Thiết kế phòng ngủ có view rộng

Owl’s House là một ngôi nhà ở Tây Ban Nha được thiết kế kiến trúc nhà ở bởi các kiến trúc sư của Estudio GonzaloGA. Dự án thiết kế kiến trúc nhà ở Owl’s House được thực hiện trên một khu đất rộng với nhiều yếu tố cây xanh xung quanh. Đây là một dự án thành công của kiến trúc sư Estudio GonzaloGA khẳng định được sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

Dự án thiết kế kiến trúc nhà ở Owl's House của Estudio GonzaloGA
Dự án thiết kế kiến trúc nhà ở Owl’s House của Estudio GonzaloGA

1. Giới thiệu về Estudio GonzaloGA

Estudio GonzaloGA là một studio thiết kế kiến trúc với nhiều quy mô dự án khác nhau. Estudio GonzaloGA cung cấp các chiến lược sáng tạo và tạo ra nhiều tình huống, hoạt động như một chất xúc tác cho ý tưởng giữa khách hàng và thiết kế. Văn phòng được thành lập bởi Gonzalo Gutiérrez Araújo. Ông tốt nghiệp trường Escuela de Arquitectura của Universidad Europea de Madrid năm 2010 và tốt nghiệp Cử nhân Mỹ thuật năm 2007. Ông đã làm việc cho một số văn phòng kiến trúc quốc tế như Maison Eduard François ở Paris hoặc Asif Khan Studio tại London. Năm 2013, ông thành lập Estudio GonzaloGA. Estudio GonzaloGA có trụ sở tại Marbella, nơi họ làm việc và cộng tác với các văn phòng khác nhau trên toàn quốc và có nhiều dự án thành công nổi bật như Casa Del Buho, Santiago, Arrabal, Pujadesm Victoria Uno…Tiêu biểu nhất trong những tác phẩm của các kiến trúc sư chính là dự án Owl’s House tại Tây Ban Nha.

Dự án thiết kế nhà ở Plumbers House của Finnis Architects tại Australia

2. Dự án thiết kế kiến trúc nhà ở Owl’s House

Owl’s House là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Estudio GonzaloGA. Dự án với diện tích rộng đến 400m2 với không gian xung quanh tràn ngập cây xanh. Tận dụng được yếu tố đó, các kiến trúc sư đã đưa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian, sử dụng cửa kính để có thể ngắm khung cảnh bên ngoài.

Dự án thiết kế với diện tích rộng và nhiều cây xanh xung quanh
Dự án thiết kế với diện tích rộng và nhiều cây xanh xung quanh

Ngôi nhà này được thiết kế cho một gia đình được xây dựng vào những năm 60 trong một trạng thái hủy hoại được mua lại bởi một chủ sở hữu mới, chủ sở hữu mới yêu cầu các chức năng mới cho ngôi nhà của mình.

Dự án tích hợp thêm nhiều không gian mới
Dự án tích hợp thêm nhiều không gian mới

Ngôi nhà nguyên bản đươc thiết kế dành cho 3 thành viên và một người phục vụ. Cấu hình mới của ngôi nhà thiết kế cho 4 thành viên, một khu vực dành cho khách và một căn hộ độc lập, sân chơi và có thể chia ngôi nhà thành hai đơn vị riêng biệt khác nhau.

Ngôi nhà thiết kế theo hình chữ L
Ngôi nhà thiết kế theo hình chữ L

Thách thức lớn nhất được đặt ra cho dự án chính là việc xây dựng lại và cải tạo nhà tích hợp một khu vực với nhiều bề mặt trong cùng một dấu chân trước đó. Các kiến trúc sư đã phá hủy một phần của không gian, việc xây dựng mới phải chứa không gian mới có sẵn này và thêm một vài không gian xây dựng để đáp ứng được nhu cầu mới có lập trình. Cấu hình không gian được phát triển bằng cách ghép các khối liên tiếp của chương trình với nhau như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm hình khối L. Việc đọc các khối có thể được thực hiện thông qua trạng thái thể hiện ở mặt tiền và mái nhà.

Thiết kế tầng 1 cao gấp đôi
Thiết kế tầng 1 cao gấp đôi

Việc sửa đổi lớn nhất được thực hiện ở cánh phía Đông, xây dựng lại, nơi chiều cao được tăng gấp đôi và thiết kế thêm một tầng hầm, không gian mà trước đó không có được, đồng thời cấu hình lại không gian để phù hợp với điều kiện hiện tại. Với ý định tạo ra một tầng hầm chất lượng và chức năng, một sân hiên kiểu Anh nhiệt đới cho phép ánh sáng trong tầng hầm được tạo ra, lớp bao phủ bằng thủy tinh khắp tầng dưới này cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian.

Mặt tiền phía Nam cung cấp tầm nhìn
Mặt tiền phía Nam cung cấp tầm nhìn

Dự án được cải thiện, làm mới mang tính xây dựng, chia sẻ thẩm mỹ và các giải pháp tương tự cho ngôi nhà trong toàn bộ mặt tiền phía Bắc của ngôi nhà. Với Owl’s House có thể thấy được cả hai thời đại kết hợp với nhau. Mặt tiền được giải quyết bằng kỹ thuật xây dựng truyền thống để đạt được sự tích hợp của phần mới và phần cũ. Mặt khác, mặt tiền phía Nam tận dụng được tầm nhìn và ánh sáng mặt trời bằng cách mở ra các cửa sổ lớn, giải quyết được yếu tố liên kết giữa truyền thống và hiện đại.

Mái nhà sử dụng gạch cũ
Mái nhà sử dụng gạch cũ

Mái nhà được thiết kế với cấu trúc của giàn kim loại có khuynh hướng thay đổi theo từng khối. Phần của mái nhà được thực hiện với gạch cũ phục hồi và phần còn lại được hoàn thành với một gạch phẳng tương tự từ trước và liền mạch giữa các không gian như ngôi nhà ban đầu.

Thiết kế phòng ngủ có view rộng
Thiết kế phòng ngủ có view rộng

Dự án thiết kế kiến trúc nhà ở Owl’s House chính là dự án thành công của Estudio GonzaloGA được thiết kế với yếu tố truyền thống và hiện đại. Tại Việt Nam, với Casa Design and Construction hợp tác cùng Fulgini, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế không gian bởi những kiến trúc sư người Ý, được tư vấn thiết kế dự án thành công nhất. Đến với Casa Design and Construction để có không gian hoàn hảo nhất.