Màu đỏ được sử dụng đầy tinh tế

Think of it là một dự án thiết kế nhà hàng của các kiến trúc sư tại Lagom Studio. Với phong cách thiết kế nhà hàng độc đáo, ấn tượng, các kiến trúc sư của Studio Lagom đã tạo ra được một dự án nhà hàng thành công, có sự kết hợp giữa thiên nhiên với không gian sử dụng, giúp cho con người như được hòa nhập với không gian thiên nhiên hơn.

Dự án thiết kế nhà hàng Think of it của Lagom Studio
Dự án thiết kế nhà hàng Think of it của Lagom Studio

Lagom Studio là một studio tại Ấn Độ, nơi mà các kiến trúc sư trẻ, tài năng của Ấn Độ hội tụ lại với nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với nhau, để cùng nhau thiết kế được nhiều dự án thành công nhất. Lagom Studio tạo ra không gian cho lối sống và văn hóa, thích hợp với nhu cầu sống của từng đối tượng khách hàng. Trong dự án thiết kế của Lagom luôn có sự kết hợp hoàn hảo của ánh sáng, không khí, cây xanh và những phần quan trọng trong bảng màu vật liệu của họ. Họ luôn chú trọng đến những chi tiết đơn giản nhưng đầu chất lượng để tạo ra được không gian mang tính kích thích và thu hút. Dự án tiêu biểu của Lagom Studio phải kể đến The H Cube House, Skewed House và dự án thiết kế nhà hàng Think of it chính là dự án tiêu biểu nhất. Ngoài ra, Lagom Studio cũng đã thành công trong rất nhiều dự án riêng của mình.

Dự án thiết kế kiến trúc The Immersive Theatre của Lukstudio tại Trung Quốc

Think of it là một nhà hàng tại Surat, Gujarat, Ấn Độ, được thiết kế bởi Lagom Studio nên có sự kết hợp của ánh sáng, không khí, thiên nhiên một cách hoàn hảo nhất. Think of it được thiết kế với diện tích tương đối lớn, lên đến 300m2, một không gian lý tưởng để bất cứ khách hàng nào đến với nhà hàng cũng cảm thấy thoải mái nhất.

Think of it thiết kế gần gũi với thiên nhiên
Think of it thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Surat có thể không phải là một không gian nghèo đói như các đô thị Ấn Độ của Mumbai và Delhi, nhưng nhà hàng typology thấy được một ưu thế của các quán ăn hoạt động trong môi trường khép kín, điều hòa không khí. Đó không phải là để nói rằng các nhà hàng với một phần ngoài trời đáng kể không tồn tại nhưng chúng được giới hạn cho các cơ sở phần lớn là tiện dụng, chú ý đến việc tạo ra không gian làm việc.

Think of it thiết kế khép kín với ánh nhìn từ bên ngoài
Think of it thiết kế khép kín với ánh nhìn từ bên ngoài

Vì thế, khi khách hàng tiếp cận các kiến trúc sư để thiết kế nhà hàng, quán cafe, những suy nghĩ thiết kế lập tức được vẽ ra để tạo ra được một cái gì đó mà thành phố còn thiếu, cụ thế là tạo ra một nhà hàng sân vườn thiết kế tốt theo đúng nghĩa của từ. Để làm rõ hơn về tầm nhìn, các kiến trúc sư đã thiết kế giữ hình dạng được xây dựng ở mức tối thiểu và sử dụng vật liệu kinh tế để hợp lý hóa chi phí cho dự án.

Nhà hàng sân vườn được thiết kế để bổ sung những gì còn thiếu của thành phố
Nhà hàng sân vườn được thiết kế để bổ sung những gì còn thiếu của thành phố

Vị trí của dự án trong một làn đường yên tĩnh thích hợp với nhu cầu, mong muốn thiết kế của dự án. Sự cân xứng với cảnh quan thiên nhiên sẽ tạo ra được một không gian thoải mái, thích hợp với thiết kế nhà hàng sân vườn. Trong khi nhà hàng vẫn cần có sự riêng tư nhất định với vị trí của nó, các kiến trúc sư đã thiết kế Think of it thích hợp với những đòi hỏi của cả khách hàng và không gian. Ergo, một khung cảnh cao được thiết kế rộng được tạo ra như một sự chuyển đổi từ cấp độ đường phố sang tường gạch xây bằng gạch tro bay đánh dấu rannh giới của nhà hàng. Yếu tố xanh này sẽ phục vụ như một quán cafe bên đường phố, tiện dụng cho một món ăn nhanh hoặc cuppa.

Thiết kế dự án trong một khu vực yên tĩnh
Thiết kế dự án trong một khu vực yên tĩnh

Ngoài bức tường, lối vào được sắp xếp thông qua một không gian khép kín ở sảnh đợi, khu vực bán bên trong thiết kế hình chữ L. Các vật liệu, màu sắc trong không gian được thiết kế một cách hoàn hảo. Các tùy chọn chỗ ngồi từ al fresco đến những người có mức độ bán mở khác nhau. Ngay lập tức giáp với khoảng trống trong sân là các băng ghế xi măng mịn được tạo ra tại chỗ. Trong khi ở một bên hành lang lối vào là một phần được che chắn bởi một bức tường sắt xù xù mỏng với đường cắt, mặt kia được thiết kế là một phần mở, cả hai đều được lợp bằng các tấm GI có các cạnh được cắt để củng cố cho cái nhìn của dự án.

Vật liệu màu sắc trong không gian được kết hợp một cách hoàn hảo
Vật liệu màu sắc trong không gian được kết hợp một cách hoàn hảo

Các màu sắc một ưu thế của một màu đỏ đất, với một dấu gạch ngang của màu xanh ở lối vào, vật liệu đá còn sót lại sắp xếp trong một khảm giản dị, mịn của xi măng và MS được liên kết với một cái nhìn mộc mạc. Thanh sắt được xây dựng được thu hồi trên không tạo thành một cài đặt nhấp nhô gần giống như một vị trí có đường viền rất lớn được thể hiện dưới dạng bản vẽ khung dây. Bóng của nó tạo ra một hiệu ứng gợn sóng trên sàn, tăng thêm tính thẩm mỹ cho dự án.

Màu đỏ được sử dụng đầy tinh tế
Màu đỏ được sử dụng đầy tinh tế

Và dĩ nhiên, một nhà hàng sân vườn không thể thiếu yếu tố cây xanh. Cây xanh nhiệt đới được sắp xếp như cây tre, chuối và nhiều hơn nữa, thấm nhuần các nhà hàng với sự tươi mát tự nhiên. Việc đưa cây xanh vào trong dự án giúp cho không gian có thể tạo ra được tính sang trọng đặc biệt nhất của dự án này.

Đa dạng cây xanh được lựa chọn cho dự án
Đa dạng cây xanh được lựa chọn cho dự án

Trên đây là yếu tố đặc biệt của dự án thiết kế nhà hàng Think of it được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Lagom Studio, tạo ra một nhà hàng hoàn hảo nhất, thu hút được nhiều thực khách nhất.