Thiết kế xóa bỏ đi sự tăm tối và u ám

A Home for 2 là một dự án thiết kế nhà ở được thực hiện bởi các kiến trúc sư của O2 Design Atelier. Đây là một dự án thiết kế nhà ở tại Malaysia với phong cách tân cổ điển đến từ đồ nội thất. Đây là một dự án thiết kế thành công và khẳng định sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

Dự án thiết kế nhà ở A Home for 2 của O2 Design Atelier
Dự án thiết kế nhà ở A Home for 2 của O2 Design Atelier

1. Giới thiệu về O2 Design Atelier

O2 Design Atelier là một văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập ở Malaysia Edric Choo Poo Liang, O2DA được thành lập dựa trên mô hình công nghiệp sáng tạo. Các tác phẩm của O2DA không bị giới hạn theo một phong cách cụ thể mà được thay đổi linh hoạt theo sự biến đổi của môi trường, quang cảnh xung quanh. Sự biến đổi khí hậu được các kiến trúc sư đặc biệt quan tâm cho dự án thiết kế kiến trúc của mình. Mỗi dự án là một quá trình thiết kế tỉ mỉ, được nhận định về kết quả cuối cùng. O2DA đã khám phá ra các thiết kế tích hợp cho môi trường xây dựng, di chuyển giữa quy hoạch tổng thể, kiến trúc, thiết kế nội thất, cảnh quan đô thị. Dự án thiết kế nổi bật của các kiến trúc sư phải kể đến Courtyard House, Stack House Parit Raja, Garisa Puchong… Và một dự án được đăng tải trên tạp chí Archdaily chính là A Home For 2 được thiết kế với sự sáng tạo rất riêng biệt, thích hợp với điều kiện không gian xung quanh.

Dự án thiết kế căn hộ Apartment LC của Bogdan Ciocodeica Studio

2. Dự án thiết kế nhà ở A Home for 2

A Home for 2 là một dự án thiết kế nhà ở tại Malaysia. Dự án thiết kế nhà ở A Home for 2 nằm trong khu dân cư nổi bật ở phía Bắc của Kuala Lumpur. Khách hàng có những yêu cầu nhất định về việc thiết kế không gian và ưu tiên đặt việc cải tạo nội thất lên hàng đầu mà vẫn phải duy trì được hầu hết những tính năng mặt tiền quan trọng bên ngoài. Để thực hiện được điều đó thì các kiến trúc sư đã cố gắng làm việc, liên kết thật chặt chẽ với khách hàng cũng là nhà thiết kế cho ngôi nhà để hoàn thiện hơn cho ngôi nhà của mình.

Dự án phải duy trì được hết tính năng của mặt tiền
Dự án phải duy trì được hết tính năng của mặt tiền

Khả năng thích ứng không gian trở thành các thông số thiết kế cho bố cục của ngôi nhà. Thiết kế ngôi nhà được thiết kế riêng cho hai người với một phòng ngủ chính và một phòng khách đa năng. Các phòng khách được thiết kế trở thành không gian cộng đồng linh hoạt và còn hoạt động như một phòng truyền hình đa mục đích hoặc phòng nghiên cứu.

Thiết kế phòng khách linh hoạt cho dự án
Thiết kế phòng khách linh hoạt cho dự án

Tầng trệt được thiết kế thể hiện khái niệm về không gian sống mở. Từ phía trước, tất cả các cách để phía sau của ngôi nhà, không gian nội bộ được sắp xếp để tạo thành một dòng chảy liên tục, tăng thêm khả năng thông gió cho không gian. Khi nhìn từ cổng ra vào của ngôi nhà, không gian bên trong của ngôi nhà bị che khuất một phần do thiết kế màn hình kim loại dọc sóng độc đáo. Khi bước vào trong nhà, du khách sẽ thấy được sự chào đón của sân vườn nằm cạnh phòng khách.

