Trong nhà và ngoài trời được tối ưu hóa kết nối

Tamarama là một sản phẩm thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi sự cộng tác của hai đơn vị thiết kế kiến trúc Modscape và Fox Johnston. Dự án thiết kế kiến trúc Tamarama sử dụng những yếu tố của tự nhiên như ánh sáng, cây xanh, gỗ tự nhiên, tạo ra không gian sống lý tưởng, đáp ứng được những đòi hỏi của khách hàng.

Dự án thiết kế kiến trúc Tamarama của Modscape và Fox Johnston

1. Giới thiệu về Fox Johnston

Fox Johnston là một văn phòng thiết kế kiến trúc có trụ sở tại Sydney, Úc. Fox Johnston cung cấp một cách tiếp cận kiến trúc toàn diện, tích hợp những cảnh quan và kiến trúc để tạo ra được những nơi hấp dẫn nhất, kích thích tư duy, sáng tạo cho mọi người. Fox Johnston kết hợp một phản ứng thông minh, thực dụng với bản tóm tắt của từng khách hàng với sự hiểu biết thấu đáo về các cơ hội được tạo ra bởi vị trí, bối cảnh. Kiến trúc sư tại Fox Johnston làm việc dựa trên một loạt những dự án, từ những nhà tư nhân lớn đến việc tái thiết kế dự án, kết hợp với ánh sáng, vật liệu tự nhiên để hoàn thiện cho dự án. Thực tiễn chứng minh các dự án của Fox Johnston luôn ngập tràn ánh sáng, kích thích tư duy, sáng tạo. Dự án thiết kế kiến trúc Tamarama là một dự án phát triển nổi bật của các kiến trúc sư với sự cộng tác của Modscape.

Dự án thiết kế tòa nhà JA1205 của Cubero Rubio tại Argentina

2. Dự án thiết kế kiến trúc Tamarama

Tamarama là sự kết hợp hoàn hảo và thành công của Fox Johnston và Modscape, đây là dự án thiết kế nội thất căn nhà ở với diện tích không lớn. Diện tích của dự án chỉ 337m2, tuy nhiên, phong cách thiết kế của dự án tối giản, kết hợp với nhiều yếu tố tự nhiên nên tạo ra được không gian sống lý tưởng, tuyệt vời nhất. Fox Johnston đã tiếp cận đến Modscape để làm việc cùng nhau, hợp tác với nhau trong dự án thiết kế kiến trúc Tamarama. Chìa khóa của dự án là cung cấp ra một ngôi nhà phù hợp với lối sống của một gia đình hiện đại, khuyến khích sự ấm áp bên trong ngôi nhà.

Ngôi nhà thiết kế phù hợp với lối sống của một gia đình hiện đại

Dự án thiết kế kiến trúc Tamarama được tạo ra bởi ý tưởng của kiến trúc sư, tinh chỉnh thiết kế, tôn vinh lên ý định thiết kế kiến trúc sư. Kết quả tạo ra được một dự án thiết kế nội thất đẹp mắt, bổ sung thêm vào những yếu tố hiện có của vị trí, kết nối khu vườn phía trước và phía sau thông qua không gian ngôi nhà để tối ưu hóa kết nối giữa trong nhà và ngoài trời, giữa không gian sống với thiên nhiên.

Trong nhà và ngoài trời được tối ưu hóa kết nối
Trong nhà và ngoài trời được tối ưu hóa kết nối

Dự án thiết kế nội thất lấy tín hiệu từ nơi ở ban đầu, ngôi nhà mới được thiết kế kết hợp với khối đá sa thạch và gắn kết với cảnh quan. Không gian sống ở tầng trệt được cung cấp nhiều công dụng thay thế cho cả gia đình. Dự án được tích hợp thiên nhiên, có một cái nhìn thực tế hơn, duy trì tính liên kết giữa nhà bếp, sinh hoạt, khu vực ăn uống, khu vực ngoài trời. Từ không gian của ngôi nhà có thể dễ dàng đi đến bãi biển.

Tính liên kết giữa các không gian được chú trọng

Khu vực sân sau được hoạt động như một phần mở rộng của không gian sống trong nhà, dễ dàng để di chuyển ra ngoài trời nhờ những cửa kính lớn. Phía trên lầu được thiết kế, sắp xếp hiệu quả, thoải mái với năm phòng ngủ và hai phòng tắm với nhiều không gian cho cả người lớn và trẻ em. Ngôi nhà được thiết kế thu hút nhiều ánh sáng mặt trời vào mùa đông, loại bỏ ánh nắng gay gắt vào mùa hè, kết hợp với gạch ốp lát bằng gỗ tăng thêm sự mềm mại cho không gian. Mặt tiền cũng được sử dụng gỗ tự nhiên ngăn chặn sự tác động của ánh nắng mặt trời. Cửa sổ, giếng trời được sử dụng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên đi vào trong không gian, thông gió cho cả ngôi nhà, đảm bảo được không gian sống thoải mái nhất, dễ chịu nhất.

Ngôi nhà thiết kế thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên

Nội thất sử dụng bên trong có màu sắc nhẹ nhàng với những vật liệu tự nhiên, có sự tương phản về màu sắc giữa màu tối bên ngoài và những màu sáng bên trong. Ngay từ tiền sảnh đã có sự thay đổi giữa màu sắc bên ngoài và bên trong mà chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được. Phòng khách, vật liệu gỗ tự nhiên kéo dài lên tường và trên trần nhà, giúp xác định một cách tinh tế nhất không gian cũng như tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian, thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng cả trẻ em.

Sự thay đổi màu sắc được tạo ra ngay từ tiền sảnh
Sự thay đổi màu sắc được tạo ra ngay từ tiền sảnh

Dự án thiết kế kiến trúc Tamarama là một dự án thiết kế hoàn hảo của các kiến trúc sư Fox Johnston với sự kết hợp cùng Modscape. Dự án thiết kế nội thất mang những giá trị đặc biệt để hoàn thiện dự án cũng như đáp ứng được đầy đủ những đòi hỏi của khách hàng. Tại Hồ Chí Minh, để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế nội thất hoàn hảo nhất, quý vị hãy đến với Casa Design and Construction. Đây là đơn vị thiết kế nội thất trọn gói với sự có mặt của các kiến trúc sư đến từ Italy. Gạch ốp lát, đồ nội thất được đưa vào trong dự án cũng là những sản phẩm đến từ Italy được lựa chọn theo ngân sách, nhu cầu của quý vị để hoàn thiện hơn cho toàn bộ dự án.