Thiết kế khu vực quầy bar

The Park House Food Merchants là một dự án thiết kế nhà hàng với lối thiết kế độc đáo, án tượng. The Park House Food Merchants được thiết kế nhà hàng với lối thiết kế đầy ấn tượng, nằm trên bãi biển phía Bắc của Syney. Dự án thiết kế nhà hàng này đi theo phong cách Retro nên tạo ra sự ấm cúng, bình dị trong từng bữa ăn trong không gian.

Dự án thiết kế nhà hàng The Park House Food Merchants của Alexander&Co
Dự án thiết kế nhà hàng The Park House Food Merchants của Alexander&Co

The Park House Food Merchants được thiết kế bởi kiến trúc sư Alexander&Co. Bằng những kinh nghiệm, sự sáng tạo của mình, một dự án thiết kế nhà hàng được thành lập. Dự án The Park House Food Merchants mang những điểm tinh tế của một nhà hàng nằm ven biển theo phong cách Retro, cùng với đó là cách phân vùng khu vực sử dụng một cách hoàn hảo nhất. The Park House Food Merchants chính là một trong những dự án thành công nhất của Alexander&Co và được đăng tải trên tạp chí Archdaily.

Dự án thiết kế nội thất 325 Westlake của Graham Baba tại Hoa Kỳ

 The Park House Food Merchants là một nhà hàng được thiết kế với hơn 200 chỗ ngồi trong khách sạn Mona Vale mới được xây dựng lại trên bãi biển phía Bắc của Sydney. Nhà hàng này được thiết kế với khu vực ăn tối bên trong, sân ngoài thiết kế với mái che và nhiều phòng ăn riêng biệt, cùng không gian bếp mở, quầy bar cocktail bên trong, quầy bar chính bên ngoài, cùng với đó là lò sưởi bên trong và bên ngoài với kết cấu bằng gỗ và thép lộ ra ngoài.

Thiết kế dự án với hơn 200 chỗ ngồi ven biển
Thiết kế dự án với hơn 200 chỗ ngồi ven biển

Nhà hàng được hình thành như một kho nghệ thuật theo phong cách gác xép, một sự giao cảm để hài hòa được với cấu trúc cũ, phong cách ven biển và phong cách Retro những năm 70. Một nơi nào đó giữa chủ đề hiện đại của Donald Judd và Scandinavia, gác xép được thiết kế với sự mạnh mẽ và lối thiết kế đặc biệt, đồng thời cũng được trang bị đầy đủ phục vụ cho giao thông đông đúc và vị trí ven biển, nơi gặp gỡ của tính nghệ thuật bên trong cùng một vẻ cũ nát của khách sạn đã cũ bên ngoài. Dự án thiết kế nhà hàng này được thiết kế với một phần trưng bày nghệ thuật, một phần gác xép, tất cả đều mang những nét đẹp quyến rũ của một không gian nhà nghỉ.

Tính nghệ thuật bên trong đối lập với vẻ đẹp cũ nát bên ngoài
Tính nghệ thuật bên trong đối lập với vẻ đẹp cũ nát bên ngoài

Dự án đã khám phá ra những hình thức xây bằng gạch với hình dạng khác nhau, thiết kế vòm, tay đỡ và kết hợp chúng với một loạt các ánh sáng, trang trí nội thất và các tác phẩm nghệ thuật cụ thể nhất. Alexander&Co tăng cường và tiếp xúc với kết cấu thép và gỗ hiện có để tạo ra được một không gian kép cả trong nội bộ và bên ngoài dưới một mái nhà. Thiết kế này được chiếu sáng bởi việc tùy chỉnh độ cao cũng như tùy chỉnh khoảng trống trong không gian.

Kết cấu thép và gỗ được tăng cường sử dụng
Kết cấu thép và gỗ được tăng cường sử dụng

Nhà hàng được xây dựng xung quanh một khu vực bếp mở với mài vòm và gạch tái chế. Sàn được sử dụng là sàn bê tông được đánh bóng trong suốt và được thay thế trong những khoảnh khắc đặc trưng với gạch khảm hình Carrara hình quạt, hoa văn màu tùy chỉnh và đá lát gạch lát. Một quầy bar ăn uống bên trong được thiết kế với đá granit Retro đóng vai trò trung tâm trong khi Art Deco chi tiết cho một lò gạch bên trong tạo ra hốc và ngóc ngách để ăn uống cho phòng khách bên trong.

Sàn bê tông được đánh bóng sử dụng cho không gian
Sàn bê tông được đánh bóng sử dụng cho không gian

Bên ngoài, các vị trí được xếp chồng lên nhau được hiển thị và một lò sưởi hai chiều được thiết kế tại khu vực tiếp khách và quầy bar, tất cả được thiết kế dưới ánh đèn lơ lửng chiếu sáng một sân với chiều cao gấp đôi và mái nhà có thể thu vào.

Thiết kế khu vực quầy bar
Thiết kế khu vực quầy bar

Các địa điểm cuối cùng cũng được thiết kế nhà hàng với một chút hoài cổ, xúc giác patina. Được trang bị với cả đồ nội thất bằng gỗ cứng và gỗ tùy chỉnh của Oregon, đồ nội thất bằng da và đồ nội thất, phụ kiện màu sáng và được cải tạo lại, địa điểm có chất lượng được tìm thấy một cách rõ ràng, bất ngờ và hấp dẫn nhưng mang tính nghệ thuật cao.

Đồ nội thất bằng gỗ cứng được lựa chọn cho không gian
Đồ nội thất bằng gỗ cứng được lựa chọn cho không gian

Trong dự án, mục tiêu của các kiến trúc sư chính là khám phá ra mọi thứ thấp. Không có gì là lớp lót, mọi thứ đều là chất nền, không có ván lót chia rẽ không gian, không có MDF, không có gì ngoài những vật liệu xây dựng cơ bản nhất. Công việc của địa điểm là lập kế hoạch, quản lý khối lượng và sau đó là FFE. Rất hiếm khi có một cơ hội xuất hiện ở nơi mà các thành phần phù hợp tất cả, nhưng loại bỏ thay vì tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất. Đây chính là ví dụ nếu thực hiện công việc mà chất thải, chất thải và vật liệu đều bị giảm hoặc bị loại bỏ đi

Dự án sử dụng vật liệu xây dựng cơ bản là chủ yếu
Dự án sử dụng vật liệu xây dựng cơ bản là chủ yếu

Đây là một dự án tái sử dụng sự thích ứng của một cấu trúc nhà trọ tàn phá nặng nề. Trải qua hàng ngàn mét vuông, địa điểm này đại diện cho một trong 5 giai đoạn công việc được thực hiện hoặc hoàn thành tại địa điểm như một phần của dự án cổng vào khu vực Mona Vale lớn hơn. Ngữ cảnh phức tạp của nhiều giai đoạn công việc nhằm giới thiệu lại cộng đồng trở lại lưu vực dể cung cấp một bối cảnh xã hội có thể phục vụ cho dân số Mona Vale rộng lớn với cả già trẻ, lớn bé, độc thân hay có gia đình. Các khu vực bổ sung được chứng minh là hoạt động như một trung tâm cộng đồng và vai trò xã hội của nó đã được đánh giá cao.

Thiết kế dự án thích hợp với ngữ cảnh trong không gian
Thiết kế dự án thích hợp với ngữ cảnh trong không gian

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế nhà hàng The Park House Food Merchants của Alexander&Co nằm ven biển tại Úc, dự án này thiết kế đầy tính độc đáo, ấn tượng với lối thiết kế Retro đầy tính nghệ thuật.