Thiết kế tầng trệt thể hiện được hết khái niệm không gian sống
Thiết kế tầng trệt thể hiện được hết khái niệm không gian sống

Ánh sáng tự nhiên được đưa vào bên trong thiết kế, ở không gian trung tâm hai khối bằng cách loại bỏ sàn nhà vệ sinh hiện có ở tầng đầu tiên. Cửa sổ mái ngói được đặt ngẫu nhiên đâm xuyên qua trần nhà tạo ra hiệu ứng ánh sáng, bóng tối lên trên mặt phẳng bên trong, gợi ra cảm giác thơ mộng của không gian bên trong nhà.

Hiệu ứng sáng tối cho không gian trong tòa nhà
Hiệu ứng sáng tối cho không gian trong tòa nhà

Không gian này hoạt động như một đầu mối cung cấp ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà, tất cả các phòng đều được xoay quanh biên đạo của nó, đưa ánh sáng và thông gió đến các bộ phận của ngôi nhà, xóa bỏ đi không gian tăm tối và u ám. Nội thất rộng rãi và tràn ngập ánh sáng tạo ra một sự tương phản bất ngờ từ ấn tượng bên ngoài của ngôi nhà.

Thiết kế xóa bỏ đi sự tăm tối và u ám
Thiết kế xóa bỏ đi sự tăm tối và u ám

Với việc xử lý mặt tiền phía sau, các kiến trúc sư đã xây dựng bức tường gạch xây mới hai tầng bằng cách sử dụng liên kết cáng theo chiều dọc để tạo thành một sân trong, liên kết với cảnh quan và mở ra bầu trời bên ngoài. Tường gạch lộ ra ngoài tạo ra những khe nhỏ với mục đích thông gió.

Thiết kế liên kết với cảnh quan bên ngoài
Thiết kế liên kết với cảnh quan bên ngoài

Các phòng tắm khái niệm mở ở tầng đầu tiên với một cửa sổ kính có chiều cao đầy đủ, nắm lấy sự cởi mở và gần gũi trong khi duy trì sự riêng tư. Lượng ánh sáng xuyên qua phòng tắm sẽ giảm độ ẩm và giữ cho không gian luôn thoáng mát, nhẹ nhàng nhất.

Thiết kế phòng tắm tạo cảm giác gần gũi
Thiết kế phòng tắm tạo cảm giác gần gũi

Tầng một được các kiến trúc sư thu hẹp khoảng cách giữa phần trước và phần sau của ngôi nhà bằng cách sử dụng cầu thép nhẹ. Sàn nhà cho phép ánh sáng ban này có thể thấm qua, tạo ra ánh sáng lốm đóm và đổ bóng xuống tầng dưới. Không gian nội thất của ngôi nhà được thể hiện thiết kế theo phong cách tối giản với những hình học đơn giản nhưng pha vào đó là một chút tân cổ điển thể hiện sự thanh lịch.

Nội thất được sử dụng theo phong cách tối giản
Nội thất được sử dụng theo phong cách tối giản

Các kiến trúc sư sử dụng màu đen và trắng, kết hợp giữa màu tối và ánh sáng cho độ tương phản hài hòa giữa không gian bên trong và các yếu tố kết cấu nhưng vẫn tạo được cảm giác gần gũi và thoải mái. Đồ nội thất trong phòng khách, sân, phòng ăn uống được giữ lại ở mức tối thiếu, sử dụng xi măng kết xuất truy cập ở khu vực nhà bếp với sắc tố tối mang đến vẻ đẹp vượt thời gian.

Đồ nội thất trong mọi không gian được giảm thiểu tối đa
Đồ nội thất trong mọi không gian được giảm thiểu tối đa

Dự án thiết kế A Home for 2 của O2 Design Atelier chính là sự phát triển sáng tạo trong thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư. Đây là dự án thiết kế nhà ở thành công của các kiến trúc sư. Đến với Casa Design and Construction, các kiến trúc sư có thể thiết kế được không gian hoàn hảo nhất với sự góp mặt của các kiến trúc sư người Ý cùng công nghệ Fulgini. Ý tưởng và ngân sách của quý vị sẽ được đặt lên hàng đầu để thiết kế được không gian hoàn hảo nhất.