Cách thiết kế kết nối không gian

Dự án thiết kế nhà hàng Meow Restaurant của các kiến trúc sư tại E Studio là một dự án khẳng định sự thành công của họ. Meow Restaurant được thiết kế nhà hàng với phong cách độc đáo, kết hợp với các loài mèo khác nhau, dành cho những khách hàng thực sự yêu thích động vật có được những giây phút vui vẻ, thư giãn bên những con vật đáng yêu.

Dự án thiết kế nhà hàng Meow Restaurant của E Studio
Dự án thiết kế nhà hàng Meow Restaurant của E Studio

E Studio là một nhóm kiến trúc sư trẻ tại Quảng Châu, Trung Quốc, phong cách thiết kế của E Studio luôn đề cao yếu tố ánh sáng, thiết kế ánh sáng chiếu đèn điện độc đáo, khác lạ. Ngoài ra, còn kết hợp với những yếu tố của tự nhiên hoặc động vật để tạo ra sự thành công cho từng dự án khác nhau. Dự án nổi bật trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của E Studio phải kể đến dự án thiết kế nhà hàng Meow Restaurant. Dự án được dẫn dắt bởi kiến trúc sư trưởng Junjian Fan, CHOU cùng sự hợp tác của nhiều kiến trúc sư khác như Yulong Hu, Chujun Li, Jean Huang. Dự án được thiết kế với diện tích chỉ 300 m2 nhưng bằng sự tối giản trong việc lựa chọn đồ nội thất, nội thất có những đường cong mềm mại đã tạo ra sự thành công trong dự án thiết kế nhà hàng này.

Dự án thiết kế căn hộ Apartment in Gracia của Kahane Architects và Maria Alarcón

Meow Restaurant là một quán cafe được thiết kế theo chủ đề mèo khám phá niềm vui của không gian. Quán cafe này trước đây là một nhà kho với những bức tường màu đỏ được xây dựng vào những năm 1990. Dự án thiết kế nhà hàng này nằm trong vị trí của Godfields & Wharf của Butterfield & Swire, dự án thiết kế không chỉ dành cho các công dân mà còn là đặc biệt dành cho những người yêu mèo có được bữa tiệc đặc biệt nhất, thưởng thức bữa ăn, uống ly cafe bên những vật nuôi nhỏ nhắn và đáng yêu này.

Dự án đặc biệt dành cho những người yêu thích mèo
Dự án đặc biệt dành cho những người yêu thích mèo

Dự án thiết kế nhà hàng này là một dự án được sử dụng cho cả người và mèo, bởi thế nên thách thức của các kiến trúc sư khi thiết kế dự án này chính là phải làm sao để cân bằng được giữa hai yếu tố sử dụng trong dự án này.

Thiết kế tạo sự cân bằng giữa người và mèo
Thiết kế tạo sự cân bằng giữa người và mèo

Trong dự án Meow Restaurant, tất cả những yếu tố đều được thiết kế liên quan đến mèo. Trong sự phản hồi “forest” như các khách hàng đã đề cập, bằng cách sử dụng một phương pháp thiết kế trừu tượng, E Studio sử dụng các khối và các thiết bị nền tảng để kết nối các không gian khác nhau thay vì minh họa một khu rừng thực sự.

Cách thiết kế kết nối không gian
Cách thiết kế kết nối không gian

Khối màu đen ở lối vào cho biết giai điệu bên trong của nhà hàng. Khu vực đệm bằng gỗ thông cung cấp một không gian cho mọi người có thể thay giày và rửa tay.

Khối màu đen thiết kế ở lối vào
Khối màu đen thiết kế ở lối vào

Sông, cây cối trong nhà và những đặc điểm tự nhiên khác được thể hiện theo cách tường thuật trong không gian. Ví dụ như một sân hiên ở giữa tầng được thiết kế theo hình dạng của một con mèo. Phần sân hiên này được sử dụng để làm chỗ ngồi, thay vì những chiếc ghế truyền thống, để tăng thêm được sự tương tác giữa người và mèo, và để tổ chức các hoạt động công cộng. Những thăng trầm của sân thượng đáp ứng các hành vi khác nhau cho cả khách hàng và mèo.

Thiết kế chỗ ngồi tăng thêm sự tương tác giữa người và mèo
Thiết kế chỗ ngồi tăng thêm sự tương tác giữa người và mèo

Dựa theo thói quen của những con mèo tận hưởng chiều cao, kiến trúc sư đã thiết kế chèn một ngôi nhà trên tầng cao để xây dựng một nền tảng nơi khách hàng có thể tận hưởng một cái nhìn toàn diện nhất. Trần dốc độc đáo có thể thỏa mãn cả hành vi của khách hàng và mèo. Khách hàng có thể nghỉ ngơi hoặc thưởng thức cafe bên trong và bỏ qua những gì đang xảy ra ở tầng dưới, tận hưởng từng phút giây thư giãn với những chú mèo trong không gian.

Thiết kế không gian tầng hai tự do và thư giãn
Thiết kế không gian tầng hai tự do và thư giãn

Tầng thứ hai được thiết kế bằng thép ban đầu được chuyển đổi thành một không gian ăn uống. Ở đó, hình thức bàn làm việc minh họa sinh động dòng suối của rừng và thấm thép không gỉ trên tường bắt chước những gợn sóng nước tạo ra hiệu ứng đặc biệt. Tầng hai cho phép khách hàng tận hưởng được bầu không khí thoải mái và tự do hơn, nơi có không gian ăn uống khác nhau và hiệu ứng hình ảnh độc đáo góp phần trải nghiệm thú vị cho mèo nuôi.

Thiết kế tầng hai tận hưởng cuộc sống và có cái nhìn bao quát
Thiết kế tầng hai tận hưởng cuộc sống và có cái nhìn bao quát

Trong quá trình khám phá và phát triển thiết kế nhà hàng Meow Restaurant, các kiến trúc sư đã cho thấy một “Rừng Cát” hiện đại mà không cần sử dụng bất kì cây xanh thực sự nào. Bằng cách áp dụng khái niệm thiết kế độc đáo và sáng tạo này, nhà hàng Meow Restaurant chào đón mọi người thưởng thức trong một khoảng thời gian tuyệt vời với những chú mèo.

Phong cách thiết kế độc đáo của dự án
Phong cách thiết kế độc đáo của dự án

Dự án thiết kế nhà hàng Meow Restaurant tuyệt vời của các kiến trúc sư tại E Studio. Nếu quý vị muốn có được một không gian tuyệt vời nhất, mới có ý tưởng mà chưa có thiết kế cũng như chưa biết sắp xếp ý tưởng của mình thì hãy đến với Casa Design and Construction. Đến đây, quý vị sẽ được hoàn thiện ý tưởng thiết kế kiến trúc cho mình, được hỗ trợ lựa chọn đồ nội thất thích hợp nhất để có không gian hoàn hảo nhất.