Nội thất được sử dụng cho bên trong của dự án

Red Hill Farm House là một dự án được thực hiện thiết kế kiến trúc bởi các kiến trúc sư Carr kết hợp với kiến trúc sư Jackson Clements Burrows Architects. Đây là một trong những dự án thiết kế kiến trúc thành công của Carr tại Úc với phong cách thiết kế đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong không gian thông qua vật liệu kính được sử dụng.

Dự án thiết kế kiến trúc Red Hill Farm House tại Úc
Dự án thiết kế kiến trúc Red Hill Farm House tại Úc

1. Giới thiệu về Carr và Jackson Clements Burrows Architects

Carr là một studio thiết kế kiến trúc được thành lập tại Úc. Đây là một studio thiết kế kiến trúc với sự có mặt của nhiều kiến trúc sư trẻ, tài năng. Tầm nhìn của Carr là thách thức những nhận thức, sự thay đổi và thiết kế nội thất trong nhiều không gian khác nhau. Carr luôn nỗ lực để trở thành một đơn vị thiết kế kiến trúc đầy tôn nghiêm, tạo ra được những không gian sống yên bình, nâng cao chất lượng cho cuộc sống. Carr xác định lại các dự án nhà ở bằng cách nung chảy thiết kế, sáng tạo nghệ thuật và đột phá trong khâu thiết kế.

Dự án thiết kế nhà ở Brass House của Anthrosite tại Australia

Jackson Clements Burrows Architects được thành lập vào năm 1998 bởi Tim Jackson, Jon Clements và Graham Burrows, đây là một đơn vị thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi hơn 50 chuyên gia thiết kế với cam kết chung về việc cung cấp các giải pháp thiết kế sáng tạo nhất. Jackson Clements Burrows Architects đã kết hợp với Carr trong dự án thiết kế Red Hill Farm House để hoàn thành dự án, tạo ra một không gian lý tưởng có sự giao lưu hoàn hảo giữa yếu tố thiên nhiên và cuộc sống.

Red Hill Farm House là sự kết hợp của Carr và Jackson Clements Burrows Architects
Red Hill Farm House là sự kết hợp của Carr và Jackson Clements Burrows Architects

2. Dự án thiết kế kiến trúc Red Hill Farm House

Red Hill Farm House là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi sự kết hợp của Carr và Jackson Clements Burrows Architects, dự án được thiết kế tại Úc. Bản tóm tắt của dự án chính là tạo ra được một ngôi nhà kỷ niệm với kiến trúc địa phương xung quanh nhưng vẫn có yếu tố hiện đại trong dự án. Một cấu trúc với yếu tố nông thôn nhưng phù hợp với chức năng của dự án được sử dụng trong dự án này. Một sự kết nối chặt chẽ giữa ngôi nhà, hồ bơi, sân trong và cảnh quan nông thôn là phổ biến như ngựa và gia súc lang thang bất ngờ, có thể xem những con vật đó một cách gần nhất, ngang hàng thông qua một cửa sổ lớn từ sàn đến khung ngay cả khi hoạt động bên trong của căn nhà.

Thiết kế đường mái cong và gấp khúc
Thiết kế đường mái cong và gấp khúc

Phản hồi theo bản tóm tắt đó, một khối lượng xây dựng kín đáo và được xây dựng theo tỷ lệ, và kết cấu so le bởi những yếu tố tự nhiên của vùng đất được đưa vào trong kế hoạch thiết kế của các kiến trúc sư. Kiểu thiết kế không gian dài, thấp của một tòa nhà trang trại và chuồng trại được thiết kế phổ biến trong vùng Mornington Peninsula. Utilitarian trong tự nhiên này cùng một tiếng địa phương là một thành phần quan trọng trong dự án. Tuy nhiên, trong một khởi hành từ những cấu trúc thô sơ này, một sự khám phá động lực và năng lượng được thể hiện trên đường mái. Xuất hiện những nếp gấp và khúc cuộn, đường cong được thiết kế xung quanh. Lúc đầu bị ẩn bởi view, đườn mái mở ra trên phương pháp tiếp cận, tiết lộ đầy đủ khi đến gần.

Ngôi nhà được bao quanh bởi một mái hiên
Ngôi nhà được bao quanh bởi một mái hiên

Mái hiên sâu được thiết kế, bao quanh nơi cư trú để tạo ra không gian vui tươi theo đường mái góc cạnh. Sân mái hiên cung cấp để bảo vệ ánh nắng mặt trời phía Tây vào tạo ra được một không gian hiển thị ấn tượng, mặt tường bằng kính được sử dụng để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian trong suốt cả ngày.

Các khối gỗ được thiết kế đầy chắc chắn
Các khối gỗ được thiết kế đầy chắc chắn

Từ quãng đường đến lối vào, ba khối gỗ được xuất hiện như một hình thức chắc chắn, tuy nhiên khúc uốn lượng đường lái xe vào dọc theo một rặng cây thẳng hàng được thiết kế chi tiết tinh tế hơn để thể hiện được đúng mục đích sử dụng của nó.

Các khối gỗ được thiết kế đầy chắc chắn
Các khối gỗ được thiết kế đầy chắc chắn

Ba không gian bằng gỗ đen kéo dài tạo thành một hình chữ U thể hiện sự mạnh mẽ. Hành lang bao gồm sân nhỏ bao quanh bên ngoài, đánh dấu điểm cuối bằng cách mở rộng cho phép thông gió tối đa và cung cấp được một kết nối trực tiếp đến cảnh quan xung quanh cũng như kết nối trực tiếp đến địa hình tự nhiên của dự án.

Thiết kế hành lang trong dự án
Thiết kế hành lang trong dự án

Ba cấu trúc gỗ đen thiết kế thấp hơn làm nổi bật các chức năng của ngôi nhà và đóng vai trò như một đường biên giới đến sân giữa. Cung cấp một cảm giác bình yên cho không gian, bảo vệ không gian từ những yếu tố xung quanh mà vẫn có sự kết nối với cảnh quan xung quanh từ nhà đến thung lũng.

Cảm giác yên bình được tạo ra bên trong dự án
Cảm giác yên bình được tạo ra bên trong dự án

Dọc theo rìa phía Nam, một bức tường được giữ nguyên theo tính chất nông nghiệp, nắm bắt sự nhấp nhô nhỏ ở địa hình và cung cấp ranh giới giữa không gian làm việc và nhà ở, giữa sự hỗn loạn bên ngoài và sự yên bình ở bên trong. Gỗ đen thô được sử dụng cho mặt tiền. Tính tự nhiên và bền vững, vật liệu gỗ đen này sẽ thể hiện được tính chất nông thôn và trở thành vật liệu xây dựng chính cho dự án.

Nội thất được sử dụng cho bên trong của dự án
Nội thất được sử dụng cho bên trong của dự án

Trên đây là những phong cách thiết kế kiến trúc độc đáo của dự án thiết kế kiến trúc Red Hill Farm House. Đây chính là sự sáng tạo, tập trung vào những yếu tố tự nhiên để tạo ra dự án gần gũi, thích hợp với toàn bộ không gian.