Khu vực hồ bơi thiết kế cho dự án

Nogal House là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện tại Mexico của các kiến trúc sư BGP Architectura bằng sự sáng tạo sử dụng đường nét cong mềm mại. Đây là một trong những minh chứng cho sự sáng tạo của các kiến trúc sư BGP Architectura với sự sang trọng, hiện đại, đơn giản trong từng chi tiết lựa chọn đồ nội thất.

Dự án thiết kế kiến trúc Nogal House của BGP Architectura
Dự án thiết kế kiến trúc Nogal House của BGP Architectura

1. Giới thiệu về BGP Architectura

BGP Architectura là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập và quản lý bởi Bernardo Gómez-Pimienta. Văn phòng hoạt động dựa trên nghiên cứu đa ngành chuyên về thiết kế kiến trúc, sáng tạo, phát triển các dự án theo nhiều loại khác nhau và với nhiều quy mô khác nhau hơn, từ sản phẩm, đồ gỗ, nhà ở, tòa nhà cho đến các công viên văn hóa, công nghiệp và thương mại. Các dự án của BGP trải rộng trên nhiều quốc gia như Hoa Kì, Tây Ban Nha, Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Mexico. Các dự án được công nhận nhất của ông bao gồm trạm cứu hỏa Ave Fenix, The City of the Books ở Mexico City. Và hiện nay, văn phòng đang tập trung vào việc tái tạo Đại Lộ Presidente Masaryk. Và trong nhiều dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư này thì một dự án không thể không nhắc đến chính là dự án thiết kế kiến trúc Nogal House tại Mexico.

Dự án thiết kế nội thất Block House của Nimtim Architects

2. Dự án thiết kế kiến trúc Nogal House

Dự án thiết kế kiến trúc Nogal House của các kiến trúc sư BGP Architectura là một dự án thiết kế với diện tích lớn. Tổng diện tích của dự án lên đến 670m2, cùng với cách sử dụng những đường nét mềm mại bên ngoài, đồ nội thất được lựa chọn tối giản không chỉ thể hiện được vẻ đẹp của hiện đại mà còn giúp không gian thêm thoáng hơn dù có rất nhiều nội thất.

Đường nét mềm mại được sử dụng cho bên ngoài dự án
Đường nét mềm mại được sử dụng cho bên ngoài dự án

Dự án thiết kế Nogal House được đề cao chú trọng vào vẻ đẹp và sự hoành tráng. Việc thiết kế dự án luôn chú trọng vào yếu tố tôn trọng môi trường xung quanh bằng cách tán xạ sân xung quanh với cây óc chó và điều chỉnh đường viền cho chúng. Chính đường viền làm nên được yếu tố độc đáo và thu hút cho dự án này.

Thiết kế phòng ăn nơi tiếp khách của dự án
Thiết kế phòng ăn nơi tiếp khách của dự án

Mỗi không gian được kết nối với bên ngoài thông qua những khu vườn đặc biệt, nơi màu sắc và kết cấu phù hợp với đồ nội thất bằng thép, mây và gỗ cũng được các kiến trúc sư của BGP đưa vào trong dự án. Lối vào thông qua tầng giữa, nơi sinh sống, tiếp khách, phòng ăn của gia đình. Không gian này thiết kế bên cạnh một phòng chiếu phim gia đình, bằng cách mở hoặc đóng cửa có thể tạo ra một phòng phụ độc lập cho ngôi nhà.

Khu vực hồ bơi thiết kế cho dự án
Khu vực hồ bơi thiết kế cho dự án

Một không gian với chiều cao gấp đôi kết nối với thư viện bên trên, studio và khu vực hồ bơi cùng với một lò nướng. Tầng trệt, không gian kết nối với các sân chính là phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung tạo ra không gian sinh hoạt thân mật hơn mà cũng thể hiện được sự thoải mái khi gần gũi với thiên nhiên.

Màu sắc được lựa chọn cho bên trong của dự án
Màu sắc được lựa chọn cho bên trong của dự án

Tính bền vững được cân nhắc đặc biệt trong dự án. Các kiến trúc sư sử dụng những bức tường và kính cách nhiệt, sự hiện diện của một vài cửa sổ hướng về phía Nam giúp giảm nhiệt mặt trời xuống bên trong, tạo không gian luôn mát mẻ cho ngôi nhà. Bên cạnh việc sử dụng thông gió tự nhiên thì các kiến trúc sư cũng sử dụng mặt đất làm vật liệu cách nhiệt bằng cách chôn vùi nhà một phần và sử dụng thảm thực vật bảo dưỡng thấp, tận dụng tối ưu nguồn nước và điện trong dự án này.

Thiết kế phòng ngủ đầy độc đáo
Thiết kế phòng ngủ đầy độc đáo

Phong cách thiết kế đặc biệt của BGP Architectura mang lại cho dự án thiết kế kiến trúc Nogal House tạo ra một không gian sống lý tưởng, có thể trở thành một không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Để có thể lựa chọn được những sản phẩm đồ nội thất thích hợp nhất cho không gian của mình, đến với Casa Design and Construction để được hỗ trợ tốt nhất. Tại Casa Design and Construction, quý vị sẽ được hỗ trợ thiết kế theo đúng ý tưởng, ngân sách của mình, được hỗ trợ từ việc lựa chọn gạch ốp lát, đồ nội thất cho không gian để có được không gian hoàn hảo nhất.