Thiết kế ẩn các cột hiện có trong không gian

The Immersive Theatre là một dự án được thiết kế kiến trúc tại Trung Quốc. Dự án được thực hiện thiết kế kiến trúc bởi Lukstudio, bằng những kinh nghiệm của mình, các kiến trúc sư tại Lukstudio đã tạo ra được một không gian với rất nghệ thuật, với màu sắc được đồng bộ tăng thêm độ rộng cho không gian.

Dự án thiết kế kiến trúc The Immersive Theatre của Lukstudio
Dự án thiết kế kiến trúc The Immersive Theatre của Lukstudio

1. Giới thiệu về Lukstudio

Lukstudio là một studio thiết kế kiến trúc có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc, được thành lập bởi Christina Luk năm 2011. Lukstudio bao gồm đội ngũ quốc tế với nguồn gốc đa dạng và quan điểm văn hóa tuyệt vời. Với mong muốn chung để thách thức hiện trạng môi trường, Lukstudio đã tìm thấy được niềm vui trong việc cải tạo ra các giải pháp thiết kế có ý nghĩa cho người khác.

Dự án thiết kế Industrial Loft II của Diego Revollo Arquitetura tại Brazil

Sức mạnh của Lukstudio nằm trong một thái độ mọi thứ có thể bị ảnh hưởng bởi bối cảnh xung quanh Thượng Hải, một thành phố có nhịp độ nhanh, nơi Đông gặp Tây và truyền thống được tích hợp với sự đổi mới. Mỗi dự án thiết kế kể về câu chuyện riêng của nó, Lukstudio tự hào nhận ra một câu chuyện bảo toàn nó từ những trải nghiệm không gian đáng nhớ mà thỏa thích và ngạc nhiên. Lukstudio luôn hợp tác chặt chẽ với khách hàng và nhà thầu để cung cấp các giải pháp nghệ thuật trong phạm vi thương mại.

Các kiến trúc sư của Lukstudio
Các kiến trúc sư của Lukstudio

2. Dự án thiết kế kiến trúc The Immersive Theatre

Haining là một thành phố sản sinh ra nước trong khoảng 100km về phía Tây Nam của Thượng Hải và 60km về phía Đông của Hàng Châu. Được biết đến rộng rãi với các sản phẩm da và hàng dệt may, thành phố này cũng nổi tiếng với múa rối bóng của nó, nghệ thuật kể chuyện với ánh sáng và bóng tối dần dần phát triển trở thành điện ảnh. Với một góc phố và chương trình kết hợp của một cửa hàng bán lẻ với một quán cafe, Lukstudio khám phá ý tưởng về nhà hát để tạo ra được sự chú ý trên nền tảng thời trang của Dear So Cute.

Dự án thiết kế dựa trên nền tảng cửa hàng thời trang
Dự án thiết kế dựa trên nền tảng cửa hàng thời trang

Dự án thiết kế thể hiện một cảm giác về hiệu suất trong các du khách, các hoạt động mua sắm được tổ chức như một cảnh tượng trong khi khu vực quán cafe tổ chức các đối tượng ngồi. Ba hộp bọc bằng thép và tấm polycarbonate được đặt trên nền tảng cao, theo cách của một nhà hát thường làm. Ngoài việc ẩn các cột hiện có, các cột này phá vỡ sàn mở ban đầu thành các phòng nhỏ hơn để có được trải nghiệm ở mức độ con người hơn.

Thiết kế ẩn các cột hiện có trong không gian
Thiết kế ẩn các cột hiện có trong không gian

Cửa sổ được thiết kế giúp cho khung cảnh quan tâm và cửa ra vào cung cấp đường dẫn lưu thông rõ ràng thu hút được người mua sắm hoặc sử dụng cafe đi xung quanh để khám phá. Cài đặt giữa không gian xem và theo dõi, làm mờ đi sự khác biệt giữa người biểu diễn và khán giả. Đằng sau các hộp là các phòng thay đồ trên nền tảng cao nhất. Với những tấm gương từ trần đến sàn và một đường viền rèm nhung màu hồng ở sân khấu mini này.

Thiết kế cửa sổ cho dự án
Thiết kế cửa sổ cho dự án

Một bảng màu sạch và tươi sáng đang được sử dụng để tạo ra một bối cảnh trung tính cho các màn hình đang diễn ra hoặc các hoạt động để làm nổi bật. Các giai đoạn bậc thang được đúc tại chỗ với terrazzo trắng, tạo ra chỗ ngồi trong khi chỉ định các khu vực để hiển thị và lưu thông.

Bảng màu sạch và tươi sáng được sử dụng
Bảng màu sạch và tươi sáng được sử dụng

Hai hiệu ứng tương phản đã đạt được bằng cách chiếu sáng các tấm acrylic màu hồng phía sau bức tường polycarbonate. Ở bên ngoài, màu sắc tinh tế thêm vào không gian, bên rong đèn cường độ cao vẽ toàn bộ căn phòng bằng màu hồng và từ hệ thống hậu trường, móc treo màn hình, gương và bảng menu có thể được điều chỉnh theo chiều cao với cơ chế cáp đối trọng ròng rọc.

Tấm Polycarbonate được chiếu sáng màu hồng tạo ra sự tương phản
Tấm Polycarbonate được chiếu sáng màu hồng tạo ra sự tương phản

Chỗ ngồi được thiết kế để thu hút được các quán cafe khác nhau. Bàn bình dị dọc theo mặt tiền, quầy bar với tầm nhìn dưới cửa sổ nghiêng, bàn chung cho nhóm lớn hơn và thậm chí cả khu vực chìm đắm gợi lên hồ bơi. Rõ ràng glazinghas được sử dụng để đảm bảo quan điểm không bị cản trở đến các hoạt động nội thất, thu hút người khác vào tham quan không gian.

Chỗ ngồi được thiết kế đầy thu hút
Chỗ ngồi được thiết kế đầy thu hút

Thông qua việc truyền tải trải nghiệm của một nhà hát nhập vai vào cửa hàng Dear So Cute ở Haining, các thí nghiệm của Lukstudio có thể mang mọi người đến với nhau và đóng góp vào một lĩnh vực công cộng tốt hơn.

Dự án đóng góp vào lĩnh vực công cộng
Dự án đóng góp vào lĩnh vực công cộng

Trên đây là phong cách thiết kế tuyệt vời được Lukstudio sử dụng cho dự án thiết kế kiến trúc The Immersive Theatre của mình, phong cách thiết kế này đã tạo ra được sự thành công trong dự án thiết kế của mình.