Dự án không chỉ phục vụ cá nhân mà phục vụ như khu nghỉ dưỡng

White Cliff House là một dự án thiết kế kiến trúc của RDMA Design, đây là một dự án thiết kế tại Indonesia với diện tích trên 200m2 không phải là quá rộng, nhưng với phong cách thiết kế thoáng, sáng tạo ra được không gian sinh sống hoàn hảo nhất.

Dự án thiết kế kiến trúc White Cliff House của RDMA Design tại Indonesia
Dự án thiết kế kiến trúc White Cliff House của RDMA Design tại Indonesia

White Cliff House là một dự án thiết kế kiến trúc với phong cách thiết kế thích hợp với điều kiện tại Indonesia. Phong cách thiết kế của White Cliff House là phong cách thiết kế mở, hiện đại, đưa thiên nhiên vào trong không gian sống. Một số khu vực sinh hoạt được thiết kế ngoài trời, giúp cho cuộc sống có thể hòa nhập với thiên nhiên. Dự án được thiết kế dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư trưởng Michael Marino & Noerhadi. Đây cũng chính là một trong những dự án đánh dấu sự thành công của các kiến trúc sư tại RDMA Design.

Dự án thiết kế nội thất nhà ở House Tempe của Eoghan Lewis Architects

Diện tích đất của dự án được thiết kế không phải rộng, chỉ 6.5×25 m2 nhưng cũng được thiết kế với 3 không gian, được xây dựng theo từng cấp độ trồng lên nhau một cách tự nhiên như một cảnh quan kéo dài từ thấp nhất đến điểm cao nhất của khu đất. Chúng là 2 gác xép phục vụ như nhà khách và một ngôi nhà hai tầng cho chủ sở hữu ngôi nhà này ở. Những đường viền 30 độ tạo ra sự chênh lệch 10m về chiều cao với mặt tiền nổi lên từ hai con đường và nó đã thực sự được xem là sức mạnh vị trí cái mà phát triển lên thành quy hoạch vị trí là chủ đề chính của khối lượng công trình nên thực hiện và tương tác với nhau như thế nào.

Dự án thiết kế với sự chênh lệch giữa các độ cao
Dự án thiết kế với sự chênh lệch giữa các độ cao

Bằng cách áp dụng chiến lược bậc thang, khối lượng xây dựng được bố trí theo cách mà mỗi mái nhà cũng có thể hoạt động như một ban công cho tầng trên, mỗi tầng đều có một ban công riêng. Chủ sở hữu muốn một ngôi nhà nghỉ mát phù hợp với không chỉ cho sử dụng cá nhân mà còn phục vụ như là một nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng trong một hai đơn vị khách bằng cách sử dụng con đường thấp hơn như lối vào của họ. Chức năng phục vụ thức ăn được yêu cầu bổ sung để tạo ra sự khác biệt giữa những nhà cho thuê trước đó trong khu vực. Thiết kế kiến trúc White Cliff House thì đường viền chính là điểm nhấn chính cho dự án này.

Dự án không chỉ phục vụ cá nhân mà phục vụ như khu nghỉ dưỡng
Dự án không chỉ phục vụ cá nhân mà phục vụ như khu nghỉ dưỡng

Thiết kế dự án được xây dựng trong một khu dân cư bao quanh bởi khu dân cư động đúc, nơi họ cũng đứng trên những vùng đất ẩm ướt với những nhân vật độc đáo của nó lưu thông giữa các con hẻm, nó có thể trở nên thú vị nếu chất lượng không gian tương tự được sử dụng vào kế hoạch vị trí tạo ra một cảm giác nhất định di chuyển bên trong từ đầu nàu sang đầu kia của cảnh quan. Đặc trưng của một bất động sản trên một ô hẹp được xây dựng bằng cách tối đa hóa yêu cầu về không gian tương phản với khu đất. Ở đây, dù chiều rộng của đất chỉ là 6.5m, quy hoạch vị trí, ngược lại, giảm thiểu nó và thay thế nó bằng một lưu thông ngoài trời kết nối 3 ngôi nhà phụ thuộc lẫn nhau trong một dạng hẻm cùng với tính chất ngoài trời của nó.

Tối đa hóa thiết kế trong không gian nhỏ
Tối đa hóa thiết kế trong không gian nhỏ

Điều này dẫn đến một sự tương tác độc đáo trong suốt quá trình di chuyển vào các khu nhà. Sự tương tác tương tự xảy ra bên trong các con hẻm của khu định cư dày đặc ở khu vực xung quanh hoặc tại bất kì nơi cư trú dốc điển hình nào khác ở Bandung. Tuy nhiên, điều này xảy ra trong một diện tish nhỏ 200m2. Đưa vào những yếu tố ngoài trời để làm phong phú thêm trải nghiệm không gian bên trong, mà còn có vẻ mở rộng chiều rộng của không gian.

Yếu tố ngoài trời tích hợp trong thiết kế
Yếu tố ngoài trời tích hợp trong thiết kế

Trên đây là những điểm đặc biệt trong cách thiết kế kiến trúc White Cliff House của RDMA Design tại Indonesia. Đây là một trong những dự án thiết kế kiến trúc nổi bật của RDMA Design, khẳng định sự thành công trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư.