Willow House thiết kế mở ra không gian xung quanh

Willow House là một dự án thiết kế kiến trúc của Guz Architects, đây là một dự án thiết kế tại Singapore, một đất nước ưa chuộng không gian xanh nên ngôi nhà được thiết kế kiến trúc để đáp ứng được đúng những nhu cầu đó. Willow House chính là một minh chứng cho sự thành công của các kiến trúc sư tại Guz Architects.

Dự án Willow House của Guz Architects
Dự án Willow House của Guz Architects

1. Giới thiệu Guz Architects

Guz Architects là một Studio thiết kế kiến trúc được dẫn đầu bởi Annesley Charles Wilkinson hay còn được gọi là Guz. Ông là người sáng lập ra Guz Architects năm 1995. Guz Wilkinson sinh năm 1961 tại Vương Quốc Anh và theo học tại đại học Kiến trúc Manchester. Ông đã đi du lịch rộng rãi ở Châu Âu, châu Phi và Châu Á, bởi thế nên kiến thức về thiết kế kiến trúc của ông cũng được đề cao.

Dự án House of Courtyards Của BLOCO Architects tại Brazil

 Guz Architects đã tìm cách để tạo ra được kiến trúc sảng khoái, yên tĩnh, lấy được cảm hứng từ thiên nhiên và đưa thiên nhiên vào trong không gian sống. Các dự án của các kiến trúc sư đều được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và có liên quan chặt chẽ với thiên nhiên. Cấu trúc, vật liệu và công nghệ được sử dụng để thể hiện sự chuyển tiếp liền mạch nhất có thể giữa bên trong và bên ngoài. Các thiết kế kết quả vừa đáp ứng vừa có trách nhiệm với các vị trí và ngươi dân cư ngụ.

Guz Architects thành công với dự án Willow House
Guz Architects thành công với dự án Willow House

Guz Architects thực hành sử dụng rộng rãi các công nghệ thiết kế bền vững và cả nguyên tắc thiết kế thụ động và chủ động dều thông báo cho tất cả các quyết định thiết kế với mục đích tạo ra những kiến trúc lâu dài, vượt thời gian. Các kiến trúc sư của Guz Architects luôn muốn tìm cách trung hòa hiệu quả của sự nóng lên toàn cầu, phát sinh bởi các dự án của họ bằng cách trồng cây ở bất cứ nơi nào.

2. Dự án thiết kế kiến trúc Willow House

Willow House là một dự án thiết kế kiến trúc nhà ở trên một khu đất bằng phẳng trong một khu dân cư yên tĩnh ở Singapore. Ngôi nhà này được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ với ba đứa con nhỏ, ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích tạo ra một không gian sống năng động cho người sinh sống và tương tác với nó. Ngôi nhà được thiết kế bao trùm khí hậu nhiệt đới của Singapore bằng cách tạo ra những không gian thông thoáng, thoáng át cho một khu vực xây dựng, vườn, hồ bơi, ao và mái nhà được tích hợp nhiều nhất trong môi trường đô thị đông đúc của Singapore.

Willow House nằm trên mặt phẳng của khu dân cư yên tĩnh
Willow House nằm trên mặt phẳng của khu dân cư yên tĩnh

Willow House được thực hiện theo một kế hoạch xây dựng mở ra xung quanh một sân nước trung tâm và đã được định hướng để nắm bắt được hầu hết những xu hướng của hiện đại. Tòa nhà hai tầng được thiết kế hình chữ L và được ân bằng bởi một mái hiên mở một tầng với khu vườn trên mái để tiếp cận ở đầu đối diện. Những khu vực sinh hoạt và ăn uống nằm ở tầng trệt với các khu vực dịch vụ ẩn sau cầu thang chính. Các không gian phòng ngủ và phòng nghiên cứu được thiết kế chung ở tầng 1 với phòng ngủ chính và phòng ngủ cho trẻ em ở đầu đối dienejc ủa hình chữ L, ngăn cách nhau bởi cầu thang chính của ngôi nhà.

Willow House thiết kế mở ra không gian xung quanh
Willow House thiết kế mở ra không gian xung quanh

Nước và một khu vườn được thiết kế tạo ra thành phần chính của sân giữa. Từ lối vào chính, đầu mối là một khu vườn nước bao gồm một ao cá lớn với hòn đảo đầy cây xanh. Sự chuyển động của nước và cá mang đến sự sống thu hút ánh mắt từ bên ngoài đến không gian của ngôi nhà. Hơn nữa, xuống khu vực sinh hoạt và nhà bếp, ao cá sẽ trở thành một ao nước ngọt phản chiếu và hợp nhất với hồ bơi tạo thành hồ sâu đến 3m. Các hồ bơi thiết kế xung quanh hiên và được bọc trong một dải dài lên rõ ràng của bảng acrylic. Tấm acrylic mở rộng và tầng hầm và trở thành một cửa sổ cho phòng truyền thông dưới lòng đất, mang đến ánh sáng tư nhiên và sự chuyển động.

Nước và vườn được thiết kế tạo ra phần chính của ngôi nhà
Nước và vườn được thiết kế tạo ra phần chính của ngôi nhà

Lưu thông trong không gian không bị hạn chế xung quanh sân với cầu thang chính nối từ sân trong tầng trệt với một hành lang mở chạy dọc theo tầng đầu tiên nối các phòng ngủ và khu vườn trên mái với nhau. Những khu vườn trên mái cho phép mối quan hệ trực tiếp với khu vườn, phá vỗ khôi nhà hai tầng của ngôi nhà và tạo ra một ảo tưởng về một tòa nhà cao tầng. Từ trên đường phố, các phòng ngủ được nhìn thấy lóe lên trên rìa của khu vườn trên mái nhà, được làm mềm bởi sự phong phú của thực vật nhô lên và màu sắc của nó.

Thiết kế vườn trên mái nhà đẹp
Thiết kế vườn trên mái nhà đẹp

Ngôi nhà được sử dụng rộng rãi nguyên tắc môi trường thụ động để giảm đi những nhu cầu làm mát cơ học. Hệ thống thông gió được tối đa vị trí cẩn thận của tòa nhà trong khuôn viên, mái che lớn được thiết kế để che khuất những vùng kính từ mặt trời chiếu mạnh vào ngôi nhà. Việc tích hợp cảnh quan rộng khắp trên các tầng giúp giảm đi lượng khí thải trong không gian và góp phần giữ nước cho ngôi nhà được tốt nhất.

Ngôi nhà thiết kế thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên
Ngôi nhà thiết kế thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên

Trên đây là những thông tin tuyệt vời về dự án thiết kế kiến trúc Willow House của các kiến trúc sư tại Guz Architects. Đây là những thông tin lý tưởng về cách thiết kế thích hợp với không gian sống, thích hợp với lối sống hiện đại của Singapore.