Thiết kế linh hoạt khu vực học tập và làm việc

Nus School là một dự án thiết kế kiến trúc trường học tại Singapore. Dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện tại Singapore bởi sự cộng tác của nhiều kiến trúc sư đến từ những văn phòng thiết kế kiến trúc khác nhau. Sự cộng tác của các kiến trúc sư tạo ra dự án thiết kế kiến trúc trường học gắn liền với những yếu tố môi trường của tự nhiên năng động.

Dự án thiết kế kiến trúc trường học Nus School tại Singapore

Nus School là một dự án thiết kế kiến trúc được thực hiện tại Singapore với sự có mặt của nhiều yếu tố cây xanh tự nhiên. Dự án thiết kế kiến trúc dựa trên yêu cầu, mong muốn thiết kế của một không gian tại Singapore, một đất nước sạch, đáng sống. Do đó, sự thống nhất của các kiến trúc sư Multiply Architects, Serie Architects, Surbana Jurong ngay từ đầu đã thiết kế làm sao để vừa chú trọng đến không gian kiến trúc, vừa chú trọng đến yếu tố môi trường xung quanh. Dự án trường học rộng hơn 8500m2 kết hợp với những yếu tố của tự nhiên tạo ra được dự án trường học thoải mái nhất cho mọi người.

Dự án thiết kế biệt thự Villa Stjerneveien của Lie Oyen Arkitekter

Trường học Nus School được thiết kế là một kiến trúc giáo dục được sáng tạo được phát triển bởi Trường Thiết Kế và Môi Trường tại Đại học quốc gia Singapore, nhằm thúc đẩy thiết kế, phát triển bền vững và giáo dục Đông Nam Á. Trường học Nus School là tòa nhà năng lượng thuần không xây dựng mới đầu tiên của Singapore và nó được thiết kế dưới dạng không gian rộng 8500m2, sáu tầng, đa ngành.

Nus School là một tòa nhà năng lượng thiết kế mới

Dự án thiết kế trên một ngọn đồi dọc theo đường Clementi gần bờ biển phía Nam Singapore, bổ sung mới cho khu vực Nus School của nó. Tòa nhà được thiết kế phù hợp với khí hậu bao gồm hơn 1500m3 không gian phòng thiết kế, quảng trường rộng 500m2, một loạt các không gian công cộng và xã hội, phòng hội thảo và trung tâm nghiên cứu, một quán cafe mới và một thư viện mới được thiết kế bên trong dự án.

Dự án bao gồm một loạt các không gian công cộng

Cách thiết kế linh hoạt và hiệu quả của tòa nhà phản ánh tham vọng thúc đẩy các hình thức không gian giảng dạy mới. Hầu hết các phòng được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau để cho phép sắp xếp lại sự linh hoạt, bố trí cho triển lãm và có thể thay đổi sử dụng trong tương lai. Các dự án thiết kế công cộng tạo thành môi trường, khu vực hoặc khu phố hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, điều này quan trọng với tất cả các tổ chức giáo dục. Sinh viên và giảng viên có cơ hội học cả trong và ngoài lớp học, được tham gia vào một quy trình tích hợp thiết kế, phát triển, xây dựng và vận hành các tòa nhà hiện đại.

Thiết kế linh hoạt khu vực học tập và làm việc
Thiết kế linh hoạt khu vực học tập và làm việc

Dự án thiết kế kiến trúc Nus School được thực hiện theo kiến trúc mở. Các nền tảng lớn của Nus School được cấu hình theo cách thúc đẩy sự tương tác và kết nối trực quan. Các kiến trúc sư hình dung một khối lượng trong suốt, trong đó không gian bên ngoài và bên trong mơ hồ, thiên nhiên và cảnh quan trở thành một phần không thể thiếu trong dự án thiết kế trường học. Khối lượng thiết kế trong suốt, thiên nhiên và cảnh quan đóng một phần quan trọng, làm nền tảng cho cả thiết kế.

Thiết kế mở cho các không gian học tập và nghiên cứu

Thiết kế kiến trúc Nus School mang các nguyên tắc của kiến trúc nhiệt đới bản địa ở Đông Nam Á. Hơn 50% tổng diện tích được thông gió tự nhiên và hầu hết các phòng có thể được mở ra để đón gió trời. Điều hòa không khí các không gian xen kẽ giữa các khối lượng làm mát có lợi từ thông gió chéo, đóng vai trò là bộ đệm nhiệt, mô phỏng các mái hiên nhiệt đới đặc trưng. Thiết kế kiến trúc được nhấn mạnh bởi sự xen kẽ của sân thượng, ban công cảnh quan ngoài trời.

Thiết kế nhấn mạnh vào những không gian công cộng

Không có ranh giới chính thức giữa các nơi để học tập, làm việc và giao tiếp, tạo ra một môi trường mở cho việc học tập. Hành lang được thiết kế lưu thông thuận tiện, mái nhà quá khổ lớn nhô ra dọc theo độ cao phía Nam, bao quanh một khu vực nhiệt đới, được xây dựng xung quanh những cây trưởng thành. Mặt tiền phía Đông và phía Tây được thiết kế như một tấm màn che, một tấm màn nhôm lọc ánh sáng mặt trời và nhấn mạnh đến sự kết nối với môi trường xung quanh.

Không có ranh giới giữa các nơi để học tập
Không có ranh giới giữa các nơi để học tập

Dự án thiết kế kiến trúc Nus School được thực hiện tại Singapore chính là sự kết hợp hoàn hảo cho các kiến trúc sư. Đây là một dự án thiết kế kiến trúc thành công trong sự cộng tác của Serie Architects, Multiply Architects và Surbana Jurong. Tại Việt Nam, với bất kì công trình công cộng, tư nhấn, quý vị có thể đến với dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói với sự có mặt của các kiến trúc sư người Italy. Gạch ốp lát, đồ nội thất cũng được lựa chọn đến từ Italy mang tầm đẳng cấp cho không gian theo ngân sách của quý vị, không chỉ là sự đẳng cấp mà còn là sự hài lòng cho khách hàng.