoải mái nhất.

Dự án thiết kế kiến trúc Hercule của văn phòng thiết kế kiến trúc 2001
Dự án thiết kế kiến trúc Hercule của văn phòng thiết kế kiến trúc 2001

1. Giới thiệu văn phòng thiết kế kiến trúc 2001

2001 à một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập vào năm 2001 có trụ sở tại Luxembourg. Văn phòng thiết kế kiến trúc này là một cấu trúc liên quan đến tất cả các vấn đề không gian như lãnh thổ, tòa nhà và không gian xung quanh. Hiện nay văn phòng đang hoạt động trên một loạt dự án từ việc thiết kế kiến trúc nhà ở cho đến công cộng. 2001 luôn mong muốn tìm kiếm được những kiến trúc sư trẻ, tài năng để cùng hợp tác và sáng tạo trong những dự án thiết kế kiến trúc trong tương lai. 2001 đã thành công với nhiều dự án thiết kế khác nhau từ những dự án thiết kế văn phòng, khu vực công cộng cho đến những dự án nhà ở tư nhân. Dự án tiêu biểu của 2001 không thể không kể đến dự án thiết kế kiến trúc Hercule.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House in Usuki của Kenta Eto Architects

2. Dự án thiết kế kiến trúc Hercule

Hercule là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các kiến trúc sư của 2001, đây là dự án thiết kế kiến trúc với sự có mặt của các kiến trúc sẽ trẻ và tài năng của văn phong thiết kế 2001. Hercule có diện tích lớn lên đến 446m2 nằm tại Luxembourg mang phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, tối giản và thiết kế mở với thiên nhiên để tạo ra không gian sống thực sự lý tưởng, thư giãn và thoải mái.

Dự án thiết kế đậm chất hiện đại
Dự án thiết kế đậm chất hiện đại

Hercule là một dự án thiết kế kiến trúc được đặt theo tên của người anh hùng địa phương John, Hercule thể hiện sức mạnh cường tráng. Vị trí của ngôi nhà nổi lên từ mặt đất tựa như một tảng băng trôi, những bậc thang của mảnh đất chính là một phần còn nằm lại giữa một nông trại cũ và một biệt thự ngoại ô mà các kiến trúc sư đã khéo léo tinh tế trong việc thiết kế kiến trúc, tạo ra một sự hiện đại nhưng vẫn rất mạnh mẽ.

Hình dạng ngôi nhà tựa một tảng băng trôi
Hình dạng ngôi nhà tựa một tảng băng trôi

Thay vì việc chống lại những ràng buộc địa hình, bối cảnh tự nhiên đã giúp xác định bố cục của ba cấp độ của ngôi nhà như khi xuống dốc. Tầng hầm tập hợp tất cả những chức năng kỹ thuật bao gồm nhà để xe, lối vào, tủ quần áo, phòng giặt ủi, khu vực tập thể va spa, cùng với hầm rượu và nhà bếp cũng như phòng ăn, khu vực sinh hoạt, cả hai đều được thiết kế trong một không gian duy nhất 14x6m2 và thiết kế mở hoàn toàn ở phía Tây Nam thông với một mái hiên.

Phía Tây Nam thiết kế mở hoàn toàn
Phía Tây Nam thiết kế mở hoàn toàn

Kích thước của ngôi nhà được lặp lại ở tầng hai và được các kiến trúc sư thiết kế để làm phòng ngủ và phòng tắm. Tầng hai được thiết kế theo một thẩm mỹ thiết yếu và bao gồm trong một khối nhỏ gọn địa diện cho phần duy nhất có thể nhìn thấy của tòa nhà từ ngoài đường phố. Bằng cách này, các kiến trúc sư có thể đạt được sự riêng tư tối đa và giảm thiểu được những tác động trực quan của tòa nhà lên trên mặt đất.

Thiết kế phòng ngủ trên tầng hai của tòa nhà
Thiết kế phòng ngủ trên tầng hai của tòa nhà

Mặt tiền được thiết kế theo những cách tiếp cận khác nhau. Ở phía Nam, một bức tường được thiết kế với beton làm việc như một chùm cho hai tầng trên, giảm thiểu tối đa sự có mặt của các cột không cần thiết trong phòng khách, trong khi cao độ phía Bắc thiết kế mở với sân vườn, yếu tố quang cảnh khác biệt được tạo ra thông qua đồ nội thất và các cửa sổ được sử dụng cho dự án. Mặt tiền phía Đông và phía Tây, hướng ra đường phố và khu vườn được coi là bức rèm bảo vệ không gian tránh được ánh nắng trực tiếp và gắt gao của mặt trời lên toàn bộ không gian, đồng thời thể hiện sự hòa quện của ngôi nhà với quang cảnh xung quanh nhà.

Thiết kế mặt tiền phía Tây của dự án
Thiết kế mặt tiền phía Tây của dự án

Sự cấp tiến của dự án được thể hiện rõ hơn qua sự thiếu hoàn thiện. Từ kết quả dự án dẫn đến một yếu tố đa diện, một kiến trúc có phần hoang sơ và có quan hệ với sự phức tạp của bối cảnh và xác định các không gian quan trọng cho gia đình trẻ ở thế kỉ 21.

Dự án có phần hoang sơ trên khu đất
Dự án có phần hoang sơ trên khu đất

Trong dự án thiết kế nhà ở này, chỉ có các yếu tố cấu trúc chính là có thể nhìn thấy và được tăng cường thông qua việc sử dụng những ván khuôn hoặc lớp phủ cát nhám. Kết quả sự mộc mạc được thể hiện và nhấn mạnh trong dự án với chất lượng tối thiểu của nội thất thúc đẩy mối quan hệ với bối cảnh. Thiết kế tạo điều kiện cho sự chiếm đoạt ứng dụng kiến trúc vượt thời gian của người dùng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Thiết kế dự án tạo ra sự mộc mạc
Thiết kế dự án tạo ra sự mộc mạc

Phong cách thiết kế đơn giản, độc đáo của các kiến trúc sư 2001 đã mang lại sự thành công cho dự án thiết kế kiến trúc Hercule. Casa Design and Construction với sự liên kết hệ thống Full Concept từ Casalgrande Padana sẽ hỗ trợ quý vị trong việc thiết kế để tạo ra được dự án hoàn hảo nhất theo ngân sách và nhu cầu. Gạch ốp lát, đồ nội thất hoàn toàn từ Italy mang lại những giá trị tuyệt vời nhất cho dự án.