Pusu Hostel là một dự án thiết kế kiến trúc khách sạn được thực hiện tại Trung Quốc bởi các kiến trúc sư của JiHua Atelier. Dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel được thực hiện bởi JiHua Atelier với màu sắc trung tính, vật liệu gỗ tự nhiên và thiết kế mở mang lại sự thông thoáng, thoải mái và dễ chịu cho các khách hàng khi dừng chân tại đây.

Dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel của JiHua Atelier tại Trung Quốc

1. Giới thiệu về JiHua Atelier

JiHua Atelier là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập ở Trung Quốc. Văn phòng thiết kế kiến trúc JiHua Atelier là một văn phòng với sự góp mặt của nhiều kiến trúc sư trẻ tuổi và tài năng, chính bởi thế nên trong từng dự án luôn có sự sáng tạo, độc đáo và ấn tượng. Quy mô phát triển của các kiến trúc sư không chỉ ở những dự án kiến trúc mang tính cá nhân mà còn phát triển rộng cả những kiến trúc mang tính tập thể. Không chỉ là thiết kế nhà ở, JiHua Atelier còn thiết kế kiến trúc khách sạn và những công trình kiến trúc công cộng khác. Một trong những dự án nổi bật nhất trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư tại JiHua Atelier phải kể đến dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel.

Dự án thiết kế nội thất V House của Shaun Lockyer Architects tại Australia

2. Dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel

Pusu Hostel là một dự án thiết kế kiến trúc khách sạn được thực hiện tại Trung Quốc. Dự án có diện tích 500m2, không phải là quá lớn so với những dự án thiết kế công cộng, nhưng với phong cách thiết kế đơn giản, tối thiểu trong từng chi thiết, khách sạn Pusu Hostel mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Dự án được thiết kế tối thiểu trong từng chi tiết

Dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel là một dự án tái thiết kế ở Xinchang, Thượng hải. Điều thú vị với các kiến trúc sư JiHua Atelier khi thiết kế Pusu Hostel chính là khám phá ra cách tái tạo và nâng cấp biệt thự nông thôn mới hiện có ở Trung Quốc để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ đương đại và cuộc sống trong tầm kiểm soát. Ngôi nhà ban đầu là một ngôi nhà nông dân truyền thống của Trung Quốc, nó được thiết kế theo kiến trúc cũ với lối vào nằm ở giữa tầng đầu tiên và ngay lối vào chính là cầu thang cho cả ngôi nhà. Nhà bếp và kho được đặt ở phía bên trái và bên phải của phần phía Bắc của ngôi nhà. Sự đối xứng này thể hiện theo đúng kiến trúc truyền thống của Trung Quốc.

Dự án được cải tạo kết hợp nét nông thôn và hiện đại

Khi cải tạo dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel, các kiến trúc sư đã nắm được điều kiện hiện tại để cải thiện dự án, xóa bỏ đi những yếu tố truyền thống, phát triển theo xu hướng hiện đại mới. Các kiến trúc sư cũng chú ý đến những yếu tố như lối vào, phòng ăn và phòng bếp, kích thước của từng không gian trong phòng cần phải thiết kế phù hợp, điều chỉnh chức năng linh hoạt và đưa thêm cửa sổ vào trong không gian để tăng sự giao tiếp với thiên nhiên bên ngoài. Ngoài ra, dự án vẫn còn tồn tại những vấn đề như lãng phí cấu trúc và cấu trúc địa phương tương đối cồng kềnh. Do đó quá trình cải tạo được tập trung lớn vào những yếu tố địa phương đó để cải tạo cho toàn bộ dự án.

Kết hợp thêm cửa sổ vào trong phòng ngủ

Nhu cầu của chủ sở hữu khách sạn này muốn được chuyển đổi nhà của nông dân này thành một nhà trọ hiện đại. Trước hết, các kiến trúc sư sử dụng một số phương pháp đơn giản hóa để thay đổi cảm giác cồng kềnh của toàn bộ ngôi nhà, loại bỏ đi phần mái hiên bê tông và thay thế bằng mái hiên kim loại, tân trang lại cho phần mái nhà, thêm mái hiên, thiết kế hệ thống tiêu thụ nước mưa có tổ chức, thu hẹp ban công, cải thiện tỷ lệ tổng thể về ngoại hình, lối vào được di chuyển sang bên trái, tăng kích thước của cửa sổ và thêm các cửa sổ cần thiết hơn, đặt cửa sổ cho các phòng ngủ để giúp cho khách hàng có được không gian nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

Đơn giản hóa để thay đổi cảm giác cồng kềnh của ngôi nhà

Sự thành công của dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel chính là việc cải tạo, đưa những giá trị mới vào trong không gian, tạo ra một khách sạn hiện đại, mang đến trải nghiệm lý tưởng cho khách hàng khi đến nghỉ ngơi. Sự thành công của dự án thiết kế kiến trúc Pusu Hostel đã khẳng định được tính sáng tạo và phong cách thiết kế tuyệt vời của các kiến trúc sư. Tại Việt Nam, với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của Casa Design and Construction, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất trọn gói, gạch ốp lát, đồ nội thất được lựa chọn đến từ Italy dựa theo ngân sách của quý vị để hoàn thiện cho toàn bộ dự án, mang lại sự hài lòng cho quý vị và sự hiện đại cho toàn bộ không gian của quý vị. Đến với Casa Design and Construction để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.