Dự án thiết kế tăng thêm sự đối thoại giữa các không gian

Georgetown University là một dự án thiết kế kiến trúc trường học của các kiến trúc sư Legorreta. Đây là một dự án thiết kế kiến trúc công cộng, với tính chất mạnh mẽ trong việc chọn lựa gạch ốp lát trong và ngoài khu vực. Dự án Georgetown University này chính là một sự thành công cho các kiến trúc sư của Legorreta.

Dự án thiết kế Georgetown University của Legorreta
Dự án thiết kế Georgetown University của Legorreta

1. Giới thiệu về Legorreta

Legorreta là một dự án thiết kế kiến trúc được thành lập năm 1965 bởi sự góp mặt của những kiến trúc sư tài năng như Ricardo Legorreta, Noé Castro và Carlos Vargas, Legorreta Arquitectos. Ngay từ khi thành lập, các kiến trúc sư đã luôn cố gắng để giữ đúng mục tiêu là tạo ra những kiến trúc tốt nhất được lấy cảm hứng từ giá trị và con người. Các kiến trúc sư của Legorreta luôn tìm cách để tạo ra được một kiến trúc đáp ứng được nhu cầu của xã hội đồng thời góp phần xây dựng vào các thành phố. Các dự án của Legorreta cung cấp đầy đủ chức năng, hiệu quả, có khả năng kiểm soát được chi phí cũng như thiết kế dự án thân thiện nhưng cũng không quên yếu tố riêng tư và lạc quan. Dự án tiêu biểu của các kiến trúc sư Legorreta và được công nhận phải kể đến dự án Camino Real hotel ở Mexico, Cancun và Ixtapa, Banamex và IBM Mexico. Và một dự án không thể không nhắc đến trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc chính là dự án thiết kế kiến trúc trường học Georgetown University.

Dự án thiết kế kiến trúc Nogal House của BGP Architectura

2. Dự án thiết kế kiến trúc trường học Georgetown University

Georgetown University là một trường học tại Education city, Qatar, dự án được thiết kế kiến trúc bởi các kiến trúc sư của Legorreta. Diện tích rộng đến hơn 500 ngàn m2 cùng với ý tưởng thiết kế một không gian công cộng từ Legorreta, Georgetown University đã trở thành một ngôi trường đại học mang lại nhiều hứng thú cho sinh viên.

Ý tưởng thiết kế không gian công cộng Georgetown University
Ý tưởng thiết kế không gian công cộng Georgetown University

Khuôn viên của trường Đại học Georgetown ở Qatar của Edmund A.Walsh School of Foreign Service được tích hợp ở phía Bắc của Campus City Education. Tòa nhà này được thiết kế liền kề ở phía Tây, là thư viện Trung Tâm, và cũng được thiết kế bởi Legorreta. Ở phía Nam là di sản Ruin và công viên với kết nối hình ảnh và khái niệm mạnh mẽ đạt được bằng cách thiết kế cảnh quan và định hướng của tòa nhà.

Nơi đây trở thành thư viện trung tâm của dự án
Nơi đây trở thành thư viện trung tâm của dự án

Mục đích thiết kế chính cho dự án này chính là để mang lại sự hoành tráng của tổng thể ngôi nhà, thiết kế quy mô lớn hơn để làm cho học sinh cảm thấy thoải mái và truyền tải được cảm giác trong bầu không khí gia đình. Tòa nhà này được thiết kế với những phòng ban nhỏ, như một ngôi làng thuận lợi. Tất cả các phần của tòa nhà đều được kết nối với không gian chung, tăng thêm sự đối ngoại giữa các không gian. Lối vào được kết nối bởi một lối đi bộ dễ chịu với các tác phẩm điêu khắc và một mặt không gian xanh, tạo cảm giác gần gũi với định hướng nhìn vào những khu vực có cảnh quan phong phú.

Dự án thiết kế tăng thêm sự đối thoại giữa các không gian
Dự án thiết kế tăng thêm sự đối thoại giữa các không gian

Dự án này được thiết kế đặc biệt chú ý đến môi trường ngoài trời. Nước có tính năng làm mới và thông gió cho không gian xung quanh ngôi nhà. Một khu vườn xương rồng được thiết kế nằm dọc theo mặt tiền phía Bắc và đánh dấu sự chuyển tiếp giữa sa mạc và các khu vực được thiết kế chính thức. Đồng thời, chức năng xây dựng liền kề được thiết kế cho dự án và được sử dụng để giải trí với tính thân mật, dễ chịu.

Thiết kế khu vực chính của dự án
Thiết kế khu vực chính của dự án

Đây là một dự án nổi bật trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Legorreta. Các kiến trúc sư đã rất thành công khi thiết kế dự án Georgetown University, tận dụng những yếu tố xung quanh làm ưu điểm cũng như cách thiết kế gắn liền với những yếu tố xung quanh của dự án. Tại Việt Nam, quý vị muốn có được không gian tuyệt vời đến với Casa Design and Construction, tại đây, ý tưởng thiết kế được hiện thực hóa. Quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ thiết kế miễn phí, được tư vấn lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường, đồ nội thất phù hợp với thiết kế và tiết kiệm ngân sách nhất. Ý tưởng thiết kế, đồ nội thất, gạch ốp lát đều đến từ Italy, mang lại đẳng cấp cho không gian.