Dự án được thiết kế với cái nhìn trực quan

Oban Residence là một dự án được thiết kế kiến trúc bởi các kiến trúc sư của Mittelman Amsellem Architects, dự án được thiết kế với sự sáng tạo, tuy không lớn nhưng cách đưa ánh sáng tự nhiên, đưa yếu tố thiên nhiên vào trong không gian đã biến Oban Residence trở thành một dự án thành công hàng đầu trong sự nghiệp của các kiến trúc sư tại Mittelman Amsellem Architects.

Dự án thiết kế kiến trúc Oban Residence của Mittelman Amsellem Architects
Dự án thiết kế kiến trúc Oban Residence của Mittelman Amsellem Architects

1. Giới thiệu về Mittelman Amsellem Architects

Mittelman Amsellem Architects là một studio thiết kế kiến trúc được thành lập bởi các kiến trúc sư Steven Mittelman và Joshua Amsellem. Đây là hai kiến trúc sư có niềm đam mê và sự cống hiến với thiết kế sáng tạo, nhất quán, cung cấp được những dự án ý nghĩa, nhạy cảm với nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng. Các kiến trúc sư của Mittelman Amsellem Architects hiểu rõ được kết quả của sự giao tiếp giữa khách hàng và kiến trúc sư, khuyến khích mối quan hệ chặt chẽ trong suốt quá trình thiết kế đó. Đây chính là chìa khóa cho sự phát triển của một dự án thiết kế kiến trúc đầy phong phú nhất.

Dự án thiết kế nhà ở Casa Lomas được thực hiện bởi Oficio Taller tại Mexico

Steven Mittelman đã làm việc hơn một thập kỷ kinh nghiệm trên nhiều dự án ở Pháp, ông đã mở một công ty thiết kế kiến trúc SVM Studio tại Úc năm 2011, trọng tâm của ông chính là xây dựng một loạt nhà ở cao cấp như Boandyne và Oban. Ông có bằng thạc sĩ về Kiến trúc từ Ecole d’Architecture de Paris-Belleville, Paris, Pháp.

Joshua Amsellem cũng đã có kinh nghiệm thiết kế với hơn 10 năm tại Úc và Mỹ, ông đã thiết kế và quản lý các dự án thương mại và dân cư quy mô lớn cho một loạt các công ty kiến trúc nổi tiếng. Ông cũng dã nhận được bằng cử nhân kiến trúc của Viện kiến trúc Nam California, Los Angeles, Hoa Kỳ. Một số dự án tiêu biểu của Mittelman Amsellem Architects như Boandyne House, Ascot, Hodgson, và tiêu biểu nhất phải kể đến dự án Oban Residence.

Mittelman Amsellem Architects đã thành công với Oban Residence
Mittelman Amsellem Architects đã thành công với Oban Residence

2. Dự án thiết kế kiến trúc Oban Residence

Oban Residence là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi Mittelman Amsellem Architects tại Úc, tổng diện tích của dự án chỉ khoảng 150 m2, tuy nhiên với phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng, đưa thiên nhiên vào trong không gian đã giúp các kiến trúc sư tạo ra được dự án thiết kế kiến trúc dù nhỏ nhưng vẫn thoáng, tạo sự thoải mái cho việc sinh hoạt trong không gian trong nhà. Oban Residence là một trong tám ngôi nhà được xếp hạng di sản với thiết kế cầu thang, nhà ở tầng trệt, tất cả đều được thiết kế với cái nhìn trực quan cùng với mặt tiền đường phố và sân thượng. Khu vực của dự án có chung ranh giới với khu vực xung quanh ở cả phía Bắc và phía Nam.

Dự án được thiết kế với cái nhìn trực quan
Dự án được thiết kế với cái nhìn trực quan

Với quy mô hình ảnh và giá trị lịch sử của quang cảnh đường phố, phần mở rộng được đề xuất này duy trì một mặt tiền được liệt kê và ống khói của ngôi nhà hiện tại, bằng cách thiết kế mở rộng phía sau của đường chính, hoàn toàn che khuát khỏi tầm nhìn đường phố, điều này tạo ra được một sự chuyển tiếp hấp dẫn và trái tim của ngôi nhà, thông qua một sự tương phản có chủ ý giữa cái mới và cái cũ.

Thiết kế mở rộng ra phía sau của ngôi nhà
Thiết kế mở rộng ra phía sau của ngôi nhà

Các kiến trúc sư cũng đã nỗ lực, cố gắng để bảo quản tàn dư của ngôi nhà nguyên thủy như phòng ngủ, ống khói và thêm vào đó một vài yếu tố hiện đại về không gian và vật chất, kết quả là một giải pháp sáng tạo và quyến rũ cho phép ánh sáng tự nhiên có thể đi qua được hành lang hẹp từ trên cao.

Cách thiết kế đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong nhà
Cách thiết kế đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong nhà

Cách tiếp cận của các kiến trúc sư cho phép nghệ thuật điêu khắc của ngôi nhà kiểu nông thôn Victoria hiện đại với ánh sáng mặt trời tự nhiên, khám phá được sự liên tục của không gian này sang một không gian khác, thể hiện được hình dạng và chức năng của từng không gian. Một bảng màu vật liệu tinh tế và tươi mới, cung cấp khung cho một loạt các biến thể phong phú về chất lượng và hướng của ánh sáng. Mỗi phòng được kết hợp lại thành một sự sáng tạo với hướng nhìn lên ngoài trời, bên ngoài và nội thất trở thành sự trải nghiệm duy nhất.

Bảng màu vật liệu tinh tế và tươi mới được sử dụng cho dự án
Bảng màu vật liệu tinh tế và tươi mới được sử dụng cho dự án

Phong cách thiết kế kiến trúc của dự án thiết kế kiến trúc Oban Residence trên đây chính là phong cách tuyệt vời, tạo ra sự thành công của các kiến trúc sư tại Mittelman Amsellem Architects. Để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế kiến trúc hoàn hảo nhất, đến với Casa Design and Construction, không gian của quý vị sẽ trở nên hoàn thiện hơn theo dudnsgd dặc trưng cho từng vị trí.