Cầu thang được thiết kế bên cạnh hồ bơi

102/7 House là một ngôi nhà tại India, được thiết kế nội thất với kiểu thiết kế đầy tinh tế, độc đáo và ấn tượng. Đây là một dự án thiết kế của các kiến trúc sư thuộc Studio Ardete, dự án là một chuỗi những sáng tạo và sự đồng nhất của các kiến trúc sư trong việc lựa chọn và sử dụng đồ nội thất, gạch ốp lát trong không gian.

Dự án thiết kế nhà ở 102/7 House của Studio Ardete tại India
Dự án thiết kế nhà ở 102/7 House của Studio Ardete tại India

1. Giới thiệu về Studio Ardete

Studio Ardete tin rằng mọi vấn đề đều có khả năng truyền cảm hứng cho các giải pháp độc đáo và sáng tạo, thúc đẩy sự tăng trưởng trong sự nghiệp thiết kế nội thất của Badrinath Kaleru và Prerna Aggarwal, đây là hai kiến trúc sư đi đầu trong việc thành lập Studio Ardete. Studio Ardete được thành lập năm 2010, tọa lạc tại Chandigarh, Ấn Độ. Các kiến trúc sư luôn cố gắng thiết kế nội thất để tạo ra không gian phát triển nghệ thuật, tạo ra tính phong phú thêm cuộc sống của những người sinh sống.

Dự án Tor Studio của Rosa Hereu Planellas và Jonte Norin tại Tây Ban Nha

 Trong quá trình thiết kế nội thất, Ardete Studio đã kết hợp các kỹ thuật mới như mô hình tham số và các yếu tố thiết kế tùy chỉnh, duy nhất cho từng dự án mà họ tiếp tục thực hiện, các kiến trúc sư đã không ngừng nỗ lực làm việc chặt chẽ với khách hàng để hiểu được những yêu cầu thiết kế của họ và tham gia vào quá trình thiết kế. Và Ardete Studio đã làm việc trên nhiều dự án khác nhau. Tiêu biểu trong sự nghiệp thiết kế kiến trúc của Studio Ardete phải kể đến ngôi nhà 102/7 tại India.

Các kiến trúc sư của Ardete Studio
Các kiến trúc sư của Ardete Studio

2. Giới thiệu về dự án thiết kế nội thất 102/7 House

102/7 House được thiết kế nằm trên một con đường khu vực tấp nập của thành phố Panchkulam, dự án 102/7 House hay còn được gọi là Pool House được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng già và gia đình bạn bè đến thăm. Khách hàng về cơ bản là điều hành kinh doanh của riêng mình trong nhà máy bột tại khu vực Chandigarh. Nơi đây không có nhiều cuộc tụ họp của gia đình và bạn bè nên ông không đã truyền cảm hứng từ những cuộc tụ họp để thiết kế không gian ngôi nhà dạng này. Các kiến trúc sư luôn cố gắng thiết kế để hình dung ra một ngôi nhà toát lên được sự thoải mái, được thiết kế để thư giãn và giải trí tuyệt vời nhất.

Dự án thiết kế trên ý tưởng những cuộc tụ tập bạn bè
Dự án thiết kế trên ý tưởng những cuộc tụ tập bạn bè

Ý tưởng này được đặt trọng tâm vào khu vực sân và hồ bơi, cùng với đó là những hoạt động thoải mái trong không gian. Mặt tiền được thiết kế theo hai khối riêng biệt.

Một mặt được thiết kế bao gồm các bộ phận thiết kế với những đường dọc làm giảm đi sự tiếp xúc trực quan với đường phố bận rộn bên ngoài, trong khi đó cho phép những người cư ngụ có thể có được tầm nhìn ra hàng cây dọc bên ngoài. Một khu vực khác biệt được tạo ra bởi mặt tiền cầu thang, được phủ bằng đá kết cấu màu xám đậm, lỗ hổng hình chữ nhật nhỏ được tạo ra trong mặt tiền này để phá vỡ đi khối lượng đơn điệu và thêm độ nhẹ cho nó. Những cửa sổ nhỏ này phù hợp với kính phản quang kết hợp để thêm được nhiều ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà. Cùng với đó, một bể bơi được thiết kế gần lối vào và tạo ra một giai điệu yên tĩnh cho toàn bộ không gian trong nhà.

Thiết kế mặt tiền của dự án đầy ấn tượng
Thiết kế mặt tiền của dự án đầy ấn tượng

Các bức tường trong suốt bằng kính cường lực được sử dụng để kết nối các không gian khác nhau của ngôi nhà và liên kết chúng với nhau ở ngoài trời. Các phòng khách nằm ở phía trước của ngôi nhà được thiết kế như một phần mở rộng của cảnh quan với mái nhà, tăng thêm sự kết nối của bên trong với bên ngoài nhiều hơn. Bức tường trong suốt được sử dụng để làm nổi bật thêm sự hiện diện của hồ bơi từ những khu vực khác nhau của ngôi nhà.

Các bức tường kính trong suốt với kính cường lực được sử dụng
Các bức tường kính trong suốt với kính cường lực được sử dụng

Một cầu thang chính và khu vực chăm sóc sức khỏe được kết nối với phần còn lại thông qua khu vực sân, thiết lập một mối tương quan chặt chẽ giữa bên trong và bên ngoài.

Màu sắc, kết cấu và bảng màu vật chất của 102/7 House được giữ lại một cách đầy tinh tế với việc sử dụng gỗ và đá tập trung. Các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc tương phản với không khí săn chắc cho đồ nội thất của mình tạo ra điểm đặc biệt cho dự án.

Cầu thang được thiết kế bên cạnh hồ bơi
Cầu thang được thiết kế bên cạnh hồ bơi

Nói chung, ánh sáng được thực hiện có tính đến không gian cá nhân và chức năng của chúng. Đồ đạc với ánh sáng một cách độc đáo, thu hút được sự chú ý và gắn kết các yếu tố của không gian lại với nhau đã được các kiến trúc sư tạo ra một cách đầy tinh tế. Bộ lọc ánh sáng tự nhiên từ sân với chiều cao gấp đôi, chiếu sáng không gian bên trong vào ban ngày, giúp cho không gian luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Hồ bơi trên tầng đầu tiên có thể được nhìn thấy từ nhiều khu vực khác nhau làm cho nó trở thành hạt nhân của ngôi nhà.

Ánh sáng được thiết kế một cách kì lạ
Ánh sáng được thiết kế một cách kì lạ

Trên đây là những thông tin về dự án thiết kế nội thất 102/7 House tại India. Các kiến trúc sư của Studio Ardete đã luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng để tạo ra được dự án hoàn hảo nhất.