Sự cân bằng giữa những cái cũ và cái mới

LAS COFFEE là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Temp, dự án thiết kế kiến trúc LAS COFFEE được thực hiện dựa trên phong cách Hàn Quốc, đưa nhiều yếu tố tự nhiên vào trong không gian, tăng thêm sự tương tác vào trong không gian của mình.

Dự án thiết kế kiến trúc LAS COFFEE của Temp tại Hàn Quốc
Dự án thiết kế kiến trúc LAS COFFEE của Temp tại Hàn Quốc

1. Giới thiệu về Temp

Temp là một văn phòng thiết kế kiến trúc có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là văn phòng thiết kế kiến trúc với phạm vi hoạt động rộng lớn, tại nhiều quốc gia trên thế giới. Phong cách thiết kế của Temp luôn chú ý đến những điều kiện tự nhiên xung quanh, địa hình để có thể thiết kế kiến trúc hợp với tiêu chí mà khách hàng đưa ra. Các dự án thiết kế kiến trúc của Temp bao gồm những dự án tòa nhà công cộng, quán cafe, nhà hàng… Từng dự án đều được lên kế hoạch, ý tưởng kỹ càng để có được dự án thiết kế kiến trúc hoàn thiện nhất. Dự án tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của mình phải kể đến dự án thiết kế kiến trúc LAS COFFEE tại Hàn Quốc.

Dự án thiết kế nội thất Jardin D’hiver của FMAU tại Pháp

2. Dự án thiết kế kiến trúc LAS COFFEE

LAS COFFEE là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Temp, đây là một dự án được cải tạo từ một ngôi nhà đã cũ thành quán cafe ở Incheon, Hàn Quốc. Kiến trúc ban đầu của tòa nhà ở những năm 70 sử dụng đá và bê tông là chính, thích hợp với mục đích cho một ngôi nhà để ở. Sau đó nó đã được biến đổi thành cửa hàng mù vào những năm 2000. Trong suốt sự biến đổi đầu tiên của nó, tòa nhà đã được sơn lại bằng màu trắng và sân trước được thiết kế bằng phẳng để làm bãi đậu xe. Trong việc sửa chữa lại kiến trúc để biến không gian trở thành một quán cafe, văn phòng thiết kế kiến trúc Temp đã thiết kế thông qua những phương pháp thiết kế mà bao gồm cả những ý tưởng mới cũng như tồn tại cả những yếu tố nguyên bản cũ cho dự án thiết kế kiến trúc của mình.

Những cái mới được đưa vào trong dự án
Những cái mới được đưa vào trong dự án

Mặt tiền màu trắng được sơn để lộ ra những lớp bê tông ban đầu, các vách thạch cao bên trong và các tầng được nâng lên trước đó đã bị phá bỏ đi để lộ ra những bức tường kết cấu gạch bên trong. Mặt tiền được thiết kế bằng kính để cho phép sự chuyển tiếp giữa không gian trong nhà và không gian ngoài trời, đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong không gian hơn nữa, tạo ra không gian sống thoải mái, lý tưởng.

Những bức tường gạch được thiết kế lộ ra

Khu vực ban công ngoài trời là khu vực duy nhất mới được thêm vào. Đây là một cấu trúc khối bê tông với cảnh quan và chỗ ngồi được thiết kế bên trong nó. Khi bước ra khỏi quán cafe xuống phố, khách hàng sẽ được đi qua một vài lớp không gian từ những viên gạch cũ đến những mặt tiền bê tông, những cánh cửa kính. Một hàng rào cầu dây tạo ra được một diện mạo khác cho toàn bộ không gian của căn nhà khi nhìn từ bên ngoài.

Thiết kế  khu vực ban công ngoài trời

Sự quen thuộc của những gì từng tồn tại trong một vài thập kỉ được phủ lên bằng một vài thành phần được thêm cẩn thận vào đó. Quầy cafe, cầu thang và khu vực tiếp khách chủ yếu được xây dựng bằng bê tông, gỗ, thép. Tổng thể của dự án thiết kế quán cafe khám phá một cách để chuyển đổi cấu trúc nhà ở tư nhân thành một không gian công cộng với sự chuyển iếp của thiên nhiên vào không gian bên trong nhà. Sự cân bằng giữa những gì cần phá hủy hoặc bảo tồn đã được các kiến trúc sư chú trọng trong dự án này để tạo ra được sự thành công cho toàn bộ dự án.

Sự cân bằng giữa những cái cũ và cái mới
Sự cân bằng giữa những cái cũ và cái mới

Dự án thiết kế kiến trúc LAS COFFEE là một trong những dự án thành công của các kiến trúc sư tại Temp trên phạm vi thế giới. Mang phong cách của Hàn Quốc nhưng là sự chuyển giao giữa kiến trúc cũ và mới, sự chuyển giao giữa nhà ở tư nhân với quán cafe công cộng. Các kiến trúc sư đã rất thành công trong việc thiết kế LAS COFFEE của mình. Tại Việt Nam, nếu quý vị muốn có được không gian hoàn hảo theo phong cách Italy mà vẫn đảm bảo ngân sách, hãy đến với Casa Design and Construction. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói sẽ giúp cho quý vị có được không gian hoàn hảo nhất.