Thiết kế tối đa hóa sử dụng không gian

Hongyue là một văn phòng tiếp tân tại Trung Quốc được thiết kế kiến trúc bởi các kiến trúc sư của SSDesign. Dự án thiết kế kiến trúc Hongyue được thiết kế theo phong cách thiết kế hiện đại, nhiều khoảng trống thoải mái trong không gian để tăng thêm không gian ngồi chờ cho khách hàng. Dự án thiết kế Hongyue với diện tích lớn, được các kiến trúc sư SSDesign sáng tạo, kết hợp với những vật liệu tự nhiên để hoàn thiện cho toàn bộ dự án.

Dự án thiết kế kiến trúc Hongyue của SSDesign tại Trung Quốc
Dự án thiết kế kiến trúc Hongyue của SSDesign tại Trung Quốc

1. Giới thiệu về SSDesign

Công ty thiết kế kiến trúc SSDesign là một công ty kiến trúc mới đầy sáng tạo và đam mê với những thành viên nòng cốt có ý tưởng thiết kế sáng tạo, kinh nghiệm lâu năm. Các kiến trúc sư tin rằng thiết kế kiến trúc tạo ra môi trường sống nên họ luôn nỗ lực không ngừng thay đổi để sáng tạo ra được nhiều kiến trúc hoàn hảo nhất. Trong quá trình thiết kế của mình, các kiến trúc sư luôn tôn trọng đến bối cảnh địa phương, chú ý đến sự kết hợp giữa ngôn ngữ không gian và môi trường tự nhiên, tạo ra không gian sóng trong tương lai với những khái niệm thiết kế sinh thái tự nhiên. Các dự án thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư thiên về thiết kế nội thất, quy hoạch và thiết kế, thiết kế cảnh quan và du lịch. Dự án thiết kế tiêu biểu của các kiến trúc sư phải kể đến dự án thiết kế kiến trúc phòng tiếp tân Hongyue.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở Tarragindi Steel House tại Australia

2. Dự án thiết kế kiến trúc Hongyue

Hongyue là một dự án thiết kế kiến trúc phòng tiếp tân tại Chiết Giang, Trung Quốc. Dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các kiến trúc sư của SSDesign với phong cách thiết kế đơn giản nhưng tiện nghi, mang đến không gian tiếp khách, sảnh chờ lý tưởng. Dự án có tổng diện tích lên đến 1100m2, một diện tích đủ lớn, kết hợp với cách thiết kế tạo ra nhiều khoảng trống đã tạo được trung tâm tiếp tân dành cho nhiều người. Việc thiết kế kiến trúc Hongyue được thực hiện đưa nhiều yếu tố tự nhiên của hoa lá vào trong thiên nhiên, đây là cách để hòa nhập không gian sống với thiên nhiên, giúp cho bầu không khí trở nên thoải mái hơn.

Thiết kế Hongyue đưa nhiều yếu tố tự nhiên vào trong dự án

Dự án thiết kế kiến trúc Hongyue nằm tại Chiết Giang, Trung Quốc, ban đầu nó là ngôi nhà tự xây của nông dân, sau này được chuyển đổi thành trung tâm tiếp tân. Ngôi nhà được thiết kế nhiều phòng, độ sâu nhỏ, khu vực hành lang dễ tạo ra góc chết và không có vùng đệm. Dự án thiết kế tối đa hóa việc sử dụng không gian, hạn chế sự tự do và đa dạng trong hành vi sống của cư dân, đáp ứng trải nghiệm thoải mái. Sự phát triển từ xây dựng đến chỗ hạn chế tính truyền thống, làm phong phú thêm tính nghệ thuật, nâng cao những trải nghiệm người dùng ở các khu vực khác nhau, pha trộn tốt hơn giữa thiên nhiên và cuộc sống.

Thiết kế tối đa hóa sử dụng không gian
Thiết kế tối đa hóa sử dụng không gian

Dự án thiết kế kiến trúc Hongyue được thiết kế với không gian hẹp nhưng có chiều sâu bằng những phương pháp cảnh quan để có được trải nghiệm không gian thị giác tốt hơn. Bên cạnh đó, đồ nội thất được sử dụng thay thế đi những bức tường ngăn cách để sắp xếp thứ tự các không gian, mang đến sự thuận tiện nhất. Hệ thống phân vùng bằng những bức tường truyền thống được phá bỏ hoàn toàn, tạo ra hông gian tự do hơn, linh hoạt hơn và ấm áp hơn.

Các bức tường ngăn cách được loại bỏ
Các bức tường ngăn cách được loại bỏ

Do các yêu cầu ứng dụng cao của những ngôi tự xây, thiết kế vách ngăn tạo bầu không khí sống động. Bởi ngôi nhà hẹp nên các kiến trúc sư đã sử dụng kính mờ tại khu vực dịch vụ và quầy bar, giải phóng cho không gian, đem lại nhiều trải nghiệm cho cư dân, đáp ứng các chuyến thăm của nhóm người. Ngoài ra còn thiết kế phòng đơn, phòng đôi, phòng hội họp để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau. Cửa sổ giúp tích hợp thiên nhiên vào không gian, đón ánh sáng mặt trời, tăng sự giao tiếp với thiên nhiên, giúp không gian bên trong sáng hơn, tự nhiên hơn và sinh động hơn.

Cửa sổ tích hợp đón ánh sáng tự nhiên

Thành công của dự án thiết kế kiến trúc Hongyue là các kiến trúc sư đã đưa yếu tố tự nhiên vào trong không gian, tăng chiều sâu của dự án, khẳng định sự sáng tạo của SSDesign trong thiết kế kiến trúc. Tại Việt Nam, đến với Casa Design and Construction với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói, cùng sự có mặt của các kiến trúc sư người Italy sẽ đảm bảo quý vị có thể hoàn thiện được dự án thiết kế kiến trúc của mình. Đến với Casa Design and Construction, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn là những sản phẩm của Italy, dựa trên nhu cầu và ngân sách của quý vị, không chỉ đảm bảo chất lượng dự án mà còn đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.